Đề xuất nạp thẻ điện thoại phải nhập số CMND để ngăn chặn SIM rác

kojin

Senior Member
Một trong những giải pháp được phía Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra để ngăn chặn tình trạng SIM rác là yêu cầu chủ thuê bao nhập kèm số chứng minh nhân dân hoặc mã số căn cước công dân trong một lần nạp thẻ điện thoại.

Ông Đỗ Hữu Trí – Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông và ông Nguyễn Khắc Lịch – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trả trước. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông.
Hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trả trước. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tại hội nghị, phía Thanh tra Bộ cho biết, qua kiểm tra diện rộng vẫn phát hiện tình trạng bán SIM rác của các nhà mạng trên thị trường.

Trong đợt thanh tra đã tịch thu 6.900 SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ. Tổng số tiền xử phạt khoảng 777 triệu đồng.

Theo Thanh tra Bộ, có nhiều nguyên nhân khiến sim rác vẫn tồn tại trên thị trường bao gồm việc lợi dụng quy định cá nhân, tổ chức có thể đăng ký sử dụng nhiều thuê bao để thực hiện các thủ tục đăng ký thông tin cho nhiều SIM rồi thực hiện việc bán SIM đã kích hoạt trước.

Ngoài ra, thanh tra Bộ phát hiện có tình trạng sao chép, trao đổi ảnh chụp chủ thuê bao, ảnh chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân giữa các đại lý để giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Một trong những giải pháp được phía Thanh tra Bộ đưa ra để ngăn chặn tình trạng SIM rác là yêu cầu chủ thuê bao nhập kèm số chứng minh nhân dân hoặc mã số căn cước công dân hoặc hộ chiếu, ngày cấp trong một lần nạp thẻ điện thoại.

Theo ông Đỗ Hữu Trí - Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, quy định này nhằm cập nhật chính xác thông tin thuê bao và khách hàng chỉ cần nhập số chứng minh nhân dân một lần nạp thẻ. Sau lần đó, việc nạp thẻ sẽ diễn ra bình thường như trước.
 

stories_cat

Đã tốn tiền
Chặn sim rác thì quản lý chặt chẽ khâu mua sim kích hoạt. Chứ sao lại khâu nạp card? Mỗi lần nộp tiền là mỗi lần nhập thông cnnd !? Lạ nhẩy? :surrender:

Sent from LGE LM-V500N using vozFApp
 

lythoitran

Senior Member
ý tưởng vĩ đại thời 4.0 đây.Vậy giờ A không nạp cho B được luôn ah?
Rồi dẹp luôn việc nạp thẻ từ mấy ví điện tử luôn.
 

khoanhuynh97

Senior Member
Làm thế này sao winner phát card?? Thế lúc mua có cần nhập CMT không?? :(:)((

Gửi từ Yêu Nước bằng vozFApp
 

RimA

Member
nhớ hồi lâu 1 người được đăng ký 2-3 sim thôi mà, xong đợt đấy dân tình rủ nhau đi xác nhận thông tin mà :doubt:
 

vannguyen

Senior Member
Việc xác thực quản lý là từ nhà mạng giờ đẩy cho dân mỗi lần nạp tiền...
 

shiromonst30

Senior Member
có con sim bố mua cho gần 8-9 năm rồi, đăng ký tên người bán sim. Giờ cũng ngại đổi lại, chụp hình gửi lên cứ báo hình không hợp lệ mãi, chẳng lẽ nó đòi hình nude :beat_brick:
 
Top