Đi bán bánh dạo trên phố, "bà Tây" nhận được lời mời đặc biệt từ chàng nhiếp ảnh gia

TrenTungCaySo2

Senior Member

Bộ ảnh cưới của một phụ nữ người Belarus do chàng nhiếp ảnh gia Sài thành chụp và câu chuyện đặc biệt phía đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.​

Người phụ nữ đặc biệt này tên là Irina Khmilnikova (47 tuổi, người Belarus). Cô cho biết, lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam du lịch là vào năm 2019. Đến tháng 2/2020 thì quay trở lại đây với dự định làm hướng dẫn viên du lịch cho khách người Nga. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến mọi thứ thay đổi, cô Irina cùng vài người bạn của mình đã lập nên một nhóm bán bánh ngọt dạo và đi bán khắp các con đường ở Sài Gòn.

Chàng nhiếp ảnh gia Sài thành đã tình cờ gặp được Irian Khmilniko khi cô đang bán bánh dạo trên đường phố.
Chàng nhiếp ảnh gia Sài thành đã tình cờ gặp được Irian Khmilniko khi cô đang bán bánh dạo trên đường phố.


Tình cờ gặp được người phụ nữ này trên đường phố, anh Đoàn Minh Thông (sinh năm 1990, nhiếp ảnh gia) đã chủ động mua bánh ủng hộ và xin phép được quay loại đoạn trò chuyện ngắn với cô Irina. Được biết, dù có vốn tiếng Anh và tiếng Việt ít ỏi, chỉ nói thành thạo tiếng Nga, tiếng Belarus nhưng cô vẫn nhiệt tình trò chuyện, chia sẻ với anh Thông nhờ công cụ Google dịch.

Anh Thông chia sẻ: "Mình ngỏ lời mời cô chụp hình, cô vui vẻ đồng ý và hẹn ngày hôm sau sẽ đến studio của mình vì hôm đó cô bận đi bán bánh. Mình tặng cô bộ ảnh một phần để làm kỷ niệm, một phần cũng mong muốn mọi người biết đến cô nhiều hơn và mua bánh ủng hộ cô. Không ngờ đoạn clip chia sẻ vài ngày đã nhận được số lượng tương tác cực kỳ cao, vượt cả mong đợi".

Anh Thông đã giúp người phụ nữ này 'biến hóa' thành một cô dâu xinh đẹp.
Anh Thông đã giúp người phụ nữ này "biến hóa" thành một cô dâu xinh đẹp.


Đúng hẹn, cô Irian đã đến studio của anh Thông để thực hiện bộ ảnh. Cô xuất hiện trước ống kính với tạo hình của một cô dâu xinh đẹp lộng lẫy khác hẳn với hình ảnh giản dị lúc đi bán hàng. Có cơ hội được sống và làm việc tại Việt Nam, người phụ nữ Belarus rất yêu mến con người cũng như văn hóa Việt. Khi được giới thiệu về chiếc áo dài Nhật Bình - trang phục cổ mang đậm bản sắc Việt, Irian Khmilniko đã tỏ ra vô cùng hào hứng.

Cô Irian Khmilniko trong trang phục áo dài Nhật Bình.
Cô Irian Khmilniko trong trang phục áo dài Nhật Bình.


Bộ ảnh do anh Thông thực hiện sau đó đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người để lại lời khen ngợi và chia sẻ rất nhiệt tình. Ngay cả chính chủ cũng không ngờ nó được mọi người yêu thích đến thế. Còn về phía Irian Khmilniko, cô liên tục gửi lời cảm ơn ekip vì đã giúp bản thân trở thành cô dâu xinh đẹp.

 - Ảnh 6  - Ảnh 6  - Ảnh 6

"Cô kể là nhiều người biết và tìm đến cô sau khi đoạn clip hot trên TikTok và cô hỏi xem làm cách nào để cô cảm ơn tụi mình, kiểu như cô sẽ giới thiệu về mình cho mọi người hay gì đấy. Nhưng thực sự tất cả những gì mình muốn là tặng cô một món quà đặc biệt để cổ vũ tinh thần cũng như mong muốn có thể giúp cô phần nhỏ nào đó mà thôi", chàng nhiếp ảnh gia cho biết.

Chia sẻ về chuyện quay trở lại quê hương, người phụ nữ này nói rằng mình rất yêu Việt Nam và chưa từng gặp bất cứ một người xấu nào ở nơi này. Chính vì thế, Irian cảm thấy bản thân thuộc về Việt Nam và chưa có kế hoạch rời đi.

https://thieunien.vn/di-ban-banh-da...dac-biet-tu-chang-nhiep-anh-gia-tbd52436.html
 

Vonage

Senior Member
Cô cho biết, lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam du lịch là vào năm 2019. Đến tháng 2/2020 thì quay trở lại đây với dự định làm hướng dẫn viên du lịch cho khách người Nga. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến mọi thứ thay đổi, cô Irina cùng vài người bạn của mình đã lập nên một nhóm bán bánh ngọt dạo và đi bán khắp các con đường ở Sài Gòn.
bọn hdv nước ngoài này đợt phong tỏa đói đến mức phải lục thùng rác kiếm ăn :big_smile:
có người quay clip up lên face, người ta biết mới mang đồ ăn hỗ trợ
 

chuchodangmen

Senior Member
Ôi xời!
Đặc điểm chung của mấy nước đang phát triển là dân chúng ở đó hiếu khách, tử tế
 

_棕色脖子_

Senior Member
bọn hdv nước ngoài này đợt phong tỏa đói đến mức phải lục thùng rác kiếm ăn :big_smile:
có người quay clip up lên face, người ta biết mới mang đồ ăn hỗ trợ
nói chung ủng hộ chủ động đi kiếm ăn như này, dù cũng trên lòng thương là chính cơ mà hơn đứt bọn sáng ăn xin, tối lên tạ hiện uống bia
 

MistGun_mr.silent

Senior Member
Nhớ nơi nào đó cũng có anh nhiếp ảnh gia mời các cô gái ngoài đường chụp ảnh.
Xong rồi mấy cổ cũng nổi tiếng luôn :sexy_girl:
 

chinkslayer

Senior Member
Tôi nhớ bọn Belarus này nghèo rách ra, chả có tiếng nói gì trong khu vực.
Edit: fact check ngang thái dúi
 
Top