Dị ứng hải sản

Mình thì bé ăn thoải mái k bị, nhưng lớn lên ăn các con tôm bé, cua nc ngọt, tôm biển k bóc vỏ, cua biển, nhộng tằm, nhộng ong, ve sầu… những loại thực phẩm nhiều canxi sẽ bị đau bụng, ngứa khắp người. Mình từng ốm 3 ngày và truyền nc, giải độc các thể loại, đi làm có 1 a làm cùng cty chỉ cho là lần sau bị mua lọ canxi dạng nc về uống 1 lúc tự hết.
luPEhVe.jpg
đợt bị gần đây nhất do ăn cua biển

via theNEXTvoz for iPhone
 
Dị ứng thì chịu thôi bác ơi, đừng ráng làm gì, ăn vào đổ bệnh thêm chứ được gì
 
Em cũng dị ứng như thím, hôm bữa thấy bọn bạn gọi lẩu hải sản ngon quá không cầm lòng được nên làm thử một chén, thế là cái họng nó sưng từ tối đến sáng hôm sau chưa hết luôn
 
Liệu lâu dài có nhờn thuốc không bác, em em cũng đang uống một loại nhưng bác sĩ dặn chỉ khi dị ứng mới uống.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
Ko lo nhờn đâu bạn. Và đúng là chỉ khi dị ứng mới uống. Còn ko di ứng uống chỉ có hại chứ ko có lợi. Và bệnh dị ứng này cơ bản ko thể chữa khỏi dc. Nó do hệ miễn dịch của mình quyết định.
- Có người trc bị, giờ ko bị và ngược lại . thậm chí có lúc bị lúc ko.
 
Mình thì bé ăn thoải mái k bị, nhưng lớn lên ăn các con tôm bé, cua nc ngọt, tôm biển k bóc vỏ, cua biển, nhộng tằm, nhộng ong, ve sầu… những loại thực phẩm nhiều canxi sẽ bị đau bụng, ngứa khắp người. Mình từng ốm 3 ngày và truyền nc, giải độc các thể loại, đi làm có 1 a làm cùng cty chỉ cho là lần sau bị mua lọ canxi dạng nc về uống 1 lúc tự hết.
luPEhVe.jpg
đợt bị gần đây nhất do ăn cua biển

via theNEXTvoz for iPhone
Mình chưa thấy ai khuyên di ứng uống canxi lại hết dc. Nghe ko liên quan cho lắm. Vợ mình thì thường uống clorpheniramin 4mg. Nó là thuốc chống các loại dị ứng thông dụng . bạn uống càng sớm thì càng khỏi nhanh , và ít vị nổi mẩn như trên.
 
Chào các bác, các bác có kinh nghiệm về dị ứng khi ăn đồ hải sản chia sẻ giúp em về cách hạn chế các triệu chứng dị ứng với ạ.
Chuyện là quê ngoại em vùng biển, mà em trai em thì bị dị ứng hải sản. Ngày bé thì không sao, nhưng lên lớp 6 thì bị, hễ cứ ăn tôm, cua, ốc, kể cả con ngao, con dắt... là lại ngứa họng, da nổi ngứa, nặng hơn thì khó thở.
Không biết ở đây có bác nào cũng bị thế không ạ? Cho em lời khuyên. Em cảm ơn ạ.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
có cách nhé bạn, mình từng bị dị ứng trước đây, cũng vật lộn ghê gớm với mấy loại Chlorpheniramine và kháng histamine, sau mấy năm detox gan thì cũng gần như khỏi hoàn toàn. chỉ thi thoảng bị nếu gặp các tác nhân lạ kiểu dế, kiến, bọ cạp...mà chưa ăn bao giờ. còn ăn rồi thì ko bị :d
 
Hoặc là không ăn nữa, hoặc là tìm bác sĩ chuyên khoa mà hỏi :amazed:
Đăng lên đây làm gì nhỉ, anh tin mấy thằng thầy thuốc online à :confuse:
 
có ông anh cứ ăn nhộng ong là người mẩn đỏ ngứa ngáy, ông vẫn cố ăn, ăn lâu dần thành khỏi cmnr
1yiNhez.png
 
mình hồi nhỏ ko bị, tầm 16-tới 25 tuổi bị liên tục, chịu chứng y chang ông thớt, tầm 25 đổ đi có thử ăn lại 1 chút thì ko bị nữa, mà chỉ dám ăn ít ít. có lần nặng nhất là ko thở đc, phải chở đi cấp cứu, nó tim cái gì á, tầm 2 3 tiếng sau dậy thì hết ngứa, nhưng da vẫn bị đỏ và phù nặng
 
Tập dần từng chút một và kiên trì làm quen sẽ bớt dị ứng. Mức độ tập như nào thì tự mỗi người thử từ ít đến nhiều.
Vd: 1/4 con tôm, rồi tăng lên 1/2, rồi chỉ cái đầu tôm.
Dần dần cơ thể quen sẽ ít dị ứng lại.
Trong lúc thử thì thủ sẵn thuốc chống dị ứng nếu phản ứng thái quá.

Sent using vozFApp
 
Back
Top