Đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp Quốc khánh

Just a feeling

Senior Member
Lãnh đạo ngành du lịch đề xuất Chính phủ kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 thêm bốn ngày để kích cầu du lịch sau Covid-19.

Sáng 9/6, Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho hay, ngày 2/9 rơi vào thứ tư, nhiều địa phương thấy rằng đây là lúc có thể kéo dài kỳ nghỉ lễ đến hết tuần nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và hưởng ứng phong trào kích cầu du lịch nội địa.

"Trên cơ sở đề xuất này, chúng tôi sẽ xem xét từ nay đến cuối năm còn kỳ nghỉ lễ nào tương tự không", ông Khánh nói và thông tin thêm, đây cũng là đề xuất của hơn 30 doanh nghiệp du lịch trong cuộc làm việc ngày 3/6 với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Nếu đề xuất của ngành du lịch được thông qua, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh, từ thứ tư đến hết tuần. Đồ họa: Tạ Lư.


Nếu đề xuất của ngành du lịch được thông qua, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh, từ thứ tư đến hết tuần. Đồ họa: Tạ Lư.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động, cơ quan tham mưu các ngày nghỉ lễ hàng năm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết chưa nhận được ý kiến hay văn bản chính thức từ ngành du lịch. "Sau dịch, các doanh nghiệp đều muốn tập trung vào phục hồi sản xuất. Mỗi ngành có định hướng riêng nhưng phải tổng hòa chung lợi ích", ông Thắng nói và cho hay nếu nhận được văn bản chính thức sẽ tham mưu với lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội về đề xuất này; việc có cho nghỉ thêm hay không sẽ do Chính phủ quyết định.

Năm 2020, người lao động có tổng cộng 14 ngày nghỉ lễ Tết, tính cả thứ bảy và Chủ nhật liền kề. Từ nay đến cuối năm còn duy nhất kỳ nghỉ lễ một ngày dịp 2/9. Từ năm 2021, Việt Nam sẽ có thêm một ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh, ngoài 10 ngày nghỉ theo quy định hiện hành. Chính phủ sẽ lựa chọn ngày nghỉ vào 1/9 hoặc 3/9 tùy lịch từng năm.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê tính đến cuối tháng 4/2020, Covid - 19 khiến gần 5 triệu lao động phải ngừng hoặc mất việc, kéo tỷ lệ người có việc làm xuống thấp nhất trong vòng mười năm; riêng ngành du lịch thiệt hại khoảng 7 tỷ USD, lượng khách lưu trú tại các khách sạn giảm 60%.

Viết Tuân - Hoàng Phương

https://vnexpress.net/de-xuat-nghi-le-5-ngay-dip-quoc-khanh-4112699.html
 

DTKT

Senior Member
nghe đề xuất của 30 doanh nghiệp du lịch thì nghỉ là phải rồi. Thử hỏi lại 100 doanh nghiệp sản xuất xem, có ai muốn cho nghỉ không, đợt covid vừa rồi nghỉ quá nhiều rồi, nghỉ nữa thì cạp đất ăn à. Nếu nghỉ có lương thì đề xuất nghỉ tẹt ga nhé, mình không phải chủ doanh nghiệp :beat_brick:
 
Top