Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức

Cryolite.4

Senior Member
https://tuoitre.vn/de-toan-thi-tot-nghiep-thpt-2021-thi-sinh-noi-de-vua-suc-20210707152720749.htm

TTO - Thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nhiều thí sinh cho biết đề vừa sức.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 1.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 2.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 3.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 4.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 5.

Đề toán, mã đề 119 - Ảnh: HOÀNG AN

Thúy Vy và Cao Mình Vỹ tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q5, TP.HCM đều cho biết đề vừa sức. Hai bạn đều học không chuyên môn toán, một bạn chuyên môn Pháp văn. Minh Vỹ dự đoán mình được 8 điểm và bạn thích nhất phần đại số.

Em N.H.T, học sinh chuyên toán tại THPT Lê Hồng Phong, nhận định đề thi phân hoá rõ ràng, 35 câu đầu dành cho mục tiêu tốt nghiệp và 15 câu sau lấy điểm phân hóa. Tuy vậy đề thi dài, nếu thí sinh sa đà vào những câu sau sẽ không dễ kiếm điểm. Em dò lại thì bạn thấy bạn đã sai 2 câu.

Em Lê Thanh Trúc (điểm thi Trường THCS Hoàng Hoa Thám), cho biết đề thi năm nay khá vừa sức với mình khi có nhiều câu có thể tính nhẩm để cho ra đáp án. Tuy nhiên Trúc cũng cho biết khoảng hơn 10 câu nằm rải rác trong bài lại rất khó, thí sinh mất thời gian rất lâu để tính toán bằng máy.

"Em phải bỏ hơn 5 câu khó vì tính mãi mà không được, nếu cứ chăm chăm vào các câu đó thì em sợ mình không đạt điểm" - Trúc chia sẻ.

Em Nguyễn Hoàng Sơn, thí sinh tự do thi tại điểm Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ), cũng nói đề toán vừa tầm học sinh: "Cũng như môn văn hồi sáng, chiều nay đề toán trong khả năng của em. Em làm hết tất cả và dự đoán sẽ được 8 điểm hơn. Em rất vui và mừng. Tối nay em sẽ học các môn còn lại để làm bài tốt".

Tại Long An, trời đang đổ mưa diện rộng. Tuy nhiên, các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tân An (TP Tân An) khi ra cổng đều tỏ ra khá hồ hởi với đề thi toán "dễ chịu". Đa số các thí sinh khi được hỏi đều cười tươi trả lời đã kịp hoàn tất toàn bộ bài làm và hy vọng sẽ được điểm cao.

Giáo viên cũng nhận định đề toán nhẹ nhàng, có phân hóa nhưng mức độ không cao. Theo thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên toán, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM, đề toán năm nay được biên soạn rất sát với đề minh họa mà Bộ GD-ĐT từng công bố.

Đề vừa sức, nhẹ nhàng, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng, nhiều học sinh phải ôn tập online. "Tôi dự đoán phổ điểm môn toán năm nay sẽ ở mức 7 hoặc 7,5 điểm", thầy nói.

Theo TS Trần Nam Dũng, phó hiệu trưởng Trường phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM, nhìn chung đề toán năm nay tương tự như đề minh họa mà Bộ GD-ĐT công bố. Trong đó, đa số các câu hỏi đều thuộc phần kiến thức lớp 12, chỉ có khoảng 3 câu thuộc phần kiến thức lớp 11.

Về câu hỏi mang tính phân loại thí sinh thì có khoảng 10 câu. Với 10 câu này, thí sinh phải biết suy luận, tính toán mới có thể giải đúng. Tóm lại, với đề thi như năm nay thì thí sinh sẽ dễ dàng đạt 7,8 điểm nhưng điểm 10 sẽ không nhiều.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 6.

Thí sinh vui mừng hoàn thành môn toán tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn quận 3, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG
Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh nói đề vừa sức - Ảnh 7.

Thí sinh Yến Vy (THPT Ernst Thälmann) trao đổi với bạn sau môn Toán - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
...
 

Dinhnhu

Senior Member
tôi vẫn không hiểu thằng nào có chủ trương đề toán trắc nghiệm. với tôi toán cứ phải 10 câu. thi 3 tiếng, phân loại rõ ràng. học sinh có thể sáng tạo nhiều cách giải khác nhau. đó mới là logic chứ không phải như thế này
 

Dinhnhu

Senior Member
Toàn bắt làm mấy cái trên dời. Ko thiết thực
thế theo anh như thế nào mới thiết thực. đạo hàm, tích phân, xác suất, hình học, bất đẳng thức... trên thế giới này ở đâu chả thế
 

NGolo.Kante

Senior Member
Toàn bắt làm mấy cái trên dời. Ko thiết thực
tụi nước ngoài học cũng thế thôi anh ơi, chó chê mèo lắm lông à
bên mỹ bây giờ nó học mấy lớp AP tại vì hủy SAT II phải học mấy cái kiến thức toán còn nặng hơn cơ
 

_3cachy

Senior Member
Nói chung bh nó trộn tốt nghiệp với đại học nên đề nó cũng đê so với ngày xưa. Bú 7đ ngon lành.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Aristides

Senior Member
:haha: Mưa điểm 10 is coming
Không nói nhiều, CS bách khoa Hà Nội 30 điểm, bách khoa Hồ Chí Minh 29,5 điểm
 

Droning

Senior Member
2018 là năm cuối cùng mà đề đh khó, còn 4 năm sau báo lên lần nào cũng dễ? Tưởng theo truyền thống là dễ khó mỗi năm mỗi khác , hay dính vụ scandal 2018 là thay đổi luôn rồi.
 

Chuẩn Vâu Dơ 2021

Senior Member
tôi vẫn không hiểu thằng nào có chủ trương đề toán trắc nghiệm. với tôi toán cứ phải 10 câu. thi 3 tiếng, phân loại rõ ràng. học sinh có thể sáng tạo nhiều cách giải khác nhau. đó mới là logic chứ không phải như thế này
thế nên giờ đám thợ dạy live stream mới đông như quân nguyên trên fb với những mưu mẹo và chiêu trò, làm toán không cần biết cách giải chỉ cần bấm máy tính và mẹo vặt, xong !
Lên ĐH gặp toán cao cấp lại khóc thét
 

noface_noname

Senior Member
Những câu khó như tìm min max ...thì có mẹo gì mà làm ra trong 2 phút nhỉ, cũng khó ngang 1 câu tự luận ngày xưa mà

Sent from Samsung SM-G9750 using vozFApp
 

Anh3Hung

Senior Member
Tao đi làm bao năm và nhìn lại cả cái quá trình học toán cấp 3 mệt đến lòi tĩ, cày vất vả bỏ mẹ để đi thi mà éo giúp được cái gì cho công việc hiện tại nên tao nói ko thiết thực. Chúng mày thấy thiết thực thì kmcm :LOL:
Đừng cmt nữa t éo rep đâu
 

banforever.

Senior Member
lạy hồn 90p tôi làm đc trên 5 điểm, trình độ càng ngày càng kém
ps: mà toán lại đi làm trắc nghiệm thì đúng là mạt vận, các môn khoa học là phải tư duy, phải suy luận, phải có nền tảng, mà mấy ông bgd làm trắc nghiệm, thằng ngu thì khoăn bừa thằng khôn thì dùng mẹo, đề 50 câu khoăn bừa cũng chánh đc điểm liệt
 
Last edited:
Top