Điểm danh những món ăn Việt "ngược đời" nhưng ngon đến bất ngờ

Status
Not open for further replies.

Không phải là bún phở truyền thống, những món ăn này thu hút thực khách bởi công thức nấu mới lạ và độc đáo.


Đặc sản Việt Nam không thể thiếu các món liên quan đến bún phở. Những cái tên phổ biến nhất ắt hẳn phải kể đến bát phở bò ú ụ nguyên liệu, suất bún chả nướng thơm lừng hay khay bún đậu mắm tôm "full topping".

Thế nhưng ngoài đặc sản quen thuộc đó, tín đồ ẩm thực còn săn lùng những món ăn lạ lùng mà nghe tên thôi cũng thấy "ngược đời". Nhưng bất ngờ thay, những món ăn này lại được nhiều người ưa thích bởi nguyên liệu và công thức nấu mới lạ.

Bún ốc nguội

Món này có nguyên liệu chính là ốc và bún như bình thường nhưng cách chế biến và thưởng thức lại cực kỳ khác với bún ốc nóng. Nếu bún ốc nóng chọn ốc nhồi, bún sợi thì bún ốc nguội lại sử dụng ốc mít cỡ vừa và bún hến.

Đặc biệt, phần bún và ốc sẽ không đổ vào bát nước dùng mà được để ra hai bát riêng. Nước dùng cũng có sự khác biệt khi được nấu bằng dấm bỗng và nước luộc ốc.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 1
Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 2


Bún ốc nguội ngon không kém bún ốc nóng. Ảnh: @vetbeohaman, @fuongsfood.

Khi ăn người dùng chấm miếng bún vào bát nước, ăn kèm với ốc và húp thêm một chút nước dùng chua chua, cay cay là đủ mọi hương vị. Người bán tiết lộ bún ốc nguội ăn hợp lý nhất là vào tầm trưa đến 3h chiều, khác với bún ốc nóng có thể ăn bữa nào cũng được.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 3


Bún ốc nguội ăn hợp lý nhất là vào tầm trưa đến 3h chiều. Ảnh: @Fallineating.


Bún chả chan

Bún chả chan chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho team vừa mê bún nước, vừa thích cả bún chả. Về phần chính, món ăn này vẫn bao gồm đặc trưng chả viên nướng than hoa thơm phức.

Nhưng thay vì để riêng bún, thịt và nước dùng, thực khách sẽ ăn chung tất cả trong một bát. Nhiều hàng quán còn sáng tạo thêm nguyên liệu đậu và cà chua ăn cùng, cảm giác gần giống các món bún riêu.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 4
Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 5


Bún chả chan là lựa chọn hoàn hảo cho ai vừa mê bún nước, vừa thích cả bún chả. Ảnh: @tungboo0107, Halo Travel.


Phở chiên

Nếu phở tươi đã quá quen thuộc với chúng ta thì sao không một lần thử những kiểu chế biến phở mới lạ xem sao. Hà Nội là "cái nôi" của các món phở độc đáo này, phổ biến nhất phải kể đến phở chiên giòn và phở chiên phồng.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 6


Hà Nội là "cái nôi" của các món phở độc đá. Ảnh: Check in Vietnam.

Phở chiên giòn được chế biến từ sợi phở cắt nhỏ, chiên trên chảo dầu nóng và đóng thành bánh giòn. Còn phở chiên phồng dùng bánh phở bản to, cắt miếng hình vuông, khi chiên bánh phở sẽ phồng lên. Thức ăn đi kèm với hai món này là thịt bò xào với hành tây, rau cải.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 7
Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 8


Phở chiên giòn, phở chiên phồng độc đáo mà ngon miệng. Ảnh: @ujunhs_, @fuongsfood


Phở tíu

Hẳn ai cũng từng ăn hoặc chí ít là nghe tới món hủ tíu nhưng phở tíu lại không nhiều người biết tới. Nguyên liệu chính của phở tíu bao gồm bánh phở, thịt xá xíu, lạc rang và hành khô.

Linh hồn của món ăn này nằm ở nước sốt được chế biến khá cầu kỳ. Người ăn không chỉ dùng một mà có thể chọn đến hàng loạt loại sốt với đa dạng hương vị chua, mặn, ngọt, và sốt mỡ. Một bát phở trộn đậm đà hương vị là điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi thưởng thức món ăn này.

Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 9


Điểm danh những món ăn Việt ngược đời nhưng ngon đến bất ngờ - 10


Linh hồn của phở tíu nằm ở nước sốt được chế biến khá cầu kỳ. Ảnh: @tunluvfood, Riviu.
https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/diem...uoc-doi-nhung-ngon-den-bat-ngo-c12a41362.html
 
Chả chan chân ái luôn :beauty: rất tiếc món này ở HN ít chỗ bán, ở quê mình họ bán bún chả chan kèm cả chả thường và chả lá lốt, mỡ heo nướng than ăn phê lòi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top