ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến không tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

1mgm1

Senior Member
Đã xem giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng là một loại hình dịch vụ thì tất nhiên khi nhà đầu tư mở trường sẽ có ăn có thua, đó là chuyện rất bình thường. Mở trường ra mà đông người học thì là đầu tư thành công, ít người học đến nỗi đóng cửa thì là đầu tư thất bại, thế thôi.

Chẳng cớ gì vì một số trường tỉnh không có người học mà phủ nhận việc cần mở trường phục vụ nhu cầu học ĐH tại chỗ của dân tỉnh, nhà đầu tư thấy có tiềm năng thu lợi thì họ mở trường, tiền của họ muốn đầu tư thế nào là quyền của họ chứ có gì phải xoắn?

Khi học phí tăng, nguồn thu của các trường tăng thì việc đầu tư mở trường hay đầu tư thêm vào các trường sẵn có sẽ hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư, chẳng có lý do gì để cấm cản họ cả.

tài nguyên có giới hạn, học sinh giỏi cũng có giới hạn, tôi cho rằng vn ko thể để giáo dục thành 1 ngành dịch vụ. chỉ có ai đó cho rằng giáo dục vn dễ kiếm tiền tới mức có thể trở thành 1 ngành dịch vụ, như nguồn lực xã hội đổ hết vào bds, vào chứng khoán là vô bổ, anh có thể lý luận và vn sẽ tiếp tục lãng phí vài chục năm vào những thứ vô bỏ khác
 

kentdy

Đã tốn tiền
Thi 3 chung là đỡ tiêu cực nhất và tiện nhất cho học sinh rồi
Ông nào ủng hộ cái trường tự ra đề chắc thi đại học trong giai đoạn đấy thôi chứ thi kiểu này cũng bất cập bỏ xừ ra
 

Milf fan

Senior Member
Đi học trg này nửa tháng k hợp nhảy sang trường kia :)
Phải cái là đi thi hơi nhiều :)

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
hồi 1999 -2000 , có ông thi kiến trúc, bách khoa, kinh tế, xây dựng... liền tù tì. Cả tuần chỉ ở HN để đi thi đó.
Đề hồi đó là mỗi trường tự ra đề.

Sau này do bất cập (thầy ra đề thì kiếm bộn nhờ mở lớp luyện thi hay quá tốn kém nguồn lực xã hội khi có người cả tháng trời chỉ quay đi quay lại thi cử, rồi người đỗ nhiều trường thì chọn trường này bỏ trường khác nên các trường rất bị động trong việc tuyển sinh đủ chỉ tiêu...)

Vậy nên kỳ thi chung đại học cả nước vào giai đoạn 2004 -2006 -2008 gì đó là 1 bước cải cách tiến bộ so với trước.

Kế tiếp đó thì các cụ ý muốn gộp luôn tốt nghiệp THPT với đại học vào để tối ưu thời gian và công sức cho việc thi cử. Nhưng cái đề phổ cập của trình độ thi tốt nghiệp thì rất khó để phân loại trình độ học sinh, chưa kể việc thiếu minh bạch trong công tác coi thi, chấm bài ... Vậy nên thực trạng VN thì nên quay về cách làm ở giai đoạn tầm 2006 - 2007 (thi xong THPT để có bằng tốt nghiệp, sau đó bọn tốt nghiệp THPT được quyền thi 1 kỳ thi ĐH chung cho cả nước ở các tỉnh thành trung ương) chứ không phải về hẳn thời những năm 198x 199x như các vị ý đang làm hiện giờ,.
 

satan456

Đã tốn tiền
Có cái bộ giáo dục là cái bộ tối quan trọng trong xây dựng đất nước con người mà làm loay hoay bao năm chả ra làm sao :(
Xong đi 1 vòng thì lại thấy các cụ ngày xưa vẫn chuẩn :D Chắc giáo sư xịn với giáo sư chép nó thể hiện ra hết

via theNEXTvoz for iPad
 

tieu man

Senior Member
2 kỳ thi như những năm 2k là chuẩn nhất.
Thằng nào ký quyết định gộp lại thành 1 kỳ thi nên được treo cổ.
 

tieu man

Senior Member
Ngọng chứ ai?
Nó khác so với Nhật 1 chỗ.
  • Ở VN lấy 1 kỳ thi đó cả tốt nghiệp cả xét điểm đh, nên đề khó quá thì có cơ số đéo tốt nghiệp được. Mà dễ quá thì chất lượng vào ĐH như lol.
  • Đã làm 1 kỳ thì nên học theo Nhật luôn. Tốt nghiệp thì xét học bạ, còn 1 kỳ thi thì lấy điểm để xét đh, cd. Trường nào cao hơn thì tự tổ chức xét duyệt sau khi tuyển những đứa qua kỳ thi lần 1.
 

Jack grealish

Senior Member
Thi tốt nghiệp mà 95% đậu thì thi làm gì? Bỏ mẹ nó đi chứ, cấp cho nó cái bằng là xong. Thi một kì thi chất lượng cao tốt hơn nhiều, như Cao Khảo bên TQ nó hoàng tráng vãi :D đéo biết bao giờ. Con mẹ nó vẫn còn đang bị điều tra vụ lùm xùm sách giáo khoa
Cao khảo vẫn là thứ gì đó huyền thoại mà bao ng Vịt nhắc tới nhỉ:D
 

Jack grealish

Senior Member
Đại học giờ toàn áp điểm sàn để kéo sinh viên thu tiền chứ dạy cc gì đâu
ZBtnCkk.png
.
Còn đường thoát nghèo ngày càng hẹp, chắc chỉ còn nước học tiếng rồi chim cút sang tư bản du học vài năm
vrESGSY.png
.
Ấy ấy, a nói thế các e đọc đc lại buồn
 

lite2210v2

Senior Member
Bỏ thi thpt đi, xét học bạ là được rồi, ko thì đậu 12 auto có bằng. Cái bằng thpt h để đi học nghề chứ có gì cao siêu đâu, có lọt lưới thì cũng ko phải vấn đề gì lớn.
Còn lại 1 kì thi dh thì tuỳ các trường, thích thì thi thêm môn khác, ko thì lấy điểm. Dh cũng sắp phổ cập đến nơi rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Jack grealish

Senior Member
Hẳn nhiên! Nếu đã xác định giáo dục trở thành một loại dịch vụ tiền trao cháo múc thì tại sao phải hạn chế "khách hàng" đến với ĐH? ĐH càng có nhiều "khách hàng" thì áp lực tăng thu bằng việc tăng học phí (theo đầu người) sẽ giảm đi (do ĐH có thể thu từ nhiều người hơn), còn hạn chế lượng "khách hàng" đến với ĐH sẽ buộc ĐH chỉ có thể tăng thu bằng cách tăng học phí.

Lâu nay các ĐH mở rộng tuyển sinh dễ dàng bằng các hình thức như xét học bạ để làm gì? Chẳng phải để tăng lượng người học => tăng thu sao?

Chốt lại sau cấp 3, cháu nào muốn học ĐH thì cứ cho nó học, trường tập trung cải thiện chất lượng giảng dạy + siết đầu ra là được, cháu nào không chịu nổi nhiệt thì tự rụng, quan tâm quá nhiều đến đầu vào thực sự không giúp ích gì nhiều cho trường cũng như người học a.k.a "khách hàng".
Fan chum nói z thì tại sao Nước Mẽo có trường tình hoa làm gì???:misdoubt:.Và các nước có 1 số ngành selective làm chi
 

Nanase

Senior Member
Để tôi kể lại phốt của cái bộ nát bét này, chỉ 1 cái giáo dục đại học thôi

thi riêng nhưng năm 90 đề đánh đố, đi luyện thi thì trúng tủ, ko vào lò thì tạch
đầu những năm 2000 khi đất nước mới mở của cần đội ngũ công nhân lành nghề số lượng lớn thì phổ cập đại học cào bằng bằng kĩ sư, vv thế là đua nhau chạy mở đại học, nâng cao đẳng lên đại học, thế là dân mất tiền thỏa mãn cái hư vinh bằng đại học, còn nhà nước thì móm không có lao động tay nghề cao, sinh viên ra trường làm trái ngành phí phạm tài nguyên đất nước
3 chung yên ổn được tầm 15 năm thì lại cải cách, 2 kì thi gộp 1, nhưng đề thi ko có tính phân loại, xói mòn ý nghĩa của điểm cộng, lòi ra đường dây mua điểm. Và nhất là vì cấu trúc điểm thay đổi, môn toán chuyển sang full trắc nghiệm nên kiến thức bị lệch lạc, vào đại học ko theo nổi khi thi tự luận
Bộ thấy kỳ thi gộp của mình vừa tham vừa thâm giờ giao cho các trường tự tuyển sinh, giờ thay vì chỉ cần học kiến thức chuẩn rồi thi 1 lần, thì các em sẽ phải tham gia thêm 3,4 kì thi dgnl của vài khối trường nữa.
1 đất nước có tài nguyên giáo dục hạn chế như vn, ko có trường nào trong top 500, thòi kỳ dân số vàng thì lừa người ta đi học đại học, làm mất động lực phat triển, sắp hết dân só vàng thì đưa đủ thứ quy chế ngăn nhà nghèo học đại học, làm tăng khoảng cách giàu nghèo, bộ này toàn kéo lùi đất nước chứ hi vọng thay đổi đất nước cái éo gì. Toàn những rhust vs rneu, trình so vs thế giới ko biết đến đâu mà tuyển sinh đã loạn cào cào.
các cháu genZ giờ nhìn các chú gen X, Y điểm thấp chắc nghĩ họ ngu quá.
 

Nanase

Senior Member
Bọn Trung Quốc, Hàn Quốc cũng thi chung 1 đề chung đấy thôi

Để mà đại học tuyển sinh riêng thì nhiều vấn đề lắm. Cơ bản ý tưởng thi chung là tốt nhưng áp dụng thì như cc. Nhất là trò gộp chung tốt nghiệp + thi đại học nữa :go: ngu thôi rồi luôn
thi 3 chung tính ra vẫn là kì thi ngon nhất từ trước đến giờ rồi.
 

Nanase

Senior Member
tài nguyên có giới hạn, học sinh giỏi cũng có giới hạn, tôi cho rằng vn ko thể để giáo dục thành 1 ngành dịch vụ. chỉ có ai đó cho rằng giáo dục vn dễ kiếm tiền tới mức có thể trở thành 1 ngành dịch vụ, như nguồn lực xã hội đổ hết vào bds, vào chứng khoán là vô bổ, anh có thể lý luận và vn sẽ tiếp tục lãng phí vài chục năm vào những thứ vô bỏ khác
h đám trường quốc tế mở ra cũng nhiều lắm, mấy đứa biết tí ngoại ngữ đi gia sư cho các cháu c1 c2 có nhu cầu học TA cũng kiếm đc khá.

rồi giờ đám sv mở lớp LTĐH cũng xưng thầy, cô như ai..
 

Nanase

Senior Member
nhìn đề này thấy bồi hồi quá, xem chứ phân hoá cực cao, thằng nào muốn từ 7 lên 8 thì xơi cái bài oxy khó nhằn vl.
nhìn tưởng dễ thôi nhưng mà làm tự luận, còn ăn điểm trình bày, nhiều khi làm 9 câu tưởng 9đ mà lúc có điểm toàn 6-7 ..
 
Top