Đi cắt lá sả trên núi, 2 người bị rắn chàm quạp cắn nguy kịch

tptp

Senior Member

(NLĐO) - Trưa 18-3, BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết nơi đây vừa tiếp nhận và điều trị 2 bệnh nhân bị rắn chàm quạp cắn trong tình trạng rất nặng.​


Bệnh nhân đầu tiên là nam, 24 tuổi, ngụ huyện miền núi Tri Tôn, tỉnh An Giang. Bệnh nhân này được chuyển đến từ bệnh viện tuyến trước vì vết thương sưng tấy và hoại tử bàn tay phải do rắn chàm quạp cắn, biến chứng rối loạn đông máu và giảm tiểu cầu nặng khiến vết thương chảy máu liên tục.
Đi cắt lá sả trên núi, 2 người bị rắn chàm quạp cắn nguy kịch - Ảnh 1.

Đi cắt lá sả trên núi, 2 người bị rắn chàm quạp cắn nguy kịch - Ảnh 2.

Nam bệnh nhân bị rắn chàm quạp cắn
Sau khi bị rắn cắn vào ngón 3 bàn tay phải khi đang cắt lá sả trên núi, nam bệnh nhân đi hút nọc rắn điều trị, nhưng tình trạng vẫn không giảm, đau nhức dữ dội tay bị rắn cắn, rải rác có bóng nước, xuất huyết tự nhiên, nên nhập viện bệnh viện địa phương và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.
Sau đó 4 giờ, bệnh viện này lại tiếp nhận nữ bệnh nhân 52 tuổi, bị rắn chàm quạp cắn. Điều đặc biệt, bệnh nhân này là hàng xóm của bệnh nhân thứ nhất và cũng đi cắt lá sả tại cùng địa điểm với bệnh nhân thứ nhất.
Sau khi bị rắn cắn, nữ bệnh nhân tự đi bó thuốc. Tuy nhiên, do vết thương ngày càng nặng nên bệnh nhân này mới đến cơ sở y tế để điều trị.
...
https://nld.com.vn/suc-khoe/di-cat-...cham-quap-can-nguy-kich-20210318142716434.htm
Update hình Uncensore :shame:
Hai người cùng xóm bị rắn cực độc cắn khi nhổ cùng bụi sả - ảnh 2


Sau khi bị rắn cắn, bệnh nhân B. về nhà rồi đến thầy lang bó thuốc. Tuy nhiên đến chiều ngày hôm sau (14.3), khi tình trạng cánh tay tím tái, đau nhức dữ dội không giảm, bệnh nhân mới đến bệnh viện địa phương cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Hai người cùng xóm bị rắn cực độc cắn khi nhổ cùng bụi sả - ảnh 4


Con rắn cắn 2 bệnh nhân bị người dân đánh chết là loài rắn chàm quạp hay còn gọi rắn lục Mã Lai, rắn lục nưa là một trong những loài rắn cực độc, chỉ sau rắn biển (đẻn biển).
 
Last edited:

Infinite ManU

Senior Member
Rắn cắn đi thầy lang hút độc ngu vlol thật hút độc nó càng lan ra nhanh hơn nhìn cái tay hoại tử thấy ghê
 
Nghe nói con này độc nhất Việt Nam sau con đẻn ( rắn biển )
ngày xưa choàm quạp nổi vì thời đó chưa có huyết thanh, trong khi huyết thanh mấy loại họ rắn hổ có trước, cho nên nó cực nguy hiểm....từ sau khi có huyết thanh thì số lượng tử vong từ choàm quap là rất ít.
 

????

Senior Member
Nghe nói con này độc nhất Việt Nam sau con đẻn ( rắn biển )
Dẻn vô địch trái đất rồi chứ ai độc bằng nó

Hồi đó mấy ông đi bạn (đi biển) trên tàu lúc nào cũng có chai cồn và cây đao bén ngót, thợ lặn mò cua mò ốc nào bị đẻn cắn là lôi lên đoạn chi tại chỗ luôn, vì biết rõ ko đem vào bờ kịp, để 1 hồi nọc lên tới tim là hết phim

Cơ mà con này khá nhát người, thấy động là chạy mất xác, tâm tính cũng khá lành, chỉ cắn khi bị quấy rầy thôi, chứ ko chủ động núp rồi lao ra cắn lén như mấy con khác
 
Top