(dịch) Giải Grammy sẽ có thêm một hạng mục mới cho Âm nhạc trong trò chơi điện tử

Sói đơn độc

Senior Member
Giải Grammy, ghi nhận thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc, thêm một hạng mục giải thưởng mới dành riêng cho trò chơi điện tử.
Mặc dù chỉ với lối chơi, đồ họa, cốt truyện, v.v. sẽ tạo nên một trò chơi tốt, nhưng một bản nhạc nền tuyệt vời thì có thể giúp nâng cao chất lượng của trò chơi, vì những bản nhạc hoàn hảo vào đúng thời điểm có thể tạo nên bầu không khí của trò chơi. Cho dù đó là sự kết hợp của các bài hát đã có với một số bản gốc như nhạc phim của Marvel's Guardians of the Galaxy hay một trò chơi hoàn toàn dựa trên một bộ nhạc độc đáo như Hollow Knight hoặc Bastion , nhiều chương trình giải thưởng trò chơi đã phát triển để chấp nhận rằng âm nhạc là cực kỳ quan trọng đối với thành công của trò chơi điện tử.

Trong khi ngành công nghiệp trò chơi đã công nhận những bản nhạc gốc tuyệt vời của trò chơi điện tử trong một thời gian, ngành công nghiệp âm nhạc cuối cùng cũng thừa nhận sức mạnh âm nhạc được thể hiện trong trò chơi. Giải Grammy, do Viện hàn lâm ghi âm trao tặng để công nhận thành tựu trong ngành công nghiệp âm nhạc, gần đây đã liệt kê một loạt các hạng mục mới sẽ được thêm vào buổi lễ hàng năm. Nằm trong các hạng mục mới đó là giải thưởng cho Nhạc phim có điểm số hay nhất dành cho trò chơi điện tử và các phương tiện tương tác khác, một tiêu đề dài đến mức gần như không thể vừa khung hình ảnh được đăng trên tài khoản Grammys Twitter.

Giải thưởng Nhạc nền hay nhất cho Trò chơi điện tử mới sẽ bao gồm "sự xuất sắc về nhạc phim và album được bao gồm chủ yếu so với điểm gốc." Giải thưởng sẽ chỉ công nhận các bản nhạc phim được tạo riêng cho hoặc làm bạn đồng hành với các trò chơi điện tử và phương tiện tương tác được phát hành trong khoảng thời gian đủ điều kiện. Mặc dù đây là lần đầu tiên giải Grammy trao cho hạng mục nhạc phim trò chơi điện tử của riêng họ, nhưng đây không phải là lần đầu tiên lễ trao giải công nhận phương tiện này. Năm 2011 là lần đầu tiên Grammy công bố trò chơi điện tử đủ điều kiện nhận giải thưởng .
nguồn: https://gamerant.com/the-grammys-video-game-soundtracks-category/
 
đề cử OST Ni no Kuni™ II: Revenant Kingdom bản đĩa vinyl
jJnsOYE.png
7EsMbl4.png
 

phant0mlord

Senior Member
Tôi đề cử tất cả các bài của monaca studio nói chung và keiichi okabe nói riêng, t chưa thấy bài nào không hay cả
 

junejune

Senior Member
Hay quá lại silenhill, the witcher, metagear tiếp đi các anh em. Làm nhạc phải thế chứ. Nhạc phim ma ăn giải grammy nữa cho ngon
 
Top