Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Y khoa, dược có thể trên 26 điểm

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Y khoa, dược có thể trên 26 điểm
LĐO | 28/08/2020 | 11:49

Sinh viên Đại học thực tập ngành y dược. Ảnh minh hoạ: Tâm An

Sinh viên Đại học thực tập ngành y dược. Ảnh minh hoạ: Tâm An
Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 dự kiến sẽ tăng.
Trao đổi với Lao Động, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) đưa ra dự đoán, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ cao hơn năm 2019.
Cơ sở để ông Xuân đưa ra nhìn nhận trên là vì đề thi năm nay tương đối "dễ thở" và phổ điểm vừa được Bộ GDĐTT công bố cũng tương đối khả quan.
"Tính toán bước đầu, chúng tôi dự đoán khả năng điểm chuẩn của trường sẽ trên 26 điểm ở các ngành Y khoa, Dược học, Răng - hàm - mặt. Còn các ngành khác như: Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng..., sẽ có điểm chuẩn thấp hơn" - ông Xuân nói.
Từ dự đoán này, ông Xuân đưa ra lời khuyên, thí sinh khi đã biết được điểm thi phải cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Những thí sinh dưới 23 điểm không nên đăng ký vào những trường đào tạo y dược "top đầu" vì khả năng đậu rất khó. Các em phải chọn trường nào phù hợp với năng lực của bản thân.
Năm nay, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển 1.310 chỉ tiêu. Trong đó, trường tiếp tục dành 50% thí sinh được tuyển trong phạm vi cả nước (ngoài TPHCM).
Trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo tổ hợp khối B (các môn Toán, Hóa, Sinh).
Theo đề án dự kiến này, điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành là thí sinh phải có xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 và đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.
Năm 2019, điểm chuẩn các ngành tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ 18,3 điểm. Trong đó, ngành Răng hàm mặt có điểm chuẩn cao nhất với 25,15 điểm, kế đến là Y khoa, Dược.
Điểm chuẩn chênh lệch khá lớn giữa thí sinh có và không có hộ khẩu TPHCM. Cùng ngành, điểm chuẩn giữa thí sinh có và không có hộ khẩu thành phố chênh lệch lên đến 1,15 điểm ở các ngành Y khoa, 1,1 ở ngành Răng hàm mặt (điểm chuẩn không có hộ khẩu thành phố cao hơn).
Ở một số ngành như Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, điểm chuẩn cho thí sinh không có hộ khẩu thành phố lại thấp hơn.
TÂM AN

https://laodong.vn/giao-duc/diem-ch...ch-y-khoa-duoc-co-the-tren-26-diem-831555.ldo
 
Top