Đề xuất gia hạn tiền thuế, nợ bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp bất động sản

Hiệp hội Bất động sản đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng đối với tiền thuế giá trị gia tăng và tiền nợ bảo hiểm xã hội nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước tác động của dịch COVID-19.

Dịch viêm phổi do SARS-CoV-2
Đã có kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc chống COVID-19 của Trung Quốc
UEFA chính thức lùi lịch tổ chức vòng chung kết Euro 2020 sang năm 2021
"Ứng phó" với COVID-19, doanh nghiệp giúp nhau chia sẻ gánh nặng mặt bằng

Dịch COVID-19 khiến DN sụt giảm nghiêm trọng doanh thu
Ngày 17.3, Hiệp hội Bất động sản đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản ứng phó và vượt qua khó khăn trước thách thức của dịch COVID-19.
Theo đó, Hiệp hội nhận định, dịch COVID-19 đã làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp bất động sản, nhất là công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm và bán hàng là khâu rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
Dịch COVID-19 cũng đã làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể doanh nghiệp bị mất thanh khoản. Làm tăng chi phí đầu tư, chi phí vốn, chi phí lãi vay và nguy cơ bị chuyển thành nợ xấu. Làm tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có nhiều lao động.
Doanh nghiệp cũng tăng tăng khả năng bị nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương người lao động. Làm tăng nguy cơ doanh nghiệp bị rơi vào thua lỗ, phá sản.
Trong nhiều khuyến nghị gửi đến doanh nghiệp, Hiệp hội cho rằng, trong giai đoạn thị trường trầm lắng và khó khăn hiện nay, cũng chính là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản thực hiện chiến lược “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng.
Đối với các Tập đoàn lớn có thể lựa chọn phát triển sản xuất, kinh doanh đa ngành để có thể ứng phó hiệu quả với các biến động của thị trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chuyển hướng sử dụng công nghệ thông tin, số hóa, trí tuệ nhân tạo, thực tại ảo, kinh doanh online vào lĩnh vực bất động sản.
Hưởng ứng “Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Ai có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có ý tưởng góp ý tưởng”, Hiệp hội đề nghị lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản tùy khả năng, tham gia đóng góp trực tiếp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hoặc Bộ Y tế.
Gia hạn thuế, giãn nợ vay cho DN
Hiệp hội có ý kiến đề xuất với Thủ tướng Chính phủ, bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn 5 tháng đối với tiền thuế giá trị gia tăng của tháng 3-6.2020 vào dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Hiệp hội đề nghị Chính phủ xem xét chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép gia hạn 5 tháng đối với tiền nợ bảo hiểm xã hội của tháng 3-6.2020 đối với các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản.
Hiệp hội đề nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay tín dụng và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản.
https://laodong.vn/bat-dong-san/de-...-hoi-cho-doanh-nghiep-bat-dong-san-791528.ldo
:misdoubt:
 
có con card nhá. lúc ăn thì chúng mày có chai ai không, cái lũ chúng mày là nguyên nhân làm biết bao nhiêu lao động trung bình không mua nổi cái nhà đấy.
 
có con card nhá. lúc ăn thì chúng mày có chai ai không, cái lũ chúng mày là nguyên nhân làm biết bao nhiêu lao động trung bình không mua nổi cái nhà đấy.
bọn bds là bọn khốn nạn nhất. bây giờ tôi mà gặp bất cứ một qc bsd nào trên face là báo tin giả cho chúng nó chết
 

Isiris

Đã tốn tiền
Bất động sản năm nay trở đi là chết chắc rồi. Cứu làm gì vô ích. Chu kỳ 10 năm lập lại chắc sẽ slide away cỡ 5 năm. Nếu trong 5 năm nữa đánh thuế bđs thứ 2 thì khỏi ngóc đầu lên luôn. Người có tiền sẽ phải vắt óc để đầu tư vào sản xuất, chứng khoán :p
 

thiendiet

Member
nên ưu tiên vào ngành sx hơn là hỗ trợ bọn bds này. Cái bọn éo làm ra giá trị mang về ngoại tệ hay lợi ích kinh tế sát sườn. Tiền bđs chỉ luân chuyển tiền từ túi người này sang túi người khác chứ k tạo ra lợi ích quốc gia gì.
 

markcover

Junior Member
Gớm làm như các anh đóng BH đầy đủ lắm ấy. Có thằng làm cả năm trời nghỉ hỏi sổ bảo hiểm đâu thì chối đây đẩy không đóng.
 

Holystar

Member
Mẹ, vốn lúc mua bán bọn mày đã chơi 2 giá, giá thương lượng khách với giá nộp bên thuế rồi, lời khẳm ra còn làm trò.
 
Top