Dell tìm cách loại bỏ dần chip 'made in China' vào năm 2024

giaminhjsc15

Senior Member
Nhà sản xuất máy tính Mỹ - Dell đã đặt mục tiêu ngừng sử dụng chip sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2024

dell-tim-cach-loai-bo-chip-trung-quoc-vao-nam-2024-1-8826.jpg


Nhà sản xuất máy tính Mỹ - Dell đã đặt mục tiêu ngừng sử dụng mọi con chip sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2024 và đã yêu cầu các nhà cung cấp giảm đáng kể số lượng những thành phần "sản xuất tại Trung Quốc" khác trong các sản phẩm của mình. Động thái này là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang ngày một leo thang.

Nhà sản xuất máy tính lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng sản phẩm xuất xưởng đã tuyên bố với các nhà cung cấp vào hồi cuối năm ngoái rằng hãng đặt mục tiêu "giảm đáng kể" việc sử dụng chip do Trung Quốc sản xuất , bao gồm cả những con chip được sản xuất tại các cơ sở thuộc sở hữu của các nhà sản xuất chip không phải Trung Quốc.

Mục tiêu của Dell là đến năm 2024, mọi con chip được sử dụng trong các sản phẩm của họ đều được sản xuất tại các nhà máy bên ngoài Trung Quốc.

Động thái này là ví dụ mới nhất về cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc khi những nhà sản xuất điện tử cố gắng đẩy nhanh nỗ lực đa dạng hóa sản xuất khỏi nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Một nguồn tin cho biết: “Mục tiêu khá tích cực. Sự thay đổi cương quyết không chỉ liên quan đến những con chip hiện được sản xuất bởi các nhà sản xuất chip Trung Quốc mà còn tại các cơ sở ở Trung Quốc của những nhà cung cấp không phải Trung Quốc. Nếu các nhà cung cấp không có biện pháp ứng phó, cuối cùng họ có thể mất đơn đặt hàng từ Dell".

Nguồn tin cho biết, đối thủ HP cũng đã bắt đầu khảo sát các nhà cung cấp của mình nhằm đánh giá tính khả thi của việc chuyển hoạt động sản xuất lắp ráp ra khỏi Trung Quốc.

Ngoài chip, Dell đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện khác như mô-đun điện tử và bảng mạch in, cũng như những nhà lắp ráp sản phẩm chuẩn bị năng lực ở các quốc gia ngoài Trung Quốc như Việt Nam.

Nguồn: https://m.viettimes.vn/dell-tim-cach-loai-bo-dan-chip-made-in-china-vao-nam-2024-post163239.html

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top