Đi dã ngoại với trường, 40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngộ độc thực phẩm

Cryolite.3

Senior Member
https://tuoitre.vn/di-da-ngoai-voi-...-nghi-ngo-doc-thuc-pham-20221208111807875.htm

TTO - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết tối 7-12, bệnh viện đã tiếp nhận, cấp cứu cho 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn.

Đi dã ngoại với trường, 40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Học sinh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: TTXVN

Qua đánh giá, các trường hợp được chẩn đoán và theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống. Các bác sĩ đã truyền dịch, chống độc cho bệnh nhân.

Hiện tình trạng sức khỏe của 40 bệnh nhân đều ổn định; trong đó, 37 trường hợp đã cho về nhà theo dõi, các trường hợp còn lại đang được bệnh viện theo dõi và điều trị tiếp.

Anh Đỗ Tiến Khoa, phụ huynh học sinh, cho biết ngày 7-12, các con đi dã ngoại theo chương trình của nhà trường; sau đó dùng bữa tối tại một khách sạn ở thị trấn Mộc Châu. Các món ăn chính trong bữa tối gồm: đùi gà chiên, ngô chiên, sườn xào, nước ngọt…

Sau khi các con nhập viện, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh.

Được biết, 40 học sinh này đang học tại Trường tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu. Trong bữa tối 7-12 có 164 học sinh cùng dùng bữa tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu.

Bà Phạm Thị Huệ, hiệu trưởng Trường tiểu học Mộc Lỵ, thông tin ngày 7-12, nhà trường tổ chức chương trình dã ngoại tại một số địa điểm trên địa bàn; sau đó ăn tối tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu.

Sau khi xảy ra vụ việc, các giáo viên đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng đưa học sinh đến bệnh viện cấp cứu. Hiện các học sinh này đang được nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

...
 
Nguyên nhân thường xảy ra nhất đối với mấy quán cơm là bảo quản món thịt đông lạnh.Cho dù thịt chất lượng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng đến khâu bảo quản của quán cũng có khá nhiều vấn đề.Ví dụ như thịt lúc lấy về là kiểu đông cứng để ra ngoài rã đông chưa hết thì đã chế biến dẫn đến ngoài thì chín vàng nhưng ruột vẫn còn đỏ,hoặc rã đông xong để từ sáng đến chiều bán không hết chưa xài đến phần rã đông đó lại bỏ vào tủ đông tiếp hoặc quán không có tủ đông thì để vào thùng đá nhiệt độ lạnh ko đủ.
 
làm nhớ tới đoạn đám học sinh bị ngất trong Biên niên ký chim vặn dây cót
KzclSPy.png
 
thằng ngu này nó là do cách chế biến, do nguồn gốc thực phẩm. Giờ m so đùi gà xuất xứ rõ ràng ở siêu thị, nấu chín kĩ so với Mộc Châu, một trong những tỉnh nghèo nhất Việt Nam?
Thằng đó chuyên phát ngôn sốc để xin gạch xây nhà, giờ nó âm reach rồi, thím giải thích nó chi cho mệt, cứ nhẹ nhàng block nó thôi.
 
Vụ ở Nha Trang, cái tên ischool ầm ĩ vậy mà vụ này, cái tên khách sạn Mường Thanh im lìm nhỉ.
 
Back
Top