'Đi Mercedes, Bentley mà chỉ phạt 3 triệu thì họ cười khẩy'

kojin

Senior Member
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã phát biểu như vậy tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính sáng 10-6.

ĐB Phan Nguyễn Như Khuê (TP.HCM) cho rằng xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) không phải để khai thác nguồn thu mà để điều chỉnh hành vi và nhận thức về luật pháp.

ĐB Phan Nguyễn Như Khuê (TP.HCM) cho rằng xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) không phải để khai thác nguồn thu mà để điều chỉnh hành vi và nhận thức về luật pháp.
“Dù chúng ta có ra hàng kho luật nhưng các hình thức chế tài không đúng mức và không đi đúng mục tiêu là nâng cao nhận thức và tự điều chỉnh hành vi, tôn trọng pháp luật thì chúng ta sẽ luôn gặp khó khăn”, ông Khuê nói.
'Đi Mercedes, Bentley mà chỉ phạt 3 triệu thì họ cười khẩy' - ảnh 1
ĐB Phan Nguyễn Như Khuê (TP.HCM). Ảnh: quochoi.vn
Ông Khuê cũng nêu thực tế nhiều người khi ở trong nước hành xử rất bừa bãi nhưng ra nước ngoài lại chấp hành rất nghiêm các quy định của nước họ. Lý giải điều này, ông cho rằng ở nước ngoài, các hình thức chế tài rất nặng để uốn nắn nhận thức…

“Cần thiết phải tăng mức hình phạt tối đa ở một số lĩnh vực, nếu không người bị xử phạt chỉ coi đó là hình thức ‘phủi bụi’” - ông Khuê nói.
Tiếp lời ông Khuê, ĐB Trương Trọng Nghĩa nhận xét mấy chục năm trước, Singapore cũng như Việt Nam, nhưng trong 30 năm, họ đã thay đổi.

“Nguyên tắc xử phạt là phải có hiệu lực, mà để bảo đảm hiệu lực thì phải có biện pháp cưỡng chế”- ông Nghĩa nói.
'Đi Mercedes, Bentley mà chỉ phạt 3 triệu thì họ cười khẩy' - ảnh 2
ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM). Ảnh: quochoi.vn

Cũng theo vị đại biểu này, xử phạt là làm cho người ta sợ, người ta ngại, người ta không dám vi phạm. “Vi phạm luật giao thông, ông nhà giàu đi Mercedes, Bentley mà phạt 3 triệu thì họ cười khẩy. Nhưng bắt đi lao động, đi học luật họ mới sợ. Còn ai không có tiền thì đi lao động công ích… Xử phạt vi phạm hành chính mà chỉ như “gãi ngứa” thì còn khuyến khích người ta vi phạm nhều hơn”, ông nói.

Cũng tại phiên thảo luận tổ, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách Lê Thanh Vân (Cà Mau) đề nghị bổ sung hình thức xử phạt VPHC đối với cán bộ công chức có những hành vi vi phạm pháp luật hành chính hoặc vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhưng chưa đến mức truy tố trách nhiệm hình sự.
'Đi Mercedes, Bentley mà chỉ phạt 3 triệu thì họ cười khẩy' - ảnh 3
ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau). Ảnh: quochoi.vn
Ông Vân nhấn mạnh biện pháp xử phạt đối với nhóm đối tượng trên ở thời điểm này là rất cần thiết, người dân đồng tình
 

dung.lonely

Senior Member
cũng giống như công bộc đất nước có bao giờ thèm để ý đến lương đâu, thương doanh nhân 1 mà thương công bộc trăm lần. :cautious:
 

God of Truth

Senior Member
Chuẩn. Cơ mà muốn phạt thì phải cải cách toàn bộ hệ thống tài chính kinh tế VN. Mơ nhé
 

:O + :P = 69

Senior Member
Thế đi giấc mơ trung hoa có phạt 3tr k 😢

via theNEXTvoz for iPhone

Ý ổng là k đáng dô túi tiền nữa. Đánh dô thời gian và sĩ diện. Phạm luật là bắt đi giáo dục lại, đi học luật lại, thi đậu mới hết hình phạt. K có đc dùng tiền để ỉa đái lên pháp luật nữa.
 

Diana_hutmau

Senior Member
“Vi phạm luật giao thông, ông nhà giàu đi Mercedes, Bentley mà phạt 3 triệu thì họ cười khẩy. Nhưng bắt đi lao động, đi học luật họ mới sợ. Còn ai không có tiền thì đi lao động công ích… Xử phạt vi phạm hành chính mà chỉ như “gãi ngứa” thì còn khuyến khích người ta vi phạm nhều hơn

chuẩn này
Bắt lao động công ích bao nhiêu giờ ấy
Ra ngoài đường quét rác hay cắt cỏ cho biết mặt
 
Top