(Dịch) Nhật Bản hạ thủy tàu hộ tống "Yahagi" lớp Mogami hiện đại thứ 5

UtahaLS

Senior Member
1655962708053.png

(Tàu hộ tống thứ 5 thuộc lớp Mogami hiện đại "Yahagi" của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật bản được hạ thủy - ảnh của Kosuke Takahashi)

Lễ đặt tên và hạ thủy cho tàu hộ tống "lớp Mogami" thứ 5 của JMSDF, đây là loại tàu hộ tống mới với lượng choán nước ~3900 tấn, vừa được tổ chức vào ngày 23/6 tại Mitsubishi Heavy Industries Nagasaki (thành phố Nagasaki) . Nó được đặt tên là "Yahagi".

Tại nơi đây, hồi tháng 12 năm ngoái, lễ hạ thủy tàu "Mikuma" cùng lớp Mogami cũng đã diễn ra vào tháng 12 năm ngoái.
"Lớp Mogami" hiện đang được đóng với tốc độ 6 tháng/chiếc. Con tàu đầu tiên "Mogami" và con tàu thứ hai mang tên "Kumano" lần lượt được đưa vào hoạt động vào tháng 3 và tháng 4 năm nay. Cả hai tàu đều được biên chế cho Lực lượng tác chiến mìn tại Căn cứ Yokosuka, lực lượng phụ trách tác chiến chống mìn và chiến tranh đổ bộ.

Con tàu thứ ba "Noshiro", đã được hạ thủy, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 năm nay, con tàu thứ tư "Mikuma" dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng ba năm sau, và con tàu thứ năm "Yahagi" được lên kế hoạch sẽ được đưa vào phục vụ vào tháng 12 năm sau.
"Lớp Mogami" là một loại tàu hộ tống đa chức năng (FFM) mới với khả năng đáp ứng các nhiệm vụ khác nhau được cải thiện đáng kể. FF là một ký hiệu loại tàu khu trục nhỏ với việc bổ sung thêm chữ M, có nghĩa là tác chiến điện từ và bom mìn. Đây là con tàu đa năng đầu tiên có khả năng tác chiến bằng mìn của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải.
Lượng choán nước tiêu chuẩn của "lớp Mogami" là 3900 tấn. Với tổng chiều dài 133 mét và tổng chiều rộng 16,3 mét, thân tàu nhỏ gọn hơn so với các tàu hộ tống thông thường, đồng thời số lượng thủy thủ đoàn giảm xuống còn khoảng 90 người, bằng khoảng một nửa so với tàu hộ tống đa năng thông thường.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang có kế hoạch đóng mới 10 tàu 'lớp Mogami' vào năm 2023, dựa trên kế hoạch phát triển năng lực quốc phòng trung hạn hiện tại.

Trong "Gói Tăng cường Quốc phòng" tích hợp ngân sách bổ sung cho năm 2021 và ngân sách chi tiêu cho năm 2022, chi phí đóng tàu thứ 9 và 10 được đảm bảo là 110,3 tỷ yên.
Tổng cộng sẽ có đến 22 con tàu được triển khai trong tuơng lai. Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi thông tin rằng con tàu thứ 6 và 7 đang được đóng.
https://news.yahoo.co.jp/byline/takahashikosuke/20220623-00302067

Video hạ thủy: :matrix:
 

chinhpd

Senior Member
Hóng ngày hạm đội Nhật Bản làm thịt mấy hạm đội tàu sân bay của cẩu.
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Tốc độ đẻ tàu của Khựa và JAV hiện tại ngang nhau, nhưng Khựa ra TSB còn JAV ra tàu hộ vệ
1mStp0r.png
 
Top