Dịch tả châu Phi xuất hiện ở Đức, nguy cơ ảnh hưởng 670.000 con lợn

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://www.vietnamplus.vn/dich-ta-...c-nguy-co-anh-huong-670000-con-lon/674611.vnp
Dich ta chau Phi xuat hien o Duc, nguy co anh huong 670.000 con lon hinh anh 1
Lợn rừng được phát hiện mắc dịch tả lợn châu Phi ở bang Brandenburg, miền Đông Đức. (Ảnh: Imago-images.de/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, sau bang Brandenburg, bang thứ hai ở Đức là Sachsen cũng đã phát hiện trường hợp một con lợn rừng bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Bộ Xã hội bang Sachsen xác nhận trường hợp lợn bị bệnh là một con lợn rừng đã bị bắn ở huyện Görlitz thuộc bang này ngày 27/10 và sau đó được Viện Friedrich Loeffler xác nhận nhiễm ASF.

Hiện một "vùng hạn chế" xung quanh địa điểm bắn hạ con lợn trên đã được thiết lập để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, bang Sachsen cũng đang cố gắng kiểm soát dịch bằng việc dựng các hàng rào, sử dụng chó tìm kiếm và máy bay không người lái để phát hiện lợn rừng.

Giới chức bang Sachsen cũng kêu gọi những người chăn nuôi lợn hết sức cảnh giác bảo vệ đàn gia súc, không để dịch xâm nhập. Bang Sachsen có trên 3.000 hộ nông dân nuôi khoảng 670.000 con lợn.

Dịch tả lợn châu Phi không nguy hiểm với con người nhưng rất dễ lây lan và phần lớn gây tử vong cho lợn nuôi và lợn rừng. Dịch lần đầu tiên được phát hiện ở Đức hồi tháng Chín ở khu vực biên giới Đức-Ba Lan thuộc bang Brandenburg.
 

vutrankien3

Senior Member
Hi vọng mấy ông bộn sở nông nghiệp việt có biện pháp phòng ngừa, báo cho dân nuôi biết =.= lại phi mã lên 300k thì ăn lol đấy
 

P.q.phong101

Senior Member
nó mà bùng lại ở VN quả này thì ăn lol

Đang bùng mạnh chứ ko phải thấp thỏm nữa. Nắm ngoái báo chí đưa tin nhiều chứ năm nay cứ im ỉm mà làm. Tầm 1 tháng gần đây là bùng mạnh thôi, quanh chỗ em đã 50% nhà nuôi lợn ra đi trong tháng rồi.
Đợt rồi giá lợn có xuống mạnh là vì dân ồ ạt bán chạy đó, giờ bán chạy gần hết rồi giá lại tăng từng ngày.
 
Top