ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có thêm 3 trường đại học thành viên

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/dh-quoc-gia-tphcm-se-co-them-3-truong-dai-hoc-thanh-vien-post1163114.html
Cùng với 7 trường hiện nay, tương lai, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có tổng 10 trường đại học thành viên.

Trong phiên họp Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 5/12 vừa qua, hội đồng đã biểu quyết thông qua nhiều chủ trương phát triển trong tương lai.

Hội đồng đã thống nhất thông qua chủ trương phát triển phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre thành một trường đại học thành viên của ĐH quốc gia TP.HCM. Theo đề án, quy mô đào tạo tại đơn vị này sẽ tăng lên 300 sinh viên vào năm 2025 và đạt 1.500 sinh viên vào năm 2030.

dh quoc gia tp, hcm anh 1
Phiên họp Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua nhiều chủ trương phát triển quan trọng của đại học này. Ảnh: VNUHCM.

Hội đồng cũng đã biểu quyết thông qua việc đổi tên đề án “Học viện Môi trường và Tài nguyên” thành ĐH Công nghệ Môi trường để phù hợp với quy định của pháp luật về cơ cấu của đại học quốc gia và không gây nhầm lẫn với ĐH Tài Nguyên và Môi trường (trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Như vậy, cùng với chủ trương phát triển Khoa Y thành ĐH Khoa học Sức khỏe trước đó, trong tương lai, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có thêm 3 trường đại học thành viên.

Đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đây là chủ trương được thống nhất cao của Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM. Đề án phát triển của mỗi trường, trong đó có lộ trình cụ thể đang được xây dựng, hoạch định chi tiết.

7 trường đại học thành viên hiện nay của ĐH Quốc gia TP.HCM: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH An Giang.

 

:-/

Senior Member
Trước mác KHTN, BK, NV của ĐHQG ngon giờ ôm tùm lum:surrender:

Gửi từ HMD Global Nokia 8.1 bằng vozFApp
Thực ra nó chẳng muốn thế, nhưng nghị quyết 18 BCT về tinh giản biên chế bắt buộc các trường lớn phải thu nhận
 

lamsaothe

Senior Member
Cứ mở nhiều, sinh viên nó cũng chỉ có vậy, mất mẹ giá cái trường đi, mấy trường thành viên tỉnh lẻ thì thằng học dốt chép bài cũng auto đỗ.
Như thằng cháu họ chép bài 21,5 điểm khối A01 cộng 1 điểm vùng, học thi dốt chả thấy bao giờ học hành j luôn cũng đỗ HVAN. :beat_shot: :beat_shot:
 

Tien*Sino

Senior Member
ngày xưa NL cũng vô đhqg, vô r ms tá hoả là phải chia đất, là 130ha, chia cho toàn bộ thành viên dhqg, hiệu trưởng NL liên tục xin ra khỏi dhqg, cũng may ông Võ Văn Kiệt đồng ý cho ra, nhưng mất 12 ha đất thì phải, h còn 118 ha, 12 ha đất đó ở khu vực hồ đá. từ 1 gv dạy đường lối kể lại :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Lost Control

Senior Member
Hôm rồi nghe thầy B bảo BKHN năm năm sau cũng chia thành ít nhất 3 trường con kiểu như Đại học Quốc Gia rồi. Không hiểu để làm gì :angry:
 

Kajita

Senior Member
Hôm rồi nghe thầy B bảo BKHN năm năm sau cũng chia thành ít nhất 3 trường con kiểu như Đại học Quốc Gia rồi. Không hiểu để làm gì :angry:

Mấy năm trước tôi còn nghe ĐH Kinh tế TPHCM lên báo nói trường này đang có lộ trình sáp nhập với 1 trường Kỹ thuật để thành university thực thụ cơ :embarrassed:
 

Eva Green

Senior Member
ĐHQG giờ như cái chợ, mấy trường nhỏ bên ngoài lại rất thích vào vì có cái mác ĐHQG với có thêm nhiều ngân sách, còn mấy trường tự chủ được ngân sách như BK muốn tách ra thì lại không cho tách
 
Top