Dịch Covid-19: Bắc Kinh cách ly 14 ngày tất cả khách đến từ nước ngoài

mp3ts

Đã tốn tiền
VOV.VN - Để phòng chống dịch Covid-19, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã ban bố quy định tất cả người đến từ nước ngoài đều phải cách ly 14 ngày.

CNN ngày 12/3 đưa tin, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thực thi việc cách ly 14 ngày đối với tất cả khách từ nước ngoài đến thành phố này trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trên toàn cầu.

dich covid-19: bac kinh cach ly 14 ngay tat ca khach den tu nuoc ngoai hinh 1
Để phòng chống dịch Covid-19, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã ban bố quy định tất cả người đến từ nước ngoài đều phải cách ly 14 ngày. Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm 10/3, Bắc Kinh đã ghi nhận 6 trường hợp mới mắc Covid-19. Tất cả đều là những ca bệnh từ bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đến nước này, bao gồm 5 trường hợp từ Italy và 1 từ Mỹ.

Quy định cách ly của Bắc Kinh có hiệu lực vào nửa đêm 11/3. Đây là một trong những biện pháp hạn chế du lịch được nhiều nước đưa ra khi các Chính phủ đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh xuyên biên giới.

Theo quy định này, nhà chức trách Bắc Kinh sẽ yêu cầu tất cả du khách nước ngoài đến thủ đô Trung Quốc phải tự cách ly ở nhà hoặc tại một cơ sở được chỉ định trong trọn vẹn 2 tuần.


Đối với những người đến Trung Quốc vì công việc, họ sẽ được yêu cầu ở tại một số khách sạn được chỉ định ở Bắc Kinh – nơi họ sẽ được xét nghiệm virus. Những người này sẽ không được rời đi cho đến khi có kết quả kiểm tra virus.

Bắc Kinh hiện đã bố trí khu vực nhà ga số 3 tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh làm nơi để sàng lọc, đăng ký thông tin hành khách của tất cả các chuyến bay quốc tế. Giới chức thành phố cũng đã triển khai đội xe chuyên dụng để chở hành khách từ khu vực này đến nhà của họ hoặc các cơ sở được chỉ định để theo dõi y tế./.

https://vov.vn/the-gioi/dich-covid1...ay-tat-ca-khach-den-tu-nuoc-ngoai-1021013.vov
 
Top