Đề xuất cho người nước ngoài sở hữu, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nhadat.tuoitre.vn/de-xuat-c...n-nghi-duong-o-phu-quoc-20220811125412709.htm

Cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp được quyền sở hữu, kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc như đối với đất ở là đề xuất của ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường.

Đề xuất táo bạo được giáo sư Đặng Hùng Võ đưa ra tại Hội thảo không gian đô thị Phú Quốc, sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tạp chí Reatimes tổ chức ngày 11-8 tại Hà Nội.

Ông Võ cho rằng để phát triển, Phú Quốc cần những chính sách, cơ chế đặc thù, lấy hội nhập khu vực và quốc tế làm cơ sở. Theo đó, Phú Quốc cần được phép áp dụng những chính sách riêng về đất đai và tìm vốn đầu tư.

Ông Võ đề xuất bốn nhóm chính sách đất đai, bất động sản để phát triển thành phố biển đảo Phú Quốc.

Đó là cho phép áp dụng cơ chế góp đất và điều chỉnh lại đất đai để phát triển đô thị, phát triển hạ tầng, phát triển các khu du lịch, cơ chế này đã được đưa vào nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương như một yêu cầu đổi mới.

Cho phép chế độ sử dụng đất vào mục đích phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tương đương như đất ở - sử dụng đất dài hạn.

Mở rộng quyền sở hữu và kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng với người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam tương đương như đất ở.

Cho phép các chủ đầu tư dự án được thế chấp bằng bất động sản ở Việt Nam tại các tổ chức tín dụng có pháp nhân nước ngoài.

"Tất cả 4 chính sách này đều chưa được Luật đất đai 2013 cho phép áp dụng, nhưng tôi cho rằng Quốc hội cần cho phép áp dụng tại Phú Quốc 4 nhóm chính sách này để tăng tốc quá trình đầu tư phát triển và tăng tính hấp dẫn của Phú Quốc. Việc cho phép như vậy hoàn toàn phù hợp với đặc thù của một khu hành chính đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế", giáo sư Võ nhấn mạnh.

.........
 

EddyWata2008

Đã tốn tiền
Đang chạy chọt cho nhóm lợi ích bất động sản kẹt vốn ở Phú Quốc và Vân Đồn đây mà. Cấp giấy phép cờ bạc online nữa là thay vì buôn người sang Sihanoukville - Campuchia chúng ta buôn người sang Phú Quốc cho bọn chủ casino Tàu nó đánh đập :(
ngoài phú quốc chuẩn bị có anh CityLand vào chia bài nữa :))
 

Dr.trầndần

Senior Member
sáng nay có dự hội thảo này, do mấy đơn vị trên bảng tài trợ hỗ trợ, chắc mục đính đánh động chính sách để kéo vốn nước ngoài vào mua, chứ lực trong nước mua chỉ có giới hạn và mua đi bán lại, chứ khối shophouse cao cấp thì đã bán được bao nhiêu đâu
c6b2a779fd2a3874613b.jpg
 

Attachments

  • 05a5e75f070dc2539b1c.jpg
    05a5e75f070dc2539b1c.jpg
    244.8 KB · Views: 6
  • cf4b5da5bdf778a921e6.jpg
    cf4b5da5bdf778a921e6.jpg
    236.2 KB · Views: 7

asddd

Senior Member
Đề xuất này mà được thông qua thì thằng anh bên cạnh nó nuốt sạch không chừa 1 ngọn cỏ.

Rồi lúc đó lại lên báo nguy cơ này nguy cơ kia . . Xong đá quả bóng trách nhiệm thuộc về toàn dân... tại thằng dân tham lam chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt.

Con mịe tụi nó , hốc cho đã rồi để thẳng dân gánh cả
 

Ma Bư Mập

Senior Member
Hình như chưa có nước nào cho phép người nước ngoài mua đất thì phải. Cái này không biết đúng không
 
Top