Dịch vụ 'tăng views' giúp kênh YouTube 'nhảm' kiếm tiền

I_love_Phuket

Senior Member
Dịch vụ tăng giờ xem và "lượt sub" ảo cho kênh YouTube nở rộ với giá vài trăm nghìn đồng, khiến nhiều kênh có thể kiếm tiền dù nội dung kém chất lượng.

"1.000 người đăng ký" và "4.000 giờ xem công khai hợp lệ" là hai trong năm điều kiện mà YouTube đưa ra cho các chủ kênh muốn bật tính năng kiếm tiền, bên cạnh các điều kiện như tuân thủ chính sách, có tài khoản AdSense, hay sống ở quốc gia mà chương trình YouTube Partner hoạt động.

Những điều kiện này được bổ sung từ giữa năm 2019, sau những lùm xùm liên quan đến việc YouTube bị cáo buộc là quá dễ dãi với các đối tác của mình khiến các video nhảm nhí cũng có thể kiếm được tiền quảng cáo. Theo Google, việc thêm hai điều kiện trên giúp họ "quyết định sáng suốt hơn" trong việc chọn lọc đối tác. Khi đáp ứng được số người đăng ký và số giờ xem hợp lệ, Google sẽ hiểu là kênh có nhiều nội dung và đã đáp ứng các chính sách và nguyên tắc của nền tảng.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều kênh YouTube tại Việt Nam đã vượt qua các điều kiện này bằng cách bỏ tiền để thuê dịch vụ chứ không phát triển nội dung.

Các dịch vụ lách luật YouTube được rao công khai trên mạng xã hội.

Các dịch vụ 'lách luật' YouTube được rao công khai trên các mạng xã hội.

Trong cộng đồng người làm YouTube tại Việt Nam, dịch vụ "tăng sub" (tăng lượng đăng ký vào kênh) và tăng giờ xem được quảng cáo công khai. Các bài đăng với nội dung "nhận kéo sub" xuất hiện liên tục trong các nhóm này và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người làm YouTube. Thậm chí có những YouTuber chủ động đăng bài tìm đối tác cung cấp dịch vụ, nhằm đạt được lượng đăng ký và số giờ xem mong muốn.

"Cứ mở điện thoại ra rồi quay cái gì cũng được. Miễn làm sao có video tự quay dài khoảng 60 phút, rồi đưa link của kênh cho mình", Đức Thọ, một người làm dịch vụ tăng giờ xem cho kênh, giới thiệu. Thọ đã bật kiếm tiền thành công cho hàng trăm kênh YouTube. Thời gian thực hiện trong khoảng một tuần và người thuê cần trả trước khoảng 50% số tiền.https://vnexpress.net/dich-vu-tang-views-giup-kenh-youtube-nham-kiem-tien-4180135.html
 

buinhulac09

Đã tốn tiền
Mấy năm trước (2013-2015) có 2 cái điện thoại làm cho bọn Nga ngày kiếm 3-500k :p

Gửi từ LGE LGM-V300L bằng vozFApp
 

fu.....fang

Senior Member
Nhà mở quán net thì có tăng view được không nhỉ???
Nó có 1 mô hình gọi là farm view, 1 phòng chứa nguyên hệ thống điều hành, 1 máy chủ và hàng trăm điện thoại kết nối nguồn và wifi.
Pro nào cho mình hỏi mua hệ thống này ở đâu nhỉ hay tự code?
 

ghost

Senior Member
Nó có 1 mô hình gọi là farm view, 1 phòng chứa nguyên hệ thống điều hành, 1 máy chủ và hàng trăm điện thoại kết nối nguồn và wifi.
Pro nào cho mình hỏi mua hệ thống này ở đâu nhỉ hay tự code?
Bữa trước có ông kia bảo có muốn hợp tác làm chung không, mà nghe đâu 200 triệu được có 10% cổ phần farm. Nên chắc đầu tư khủng hơn mức tự code đươc nhiều
 
Top