[Dịch từ NYT] Thành phố New York là khởi nguồn của bùng nổ Covid-19 ở Mỹ

chanhchuaconuong

Đã tốn tiền
Nghiên cứu gần đây cho thấy bùng nổ dịch bệch ở New York City là nguồn bệnh chính lây lan ra toàn nước Mỹ.

Nghiên cứu gấn đây đã chỉ ra số ca dịch Covid-19 ở NYC đã bùng nổ rất mạnh vào đầu tháng ba chính là nguyên nhân chính dẫn đến bùng nổ số ca Covid-19 ở các bang khác, khi mà hàng ngàn người nhiễm bệnh từ thành phố này đã di chuyển ra toàn bộ nước Mỹ.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng làn sóng Covid đã càn quét NYC từ trước khi lệnh giãn cách xã hội được đưa ra để ngăn cản sự phát triển dịch bệnh. Tuy nhiên, nó đã quá trễ khi những người nhiễm bệnh từ New York đã châm ngòi cho bùng nổ dịch bệnh ở các bang gần đó như Luoisiana, Texas, Arizona hoặc thậm chí tận bờ Tây.

Kết quả này được tìm thấy bởi những chuyên gia về bệnh truyền nhiễm khi họ xem xét sự biến đổi gene của virus, lịch sử di chuyển của những người mang bệnh, và mô hình phỏng đoán.

"Chúng tôi có đủ dữ liệu để tự tin cho rằng New York là nguồn bệnh chính lây lan ra toàn thành đất nước," trích dẫn từ Nathan Grubaug, nhà dịch tễ học của Yale School of Public Health.

Screenshot 2020-08-26 at 1.29.57 PM.png


Vào cuối tháng hai, hàng ngàn người mang virut covid-19 tụ tập tại tàu ga, nhà hàng, các địa điểm du lịch và sân bay. Tại thời điểm quan trọng trong những tuần đầu tháng 3, các nhà lãnh đạo ở New York đã không có những hành động cấp bách cần thiết, mặc dù lúc này đã có hơn hàng trăm ca dương tính. Vào giữa tháng 3, tổng thống Trump đã hạn chế đi lại từ châu Âu, tuy nhiên điều này không còn ý nghĩa gì nữa khi sự bùng nổ đã lan toàn nước Mỹ.

https://www.nytimes.com/2020/05/07/us/new-york-city-coronavirus-outbreak.html

Tháng 2, không biết các lãnh đạo New York đang làm gì nhỉ ? :shame:

1024x1024.jpg

ET9VFtDXgAE5H6T.jpeg
 

phuoclm.cd

Member
Newyork, Cali là rồ DC => dịch covid là do bọn DC gây ra.
Newyork, Cali là trung tâm phát triển kinh tế, kinh tế phát triển là nhờ Trump. :)
 

Sayo Hikawa

Member
Đúng là phim Mỹ thế nào thì ngoài đời cũng vậy - mọi thứ tai họa giáng xuống đều qua New York.
 
cộng nhận tư duy đổ thừa mấy thằng mẽo tấu hài value thật, nó bùng trước chứ chắc mèo gì lúc đó bang khác không có ca nhiễm nào ? mà con này chỉ cần vài thằng là bùng cả đám rồi, lại còn ngạo nghễ mèo đeo khẩu trang cơ :shame:
 

LPL.Misaya

Member
cộng nhận tư duy đổ thừa mấy thằng mẽo tấu hài value thật, nó bùng trước chứ chắc mèo gì lúc đó bang khác không có ca nhiễm nào ? mà con này chỉ cần vài thằng là bùng cả đám rồi, lại còn ngạo nghễ mèo đeo khẩu trang cơ :shame:
Thằng lol NY vừa bùng dịch vừa giấu thiết bị y tế, chửi nó còn nhẹ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top