Đi vào sách Guinness thế giới khi đẩy mẹ ngồi xe lăn chạy marathon

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/di-vao-sach-guin...oi-xe-lan-chay-marathon-20211108015250698.htm

TTO - Vận động viên nghiệp dư Eric Domingo Roldan đã đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, khi đẩy người mẹ bị bệnh đa xơ cứng của anh ngồi trên xe lăn hoàn thành cuộc đua marathon ở Barcelona với thời gian kỷ lục 2 giờ 53 phút và 28 giây.

...

Báo thể thao Marca (Tây Ban Nha) ngày 7-11 tường thuật hành trình Eric Domingo Roldan cùng mẹ với "mỗi sải chân của Eric Domingo không chỉ là một bước tiến tới mục tiêu, mà còn là một bài thánh ca để đời".

Thời gian để Eric Domingo Roldan cùng người mẹ Silvia Roldán ngồi trên xe lăn hoàn thành cuộc chạy dài 42,195km là 2 giờ 53 phút và 28 giây. Bỏ xa kỷ lục Guinness thế giới trước đó là 2 giờ 58 phút 40 giây.

Viết trên trang cá nhân Instagram sau khi lập kỷ lục, Eric Domingo cho biết: "2 giờ 53 phút 28 giây! Một kỷ lục thế giới. Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã làm nên một kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục đẩy xe lăn của mẹ trong một cuộc chạy marathon".

Bà Silvia Roldán cũng rất hạnh phúc bày tỏ: "Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã đạt được nó. Cảm ơn tất cả các bạn".

Được biết bà Silvia Roldán bị bệnh đa xơ cứng 17 năm và đã cố gắng "sống sót kỳ diệu" sau khi mắc bệnh COVID-19. Cụ thể vào tháng 8 vừa qua, bà Silvia Roldán nhiễm COVID-19 và được chẩn đoán là "cận kề cái chết", nhưng nhờ sức mạnh và ý chí sống, bà đã hồi phục.

Lý do khiến Eric Domingo cùng mẹ anh tham dự các cuộc đua marathon là muốn sử dụng thành tích thể thao của họ để nâng cao nhận thức về bệnh đa xơ cứng. Đây là căn bệnh gây ra khuyết tật thần kinh ở những người từ 20 đến 40 tuổi và phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. Ở Tây Ban Nha, có 46.000 người mắc bệnh và 7.000 người trong số đó ở xứ Catalonia.

...
 

tayt0taynh0

Senior Member
1636389085660.png
 

Michu

Senior Member
Tiêu chuẩn của kỷ lục này là gì? Nếu bà mẹ anh này nhẹ ký 20kg so với người ngồi xe lăn ở kỷ lục cũ thì sao?
 

La Lan

Senior Member
Gia môn bất hạnh vì thằng con ham fame :go:
Anh cứ bình tĩnh. Nó đẩy được mẹ nó chạy là bả đồng ý rồi.

Người ngồi xe lăn mà được tham gia một cuộc Marathon chính quy thì cũng để đời đấy. Che chắn đầy đủ thì cũng như ngồi xe hóng mát thôi, vì cuộc thi này là đẩy xe lăn nên đường chắc chả có ổ gà ổ chó nhiều đâu.
 

Kassmyiss

Senior Member
Chắc bà mẹ fai thắt đai bảo hiểm, uống thuốc trợ tim vs đội mũ như vđv bóng chày, chứ riêng khoản nó đẩy vù vù chạy cug kinh bome ra, chưa kể té cái là mẹ ơi răng đâu rồi
 
Top