ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ có thêm 3 trường đại học thành viên

Ktawwwwww

Senior Member
Đại học QG chưa bao gì dễ đến vậy. Nhiều thằng ngu thích cái mác QG lắm. 2 đứa bạn cấp 3 hay khoe đại học QG mà khi hỏi học ngành nào lại éo dám nói ;) (1 đứa NV, 1 đứa KHTN)
 
Last edited:

bibobu114

Senior Member
Quanh đó đầy trường đào tạo những ngành ĐHQG thiếu sao không nghĩ tới phương án hợp tác với nhau để đẩy ranking, việc gì phải thêm 1 trường ở đẩu ở đâu vào làm gì khiến mình bị phân mảnh. Mô hình đại học ở đâu trên thế giới này như mình không, đâu giống ai, mỗi nơi mỗi mảnh, mỗi anh mỗi quyền? Thiếu nông lâm thì gần đó có nông lâm dụ nó vào việc gì phải đầu tư, bộ cũng nhẹ gánh. ĐH địa phương muốn vào ĐHQG chủ yếu là dựa hơi, tuyển sinh, nguồn thu hiện nay của các trường địa phương đang sụt giảm nghiêm trọng, vào ĐHQG để nhờ lấy ngân sách nhà nước để mà duy trì hoạt động thôi.
VD: trường ĐH Quảng Nam đang muốn gia nhập với ĐH Đà Nẵng những ĐH ĐN nó cũng tính đường hướng có lợi vừa vừa lòng cả đôi bên chứ chả ai muốn mang cục nợ cho mình cả, trong khi đó ĐHĐN bao phủ ngành còn hơn ĐH QN nữa thì đâu có thiếu để kéo ranking.
Căn bản là không ai muốn dây vào DHQG cả.
Đâu phải tự nhiên mấy năm 90 2k những trường chủ chốt nó vác dái chạy hết.
Hồi đợt ông Trưởng khoa bên mình còn bảo là may mắn vì năm đấy thoát được. :oh:
 

Claw

Senior Member
Nâng cấp Khoa Y lên thành ĐH Y thì ok rồi nhưng cái đoạn vẽ thêm ĐH Công nghệ Môi trường làm gì vậy? :surrender:

Công nghệ Môi trường là công nghệ/kỹ thuật thì nên là một khoa thuộc ĐH Bách Khoa mới đúng chứ nhỉ? :ops:
Cái cách giáo dục đại học các bác đem từ LX về, bắt đầu từ cách đặt tên :D

Thà cứ đặt tên trường Nguyễn Văn A, Nguyễn Thị B, sau đấy đa ngành đa lĩnh vực là ổn.
 

thangtrung015

Senior Member
Căn bản là không ai muốn dây vào DHQG cả.
Đâu phải tự nhiên mấy năm 90 2k những trường chủ chốt nó vác dái chạy hết.
Hồi đợt ông Trưởng khoa bên mình còn bảo là may mắn vì năm đấy thoát được. :oh:
Trước đây là khác, vẫn còn cơ chế xin cho, vẫn được cấp ngân sách chi thường xuyên, ảnh hưởng ngân sách của trường, ở 1 mình được cấp nhiều hơn, bộ A, B, C rót nhiều hơn, bây giờ thì cho tự chủ toàn diện, kể cả tài chính, tự lo lấy, 2 thời kỳ khác hoàn toàn khi đó, không hợp tác, không chia sẻ nguồn lực, mà cạnh tranh lẫn nhau thì chỉ có con đường tự xác mà thôi, cơ chế tự chủ của các trường thành viên, và trường độc lập đều bình đẳng hết, luật đã quy định rõ.
 
Top