Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm'

-Imperius-

Senior Member
Nam thanh niên đi uống về qua đường Phạm Văn Đồng chạy xe máy vào chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở làn ô tô đổ tại kẹt xe quá và quán nhậu không giữ giùm nên vi phạm rồi thì tặng luôn xe cho CSGT.
Anh Quân đổ tại quán nhậu không giữ xe giùm nên anh phải ráng chạy về sau cuộc nhậu /// Ảnh: Vũ Phượng
Anh Quân đổ tại quán nhậu không giữ xe giùm nên anh phải ráng chạy về sau cuộc nhậu
ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Tối 16.1, các đội CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đồng loạt thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế đối với người lái xe ô tô.
Khác với các đợt ra quân trước, nhìn chung thời gian này số trường hợp người chạy xe ô tô vi phạm nồng độ cồn giảm đáng kể, đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra 155 trường hợp mới có 1 trường hợp vi phạm, đội CSGT Chợ Lớn trong 2 giờ cũng kiểm tra hơn 100 trường hợp nhưng không phát hiện vi phạm.

“Sợ mất xe nên chạy về”​

Vừa chạy ra khỏi quán nhậu bên kia đường, anh Trần Hoàng Quân (34 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) chạy thẳng xe vào làn đường ô tô nơi CSGT đang lập chốt kiểm tra nồng độ cồn. Thấy đông CSGT và CSCĐ, anh Quân ngơ ngác nhìn xung quanh thì được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 1

Vừa chạy sang từ quán nhậu bên kia đường, anh Quân chạy luôn vào chốt CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Trước khi thổi, anh Quân nói: “Em có uống vài chai rồi, em đã chạy từ từ, không có cố chạy nhanh. Nếu gửi ở quán quán không nhận, thật tình luôn, người ta cứ kêu mình cố gắng chạy tà tà về thôi. Em gửi quán không chịu kêu em chạy về thì em chạy về. Em cũng có vi phạm cồn mấy lần rồi, nay gặp mặt cuối năm anh em uống nhẹ một cái à”.
CSGT động viên anh Quân thổi nồng độ cồn và chấp hành các yêu cầu của CSGT. Anh tỏ vẻ hợp tác giải thích: “Em từ tốn em đi về, em biết em nhậu là em sai nên em đi từ từ. Em đã muốn bỏ cái xe ở quán thuê taxi đi về mà quán không giữ xe. Giờ mất xe thì ai chịu nên phải cố gắng mà chạy về. Cả bàn em nhậu xong cũng đi xe về đấy thôi”.
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 2

Biết mức phạt cao, anh Quân nói tặng luôn xe cho CSGT
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 3

Sau 2 giờ, CSGT tổng kiểm tra 155 trường hợp trên đường Phạm Văn Đồng
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Nồng độ cồn trong hơi thở của anh Quân là 0,879mg/lit khí thở. Đọc kết quả từ máy đo cồn, anh Quân nói với CSGT: “Này là mức độ nhẹ mà”, trong khi đây là mức vi phạm bị phạt mút khung nồng độ cồn. Theo đó, anh Quân sẽ bị phạt 7 triệu, tước bằng lái 23 tháng và giam xe 7 ngày.
Sau khi biết mức phạt, anh nói với phóng viên: “Em tặng mấy ảnh xe luôn”.

Nhậu từ trưa, tối đo vẫn "dính" bị mất 7 triệu​

Cũng trên đường Phạm Văn Đồng, CSGT phát hiện và lập biên bản trường hợp anh Nguyễn Công Danh vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,091mg/lit khí thở. Anh Danh nghiêm chỉnh chấp hành và cho biết bản thân làm kinh doanh, buổi trưa anh có uống 2-3 ly, và tới thời điểm thổi nồng độ cồn đã là gần 11 giờ đêm nhưng không hiểu sao vẫn còn cồn trong hơi thở.
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 4

Anh Danh uống 2-3 ly từ trưa nhưng tối vẫn "dính" cồn
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
“Đây là lần đầu tôi vi phạm nồng độ cồn. Tôi nghĩ là uống từ trưa trưa ít vậy tới giờ là hết rồi đó mà thổi sao nó vẫn còn một xíu. Tôi cũng không biết vi phạm cồn phạt bao nhiêu nhưng giờ cứ nghĩ là hết hẳn rồi mới dám chạy”, anh chia sẻ.
Dù vậy, anh Danh vẫn bị lập biên bản phạt 7 triệu, tước bằng lái 11 tháng và giam xe 7 ngày. Sau đó, anh và bạn đi cùng trên xe phải xuống đón taxi để tiếp tục hành trình.
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 5

Đợt này, các đội trạm thuộc PC08 đồng loạt thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 6

Mỗi lượt thổi, CSGT lại thay ống mới trước mặt người được kiểm tra
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Trong tối 16.1, đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra nhiều trường hợp từ máy báo đo nồng độ cồn định tính báo “phát hiện có cồn”, tuy nhiên khi đo định lượng (tài xế thổi trực tiếp vào ống thổi) thì không phát hiện vi phạm.
Tổ trưởng tổ công tác giải thích: “Với máy đo cồn định tính, chỉ cần phảng phất mùi cồn, tức là trong xe có người uống rượu, bia thì máy cũng báo có cồn. Ưu điểm của phương pháp này là kiểm tra được nhiều trường hợp, không tốn thời gian. Tuy nhiên, khi kiểm tra định lượng với tài xế thì đáng mừng vì hiếm tài xế vi phạm”.
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 7

Tình trạng người lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn giảm đáng kể thời gian qua, đặc biệt sau khi Nghị định 100 có hiệu lực
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Đi nhậu về ghé 'tặng luôn xe' cho CSGT vì 'quán không chịu giữ giùm' - ảnh 8

Nhiều trường hợp máy đo cồn định tính báo có cồn nhưng kiểm tra định lượng không phát hiện vi phạm
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Tuyến đường Phạm Văn Đồng vốn được coi là “phố ăn nhậu” của người Sài Gòn vì các hàng quán mọc lên sát nhau. Chính vì vậy, tối nào CSGT cũng xử phạt 10-15 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên đường này và đây cũng là tuyến đường có nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn cao nhất cả nước.

https://thanhnien.vn/doi-song/di-nh...csgt-vi-quan-khong-chiu-giu-gium-1330343.html
 

chjmnonlam

Senior Member
Fen nào biết chỗ bán máy đo cồn giống loại của công an dùng ko. Mình quan điểm rượu bia rồi thì kk tham gia giao thông, nhưng nhiều khi nhậu từ tối hay trưa hôm trc mà sáng hôm sau đi xe mà thổi nhỡ vẫn còn cồn thì toi. Muốn có cái để test trc khi lên xe cho cẩn thận.
 

so_lam_roi_ver6

Đã tốn tiền
Fen nào biết chỗ bán máy đo cồn giống loại của công an dùng ko. Mình quan điểm rượu bia rồi thì kk tham gia giao thông, nhưng nhiều khi nhậu từ tối hay trưa hôm trc mà sáng hôm sau đi xe mà thổi nhỡ vẫn còn cồn thì toi. Muốn có cái để test trc khi lên xe cho cẩn thận.
lên shopee mua đầy mà, vài xị có cái thổi chơi tết rồi
 
công nhận tết làm gắt voaiz, tối qua đi nhậu cách nhà có 2km ra đường gọi taxi đi đoạn ngắn nó càu nhàu phải bo thêm...10k
 
  • Ưng
Reactions: MI5

Chua Te Mr X

Senior Member
Tôi hay đội cái nón 3/4, kéo cái kính râm xuống nữa, đi từ từ là auto qua trạm
Chả biết nữa, mấy lần tôi hơi xỉn rồi lúc dừng đèn đỏ đoạn ngã tư hàng xanh ấy, tôi hay đứng dợi gần mấy anh Ca, mặt tỉnh bơ 1 tý thì chưa bao giờ bị hỏi cả, mấy anh toàn nhìn mấy lão cố tình đậu ở xa
 

khangpham

Đã tốn tiền
chiêu này là chuẩn bài rồi
bộ grab sờn sờn bẩn bẩn nữa thì càng tốt
Tuần trước mình đi grabcar còn được tài xế nói là chạy xe biển vàng cũng ít khi bị vịn lắm, kg biết có thật kg?
 

Mr.Tes

Senior Member
đi mấy chiếc cup, dream ghẻ hay wave tàu mà bị phạt 7 triệu thì tặng cho mấy ảnh lun là đúng rồi
Say xỉn mới hành động thế thôi, chứ tỉnh táo chẳng có ông nào thần kinh như thế cả, như tôi có lần nhận lương phát bay ngay nửa tháng trong bar, nghĩ lại nếu mình có khả năng xuyên không quá khứ chắc quay lại đấm thằng tôi lúc đó quá :too_sad:
 
Top