Đề xuất rút 8% bảo hiểm xã hội 1 lần: Chia sẻ rủi ro khi về già với người lao động

thì bởi, tôi cũng thấy nam giới thiệt hơn nữ trong các khoản phúc lợi của BHXH nhưng cứ nghĩ là mình đóng để cho vợ mình hưởng đi (vợ cũng đi làm và đóng BHXH). Mà mấy anh xin nghỉ con ốm cũng dc nha, BHXH chi trả 75% bình thường.

Nhưng tôi xác cmn định sống độc thân bạn ạ :sad:
 

nguyễn kim

Senior Member
22% DN đóng mà sau này k đc hưởng thì làm mịa HĐ hợp tác kinh doanh cộng tác đóng mịa 10% thuế TNCN khỏi đóng 22% nữa.
 

Gấu Xám

Senior Member
Làm sao biết BHXH mình còn được bao nhiêu anh em ?
Tôi trước đi làm có đóng một thời gian, xong nghỉ đóng đếm giờ mười năm rồi.
Ko biết rút ra đc k.
:boss:
 

vanlinh0808

Senior Member
Ba tôi mới phát hiện ung thư giai đoạn cuối cách đây 2 tháng. Hiện ông dc 64t, tức là lãnh lương hưu dc tầm 4 năm. Tôi cứ nghĩ sẽ dc rút tiền 1 lần và trừ lại số tiền đã dc nhận trong 4 năm qua. Nhưng mà ko các ông ạ, nó éo cho nhận dù đang mang bệnh hiểm nghèo, thời gian sống tính bằng tháng. Cái bảo hiểm khốn nạn

Gửi từ Samsung SM-F711B bằng vozFApp
A thiếu tướng mà chửi cảng căng vậy
 

[Windows 10]

Senior Member
BHXH nói thật là ăn cướp của ng khá trở lên. Bọn mà làm 2 30 năm thì có khi già thật sự cũng k cần lương hưu đâu. Nhưng dm dù thế thì cũng éo đến mức là xem tiền của mình là cỏ rác. BHXH éo gì cho đám tướng đông như kiến bên quân đội + CA lương sống đều đều , chứ thằng làm ra tiền thì dc mấy đồng.
 

kaivn93

Senior Member
t11 này là bọn làm bhxh lại dc tăng lương lên gấp 0.8 lần công chức bt đấy
Toàn lũ ngồi đợi thu tiền, cũng chả cần đi siết nợ như bên ngân hàng, k cần doanh thu như sale nhưng lại ăn lương thưởng cao từ tiền cướp của nld
Giờ rảnh ngồi vẽ vời cách để cướp thêm, cái gì mà 14% chia sẻ rủi ro? Chả phải rút 1 lần là đã thọt 0.64 tháng lương 1 năm cho cái quỹ giữ lại rồi sao mà giờ còn trơ tráo nói 14% kia nữa?
Cái thời dân đói khổ thì trơ tráo khoe kết dư nghìn tỷ, để bị đại biểu cả chủ tịch qh vặn là chúng mày thu nhiều chi ít hay sao mới chịu nhả ra 3 tháng hỗ trợ nld
Giờ rút thì còn 75%
Tính theo cách mới chỉ còn 1/3 là 25%, sướng trợn mắt

9D59C82F-5AB4-419B-9A61-7054EB923867.jpeg
 
Last edited:

inter88

Senior Member
Đã rút 1 lần 2018,giờ làm cty mới tầm 4 năm,sau này còn rút 1 lần được nữa k mấy thím,hay dự là còn cái nịt,mà chắc vậy thật :rolleyes:

Gửi bằng vozFApp
 

AboboPowerOfLove

Senior Member
đúng rồi bác, đi bất cứ quận nào cũng dc, mình khuyên đi Q5 mà nhớ đi sớm nhé! sẽ vắng người hơn
Cảm ơn Fen. Nhưng mình coi thông tin, thì chỉ đc nộp ở chỗ đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú.
Sáng nay mới nộp bên Bình Tân, 6h có mặt, thì 1 hàng dài người xếp hàng dài rồi ( ae nào đi sau này thì cứ trước 5h để xếp hàng bốc số, không là mất cả ngày không được gì ). Chuẩn bị hồ sơ gồm: bhxh bản chính + cmnd bản chính + photo 1 bản cmnd + điền 1 bảng cam kết theo mẫu + 2 bản biên nhận nộp hồ sơ ( lưu ý là viết rõ ràng phường, huyện, quận + không chỉnh sửa viết sai trong các tờ khai, không là bắt viết lại ). Đợi tới số rồi nộp giấy tờ thôi, tầm 15’ là xong. Có giấy hẹn trong 15 ngày là ck.
Đi nộp thật sự là rất oải chè đậu. Cả trăm người mà chỉ có 2 nhân viên làm thủ tục, mình hôm nay là ngày thứ 3 mới xong.
 

Canh Rong Biển

Senior Member
thì đúng rồi, tôi vẫn phản đối vụ lãnh 1 lần chỉ cho lãnh 8% mà. Nhưng mà cái việc đóng BHXH tôi thấy có nhiều lợi ích chứ ko phải ko (nhất là với nữ). Giờ cứ để như cũ là dc.
Nhỏ bạn tôi đi làm đóng BHXH dc 2 năm, có bầu sinh đôi cái nghỉ sinh lãnh thai sản xong nghỉ luôn. Nó mới đi rút BHXH 1 lần luôn chứ. Tính ra nó còn lời luôn ấy (Đóng có nhiêu đâu mà lãnh dc 1 đống)


thì bởi, tôi cũng thấy nam giới thiệt hơn nữ trong các khoản phúc lợi của BHXH nhưng cứ nghĩ là mình đóng để cho vợ mình hưởng đi (vợ cũng đi làm và đóng BHXH). Mà mấy anh xin nghỉ con ốm cũng dc nha, BHXH chi trả 75% bình thường.
Mà tôi nói sự thật tôi dc những gì từ BHXH ở post trc, ko nịnh ai, ko bênh ai mà nhiều anh làm gì gạch tôi dữ vậy. Bó tay !!!
Nhưng mà quỹ ốm đau thai sản 3% đó người lao động đâu có đóng % nào đâu.
 
Top