Đi lấy mật ong trên vách đá, người đàn ông tử vong

deskyyy

Senior Member
Có mác rừng giá x3 lên :shame: 2 cụ nhà tôi cũng có 5-6 tổ ong để ở nhà kiểu nuôi nhàn rỗi cho vui, cứ thả thế chứ cũng chả bao giờ cho ăn uống gì cả, tới việc lấy mật cũng phải nhờ người ta lấy vì 2 cụ k biết lấy :doubt: bán ra 1 chai 1 lít chỉ được có 100k còn mà mật ong rừng thì 350k :angry:

via theNEXTvoz for iPhone
 

mrbreadking1

Senior Member
Có mác rừng giá x3 lên :shame: 2 cụ nhà tôi cũng có 5-6 tổ ong để ở nhà kiểu nuôi nhàn rỗi cho vui, cứ thả thế chứ cũng chả bao giờ cho ăn uống gì cả, tới việc lấy mật cũng phải nhờ người ta lấy vì 2 cụ k biết lấy :doubt: bán ra 1 chai 1 lít chỉ được có 100k còn mà mật ong rừng thì 350k :angry:

via theNEXTvoz for iPhone
Ong nào 350k fen. Ở vùng núi qtr ra khỏi rừng đã 500k rồi
 

502badgateway

Senior Member
Tôi thì chẳng thấy vị gì.

Hôm nọ mới nhờ cu tộc mua hộ 500k/2l. Bo thêm 100k tiền xe. Không biết có rừng hay lại tộc mổ kinh.
Rừng nào 500k/2l vậy fen, ở quê mình mật ong rừng xịn là 500k/l mà phải quen biết mới mua đc, còn mấy cái mật ong rừng khác là hàng pha kè hoặc ong nuôi ở rẫy thôi :nosebleed::nosebleed:
 

Chu Ân Tiên Tử

Senior Member
Rừng nào 500k/2l vậy fen, ở quê mình mật ong rừng xịn là 500k/l mà phải quen biết mới mua đc, còn mấy cái mật ong rừng khác là hàng pha kè hoặc ong nuôi ở rẫy thôi :nosebleed::nosebleed:
Thực ra thì tuỳ chỗ có giao thương, kinh tế phát triển hay không mà mật ong nó sẽ có giá khác nhau thôi. Mình hỏi, nhờ mua hộ, cu cậu tự ý phát giá, nó nói 500k mình cũng không xác minh đc.
Tôi bảo tôi mua 300k/1kg ong kèm nhộng, 600k/1kg nhộng only để về xào lá lốt cu cậu còn há hốc mồm ra kêu mắc mà.
 

Nokia Series 60

Senior Member
1657788308686.png
 

thuongbui060

Senior Member
Bữa nghe nói mật ong chữa được hp dạ dày đó, anh không tin liên hệ thằng gian thưong bán mật ong trên này là biết
còm phơn chữa được nhé tôi bị loét và hp uống mật ong và tinh bột nghệ hết đây mấy năm chưa bị lại
 

deskyyy

Senior Member
Ong nào 350k fen. Ở vùng núi qtr ra khỏi rừng đã 500k rồi
Ông về Hà Tĩnh tôi bán cho có mà đầy :go: tôi ở ngay vườn quốc gia Vũ Quang nên biết mà, nhưng mà tôi thấy mật ong nhà ở dân đây chả khác mẹ gì mật rừng

via theNEXTvoz for iPhone
 

blancbugx

Đã tốn tiền
Mật xuất ngoại hình như có qua khâu lọc + giảm lượng nước trong mật để đảm bảo không bị kết tinh.
Còn mật bình thường bán số lượng lớn ở chỗ nuôi giá rẻ lắm do bên mình điều kiện thuận lợi lấy mật quanh năm còn tụi châu Âu nó lấy theo mùa
tất cả mật ong đóngchai có dán thương hiệu đều phải qua 2 khâu này thím ạ.
1. Lọc thô trong lúc quay mật để loại xác ong, vụn tổ ong.
Lúc này ra mật thô để bán nội địa. Loại này dùng tốt hơn nhưng không để lâu được vì lượng đường thấp, có thể bị mốc nếu không đậy kín.
2. Lọc tinh để tách phấn hoa, chân ong, vụn nhỏ lẫn vào.
3. Tách thủy phần. Dễ hiểu là tách nước bằng máy quay ly tâm tốc độ cao. Sau khi quay mật ong sẽ phân thành 2 tầng là nước và mật đặc.
Phần nước này chứa protein vitamin khoáng chất các kiểu đủ hết, Phần mật đặc sau quay có thể sẽ qua UV khử trùng rồi đóng chai. Do lượng đường tổng lúc này rất cao nên vi khuẩn và nấm không phát triển được, có thể bảo quản vài năm vô tư. Mật cũng trong, sạch, vàng đẹp màu hổ phách.
 
Top