Dịch lan nhanh, Campuchia đóng cửa cơ quan nhà nước 1 tuần

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/dich-lan-nhanh-campuchia-dong-cua-co-quan-nha-nuoc-1-tuan-20210309173704184.htm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu cán bộ viên chức ở nhà làm việc 1 tuần kể từ ngày 9-3 trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia đã tăng nhanh từ cuối tuần trước và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo báo Khmer Times ngày 9-3, lệnh làm việc từ xa được Thủ tướng Hun Sen đưa ra ngay trong đêm 8-3 sau khi Campuchia ghi nhận 50 ca mắc COVID-19 ở thủ đô Phnom Penh và một số vùng phụ cận.

Theo đó, cán bộ viên chức các cơ quan công quyền Campuchia sẽ làm việc tại nhà trong vòng 7 ngày. "Trước mắt là vậy, sau 7 ngày này tôi sẽ thông báo tiếp", ông Hun Sen lưu ý.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng trấn an người dân, nhấn mạnh vẫn còn khoảng 10% nhân sự có mặt tại các cơ quan nên không thể gọi đây là "đóng cửa toàn bộ".

"Lệnh này chỉ áp dụng với các cơ quan hành chính dân sự. Lực lượng vũ trang và ngành y tế vẫn làm việc bình thường", ông Hun Sen lưu ý.

Thủ tướng Campuchia kế đó kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân giảm số nhân viên tại công sở hoặc luân phiên có mặt tại nơi làm việc nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.

Để khống chế đợt bùng phát dịch thứ ba, Campuchia đã đóng cửa toàn bộ trường học, trung tâm thể thao, bảo tàng, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí tại những tỉnh thành có người mắc COVID-19.

..................................................................
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
hunsen tội đồ
 

M_F

Senior Member
Tốt, em Cam tự lượng sức mình nên biết nghe lời làm theo anh Dzịt rồi đó, chúc em chiến thắng :byebye:
 

Going Merry

Đã tốn tiền
Thằng 🍊 này giờ mới toang thì hơi lâu đấy


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 
Top