Đi khai sinh cho cháu thì lộ ra vụ án hiếp dâm

Dân trí Bị cáo Phạm Minh Huy nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu M., nhưng gia đình bị cáo và bị hại thống nhất không trình báo công an.

Ngày 24/12, Tòa gia đình và người chưa thành niên mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Huy (sinh năm 1996, tại Thủ Đức) 12 năm tù về tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng, tháng 12/2016, Phạm Minh Huy và cháu Nguyễn Triệu M. (sinh ngày 21/3/2005) nhà ở cạnh nhau, làm quen với nhau qua mạng xã hội Zalo rồi nảy sinh tình cảm nam nữ.


Bị cáo Huy lãnh 12 năm tù.
Khoảng 23h ngày 26/12/2016, sau khi uống rượu về, Huy chủ động nhắn tin rủ M. qua nhà Huy chơi và được bé đồng ý. M. đi bộ sang nhà Huy (trên đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức). Tại đây, Huy đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu M.

Sau đó, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 - 5/2017, Huy tiếp tục quan hệ tình dục với M. thêm 5 lần.

Ngày 12/12/2017, mẹ của bé M. nghi ngờ con mình mang thai nên dẫn con đến một phòng khám gần nhà thì phát hiện M. đã mang thai 24 tuần tuổi.

Khi phát hiện sự việc, mẹ của M. và gia đình Huy thỏa thuận chu cấp tiền nuôi dưỡng con của Huy khi sinh ra cho đến 18 tuổi nên gia đình M. không trình báo công an.

Đến ngày 4/3/2018, M. sinh một bé trai tại Bệnh viện Từ Dũ. Hơn 2 năm sau, mẹ M. đi làm thủ tục khai sinh cho cháu tại UBND phường Bình Thọ, quận Thủ Đức thì cán bộ tư pháp phát hiện sự việc và trình báo công an.

Ngày 15/5/2020, Huy bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Huy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Kết quả giám định ngày 11/6/2020 của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TPHCM đã xác định Phạm Minh Huy là người cha sinh học của bé trai mà cháu M. sinh ra.

Về trách nhiệm dân sự, đại diện gia đình bé M. yêu cầu tòa buộc bị cáo Huy bồi thường tổn thất tinh thần, sức khỏe danh dự nhân phẩm số tiền 89,4 triệu đồng và phải chu cấp tiền nuôi dưỡng cháu bé cho đến khi 18 tuổi.

Được biết, khi M. có thai và sinh con, gia đình Huy đã hỗ trợ tiền mua sữa bột cấp dưỡng cho mẹ và bé số tiền hơn 47 triệu đồng. Huy và gia đình cũng đồng ý tiếp tục cấp dưỡng cho bé đến khi tròn 18 tuổi.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Huy là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm và sự phát triển bình thường về thể chất, tinh thần của trẻ em được pháp luật bảo vệ, nên cần xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để giáo dục, răn đe.

https://dantri.com.vn/phap-luat/di-khai-sinh-cho-chau-thi-lo-ra-vu-an-hiep-dam-20201224123301483.htm
 

Vua

Đã tốn tiền
A nghĩ trong bài nó đăng ký họ cha sẽ ko lộ à. Quan trọng là mẹ và đứa con chứ cha bỏ trống đc. Và vấn đề là ông phường kia thấy con này 15t mà đã đẻ nên mới lộ. Chứ họ cha họ mẹ lq gì
cái này lẽ ra bên bệnh viện phải báo CA từ lúc con bé đẻ rồi chứ. lại còn để đến khi nó đi dk khai sinh mới lòi ra.
nếu bên gd chịu tìm hiểu chút, đừng đem giấy chứng sinh đi khai sinh chắc là lọt rồi.
 
Top