Dịch Ebola bùng phát giữa Covid-19 - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ghi nhận 9 người mắc trong đó 5 người tử vong vì Ebola.

CONGOQuỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ghi nhận 9 người mắc trong đó 5 người tử vong vì Ebola.

Bốn trường hợp nhiễm virus còn lại, trong đó có con của bệnh nhân tử vong, đang được điều trị tại Bệnh viện Wangata, thành phố Mbandaka, Congo. Các bệnh nhân phát hiện từ ngày 18 đến 30/5, tuy nhiên chỉ được xác nhận có liên quan đến Ebola hôm 31/5, thông báo của UNICEF cho biết.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cảnh báo về bệnh Ebola trên trang cá nhân. Đây là đợt bùng phát Ebola thứ 11 trên thế giới từ trước đến nay.

Congo đang nỗ lực dập dịch. Trong 21 ngày qua, ổ dịch này không ghi nhận thêm trường hợp nào. Vì đây cũng là thời gian ủ bệnh của Ebola, WHO cho rằng có thể đợt bùng phát đã được kiểm soát. Song WHO quyết định chờ thêm 12 ngày để chắc chắn không còn người nhiễm virus.

Ebola khởi phát năm 2018 ở miền đông đất nước này, với 3.406 ca mắc và 2.243 ca tử vong

Một trung tâm điều trị Ebola ở Mangima, thị trấn bên ngoài Beni ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo, năm 2019. Ảnh: NY Times


Một trung tâm điều trị Ebola ở Mangima, thị trấn bên ngoài Beni ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo, năm 2019. Ảnh: NY Timesxem tiếp: https://vnexpress.net/dich-ebola-bung-phat-giua-covid-19-4108996.html
 
Top