Điểm chuẩn nhiều ngành kinh tế, kỹ thuật có thể ở mức 26 đến 28

angenoir

Senior Member

TTO - Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào nhiều trường đại học tăng lên so với trước đây. Điểm chuẩn nhiều ngành tăng rất mạnh.​

Điểm chuẩn nhiều ngành kinh tế, kỹ thuật có thể ở mức 26 đến 28 - Ảnh 1.

Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - Ảnh: M.G
TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết sau khi công bố điểm sàn xét tuyển khá cao, trường dự đoán lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ giảm sau khi thí sinh thực hiện điều chỉnh.
Tuy nhiên, lượng nguyện vọng lại tăng hơn 7.000 nguyện vọng, từ 58.000 lên 65.000. Trong đó có 14.373 NV1 trong khi chỉ tiêu còn lại cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp là 5.000.
"Dự kiến điểm chuẩn một số ngành sẽ rất cao. Ngành trí tuệ nhân tạo điểm chuẩn có thể ở mức 27-28. Logistics, sư phạm tiếng Anh, kinh doanh quốc tế, ô tô, công nghệ thông tin điểm chuẩn có thể sẽ từ 26 đến 27 điểm" - ông Dũng nói.
Cũng theo ông Dũng, lượng nguyện vọng đăng ký không đều giữa các ngành dẫn đến một số ngành như vật liệu, môi trường, thời trang, in sẽ có điểm chuẩn thấp.
Tương tự, TS Nguyễn Trung Nhân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường sau điều chỉnh tăng hơn 4.000 so với trước đó.
Theo ông Nhân, những ngành khối kinh tế, quản lý và khối công nghệ như công nghệ thông tin, ô tô sẽ có điểm chuẩn tăng nhiều nhất.
Với mức điểm sàn 18, TS Nguyễn Quốc Anh - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - cho biết số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường tăng 6% so với đăng ký ban đầu.
Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, lượng nguyện vọng sau điều chỉnh cũng tăng mạnh.
Ông Phạm Thái Sơn - giám đốc trung tâm Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết tổng số nguyện vọng vào trường có tăng từ 15.956 lên 20.175. Các ngành có số nguyện vọng tăng nhiều nhất là các công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, kế toán và công nghệ thông tin. Trong khi đó, một số ngành lại có khá ít nguyện vọng như công nghệ thủy sản 119, môi trường 148 nguyện vọng.
“Số lượng nguyện vọng năm nay cũng như năm 2019 nhưng điểm thi năm nay cao hơn nên dự kiến là điểm chuẩn sẽ cao hơn rất nhiều so với năm ngoái” – ông Sơn nói.
Trong khi đó, TS Nguyễn Quốc Khanh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết so với đăng ký ban đầu, lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT vào trường giảm khoảng 15%.

https://tuoitre.vn/diem-chuan-nhieu...-co-the-o-muc-26-den-28-20200930161627253.htm
 
Top