Dịch COVID-19: Triều Tiên cách ly khoảng 10.000 người

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, tính đến ngày 9/3, Triều Tiên đã cách ly khoảng 10.000 người nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và cho đến nay 40% trong số này đã được trở về do không có triệu chứng nhiễm bệnh sau thời gian cách ly.

Mặc dù không ghi nhận sự bùng phát dịch COVID-19, khởi phát từ quốc gia láng giếng Trung Quốc từ cuối tháng 12 năm ngoái, song Triều Tiên vẫn tăng cường nỗ lực chống dịch bệnh thông qua việc thắt chặt quy định đi lại tại các đường biên, thực hiện nghiêm túc các thủ tục và quy định cách ly. Theo các nguồn tin trên, đã có tổng cộng 2.420 người được cách ly tại tỉnh Pyongan ở miền Nam, 3.000 người được cách ly ở tỉnh Pyongan thuộc miền Bắc, 1.500 người ở tỉnh Kangwon và 2.630 người ở tỉnh Jagang. Nếu tính cả 380 người nước ngoài vừa chấm dứt thời hạn cách ly ở Bình Nhưỡng, số người được cách ly vượt quá 10.000 người.

Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 9/3, một số đại sứ quán ở Triều Tiên đã đóng cửa trong bối cảnh nhiều nhà ngoại giao trở về nước sau nhiều tuần Bình Nhưỡng áp đặt những quy định cách ly nghiêm ngặt để tránh sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Mặc dù Triều Tiên chưa xác nhận ca mắc COVID-19 nào, song đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt về cách ly. Biện pháp này cũng khiến hàng trăm người nước ngoài, bao gồm các nhà ngoại giao, bị cô lập tại trụ sở riêng của họ. Những hạn chế đó cuối cùng đã được gỡ bỏ vào tuần trước sau hơn một tháng, trong đó hơn 200 người nước ngoài được phép rời khỏi Triều Tiên.

Kể từ giữa tháng 2 vừa qua, Triều Tiên đã tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 1 tháng đối với những người có nguy cơ nhiễm dịch. Với những người có thể đã tiếp xúc với những người trở về từ nước ngoài sẽ tự cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở được chỉ định ít nhất 40 ngày.
Chú thích ảnh

Nhân viên phun thuốc khử trùng tại một trung tâm thương mại ở Seoul, Hàn Quốc ngày 2/3/2020, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kể từ ngày 9/3, Hàn Quốc sẽ áp dụng quy định mua khẩu trang vào các ngày trong tuần phụ thuộc vào số cuối năm sinh. Theo đó, mỗi người dân được mua tối đa 2 khẩu trang/tuần, vào các ngày dựa theo số cuối của năm sinh. Những người có số cuối năm sinh là 1 và 6 sẽ được mua vào thứ Hai, 2 và 7 được mua vào thứ Ba, 3 và 8 thứ Tư, 4 và 9 thứ Năm, 5 và 0 thứ Sáu. Người nào không mua được trong tuần có thể mua tối đa hai cái vào cuối tuần, không phụ thuộc số cuối năm sinh.
https://baotintuc.vn/the-gioi/dich-...h-ly-khoang-10000-nguoi-20200309123738134.htm
 

mon_killer

Senior Member
Tính ra TT mới là thằng ngăn dịch hiệu quả nhất. Mọi thứ được giải quyết bằng 1 câu nói của chủ tịt Kim 😤
 

hz319

Member
Tính ra triều tiên mới là thằng chặn dịch hiệu quả nhất , dù gì anh ủn cubgx từng đi du học về , đéo phải loại làng nhàng
Ủn cũng có tài, có tầm nhìn chứ.
Chẳng qua là phương Tây thêu dệt TT nó nghèo thôi.
Còn nghèo thật hay không thì mình không biết.
 
Ủn cũng có tài, có tầm nhìn chứ.
Chẳng qua là phương Tây thêu dệt TT nó nghèo thôi.
Còn nghèo thật hay không thì mình không biết.
công nhận. tau cũng đang nghĩ mẽo với phương tây nghèo rớt mồng tơi, bọn nó lòe dân mạng thôi, nhật hàn nữa, chắc nghèo ngang việt nam
 

Junny2012

Member
Ủn cũng có tài, có tầm nhìn chứ.
Chẳng qua là phương Tây thêu dệt TT nó nghèo thôi.
Còn nghèo thật hay không thì mình không biết.
Nó cấm vận thì nghèo là chắc rồi , nó có cái lợi là ko phải đánh đổi kinh tế để cấm biên, nhưng việc nó làm dứt khoát , mạnh tay ngay từ đầu đủ hiểu thằng ủn nó cực kỳ có tầm , đợt này nó lợi dụng dịch bệnh các nước mà ngoi lên có khi thành 1 cường quốc mới ở châu á cũng lên
 

Hypershot195

Senior Member
Cái tư tưởng Triều Tiên phòng dịch tốt lạ thật. Thực sự nó có giao thương với đ ai đâu để mà cân lên đặt xuống. Còn việc tuần soát xuất nhập cảnh thì có phải bây giờ mới làm đâu, chẳng qua thêm mục kiểm soát về y tế thôi?
 
Top