Đi dạo ở công viên, bé trai 3 tuổi bị chó dữ cắn phải nhập viện cả tuần

Mộc Tồn

Senior Member

Đi dạo ở công viên, bé trai 3 tuổi bị chó dữ cắn phải nhập viện cả tuần​

LĐO | 04/04/2021 | 11:15 AM


Bị chó dữ tấn công tại công viên Yên Sở, cháu bé Hoàng Trung Quân (3 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị thương nặng, nằm viện cả tuần nhưng vẫn chưa khỏi.​

Ngày 4.4, trao đổi với PV Lao Động, anh Hoàng Văn Thắng (bố cháu Quân) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra đối với cậu con trai 3 tuổi của mình vào cách đây đúng 1 tuần.
Hiện nay, anh và vợ mình là chị Đỗ Thị Phương hàng ngày vẫn phải thay nhau vào chăm sóc con tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Công việc hàng ngày cũng bị xáo trộn từ khi sự việc xảy ra.
Anh Thắng kể: “Vào Chủ nhật, ngày 28.3, tôi và gia đình đang đi dạo công viên Yên Sở. Trong lúc đang vui đùa trong công viên thì bất ngờ con trai tôi (cháu Hoàng Trung Quân) bị một con chó đen, không có rọ mõm lao tới tấn công. Cháu bé bị vết thương nặng ở đùi, chảy máu rất nhiều. Mọi người đều hốt hoảng khi sự việc xảy ra và không hiểu vì sao trong công viên lại có chó dữ, không đeo rọ mõm như vậy”.
Ngay sau đó, gia đình anh Thắng đã đưa cháu Quân tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị vết thương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán vết thương của bé Quân sâu hơn 10 cm, dài khoảng 15 cm, chạm vào phần cơ, phải theo dõi biến chứng nhiễm trùng.
Nơi xảy ra vụ việc và cháu bé nhập viện điều trị khi bị chó lạ tấn công. Ảnh M.Thắng
Nơi xảy ra vụ việc và cháu bé nhập viện điều trị khi bị chó lạ tấn công. Ảnh M.Thắng
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (bảo vệ công viên Yên Sở) cho biết, sự việc bé trai bị chó cắn xảy ra vào khoảng trưa ngày 28.3 tại khu vực gần một quán cà phê ở phía trong công viên nhưng đã hết hạn hợp đồng chuyển đi. Hiện khu vực này đã được căng dải barie.
Về sự việc cháu Quân bị chó cắn, ông Hùng cho biết, khi người đi tham gia vui chơi, giải trí tại công viên, nếu dắt theo chó đều được bảo vệ nhắc nhở từ cổng phải đeo rọ mõm cho chó. Đồng thời, ông nhận định con chó tấn công cháu Quân có thể nhảy từ phía bên ngoài vào.
Liên quan tới sự việc này, anh Hoàng Văn Thắng cho biết đã có đơn trình báo với Công an phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Theo anh Thắng, con trai anh sau khi bị chó cắn đã liên tục khóc và kêu đau. Sự việc chó không đeo rọ mõm lạc vào công viên là rất nguy hiểm. Nếu sự việc này xảy ra và lặp lại với gia đình khác, trẻ em khác thì không thể lường trước hết được hậu quả có thể xảy ra.
"Điều đáng nói, mặc dù sự việc xảy ra ở công viên Yên Sở, nhưng tới này đã nhiều ngày trôi qua, gia đình tôi chưa hề nhận được một lời hỏi thăm, động viên từ phía đơn vị quản lý của công viên này" - anh Thắng bức xúc.
Liên quan tới sự việc này, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an phường Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết, công an phường đã nhận được trình báo của người dân về sự việc bị cho cắn khi đang đi chơi ở công viên Yên Sở....

https://laodong.vn/xa-hoi/di-dao-o-...-cho-du-can-phai-nhap-vien-ca-tuan-895577.ldo
Đố tìm được "bạn của chó" đấy
 
Top