thảo luận Điểm danh những quán bánh căn bánh khọt ngon “nhức nhối” không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Anh@Nguyen

Junior Member
#food #saigon

Các món bánh căn, bánh khọt chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với hội ăn hàng, thế nhưng, cần phải biết rằng bánh căn, bánh khọt có nhiều loại, thuộc về nhiều vùng miền và mỗi vùng miền lại có cách ăn khác nhau. Thế nên trong bài viết này sẽ liệt kê vài địa điểm bán bánh căn, bánh khọt đặc sản của từng vùng miền ở Sài Gòn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về món ăn này.
  1. Phan Rang Quán
Đây là một quán ăn chuyên về các món ăn Phan Rang, đặc biệt là bánh căn. Bột bánh căn ở đây có màu trắng, khi ăn sẽ thấy mềm và giòn ở lớp vỏ. Nhân bánh căn không quá đa dạng, có thể kể đến như: trứng, tôm, mực, thịt bằm. Bánh căn sẽ được ăn cùng với rau sống, xoài cùng 3 loại nước chấm đặc trưng là: nước mắm, tương đậu phộng và mắm nêm. Bên cạnh món bánh căn, Phan Rang quán cũng phục vụ thêm những món ăn đặc sản như chả cuốn (gồm: trứng, chả cá, rau sống, bánh tráng chiên), bánh xèo, bánh canh,...Không gian quán khá rộng rãi, thoáng nhưng sẽ hơi nóng nhưng nhìn chung thì vẫn khá thoải mái và dễ chịu. Nếu như bạn là một người con Phan Rang xa nhà, thèm được thưởng thức lại hương vị quê hương thì chắc rằng Phan Rang quán sẽ là một địa điểm vô cùng lý tưởng.


Những chiếc bánh căn thơm ngon, nóng hổi


Bánh xèo “mini” là một món đáng thử khi đến Phan Rang quán

Menu được “đầu tư” kỹ lưỡng của quán


Địa chỉ: 399 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM


  1. Bánh khọt Cối Đá
Đây là một quán bánh khọt đặc sản Vũng Tàu, theo như sự chia sẻ của chủ quán thì chị học làm món này từ một người cô mở quán bánh khọt ở Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây đặt biệt là bởi bột bánh được chính chủ quán xây bằng cối đá, thế nên sẽ tạo cho bánh thơm hơn so với những loại bột khác. Bánh khọt Vũng Tàu được chiên ngập dầu sẽ khiến cho bánh giòn rụm khi ăn. Nhân bánh khọt ở quán gồm có: trứng, tôm, mực, thanh cua. Bánh khọt sẽ được ăn cùng rau sống và nước mắm có sẵn đu đủ bào sợi. Không gian quán tương đối nhỏ, vào buổi trưa sẽ khá đông, tuy nhiên chủ quán và hàng xóm xung quanh khá nhiệt tình nên đây có thể được xem là một điểm cộng khi đến quán. Đây có thể được xem là một trong những quán bánh khọt chuẩn vị Vũng Tàu, thế nên nếu như bạn không có thời gian đến tận Vũng Tàu thì có thể đến đây thưởng thức, chắc hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng.


Những chiếc bánh khọt giòn rụm tan trong miệng đầy hấp dẫn

Địa chỉ: 453/111 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  1. Dalat Foods
Món bánh căn có thể nhắc đến có lẽ là bánh căn Đà lạt. Bánh căn Đà Lạt được làm từ bột gạo, khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, thơm của bột bánh cùng chút giòn giòn, khét khét khi đổ bánh trong những chiếc khuôn riêng biệt chuyên dụng. Bánh căn Đà Lạt không có nhân, chủ yếu là đổ lên trên bánh trứng gà, trứng cút hoặc trứng vịt. Cùng với đó, bánh căn sẽ được ăn chung với một chén nước mắm có xíu mại thơm béo, nóng hôi hổi và hành lá cắt nhỏ. Bánh căn tại Dalat Food có hương vị thơm ngon, được xem là món best seller ở đây. Tại quán cũng có bán thêm bánh tráng nướng ăn khá ổn, bạn có thể thử. Nhìn chung, nếu không thể đến Đà Lạt thì bạn có thể đến Dalat Food để thưởng thức những món ăn đặc sản Đà Lạt, dù không có được không khí se lạnh như Đà Lạt nhưng hương vị của những món ăn sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy vơi bớt nỗi nhớ Đà Lạt.



Những chiếc bánh căn nóng hôi hổi kích thích vị giác

Địa chỉ: 118 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  1. Bánh khọt Cao Đạt
Bánh khọt miền Tây chắc hẳn là một trong những món bánh khọt đáng thử nhất bởi màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm béo của nó. Khác với những “người anh em” phía trên thì bánh khọt miền Tây khoác lên mình một màu vàng rực rỡ, kích thích vị giác nhiều người. Bánh khọt Cao Đạt là một trong những quán bánh khọt nổi tiếng, dù chỉ là một hàng nhỏ trong chợ nhưng lại luôn tấp nập. Bánh khọt miền Tây ngoài màu sắc khác lạ thì còn được ăn cùng nước dừa thơm béo phủ lên bên trên cùng những hạt đầu xanh nhỏ nhỏ xinh xinh. Món bánh khọt ở đây sẽ được ăn cùng rau sống và nước mắm. Rau sống sẽ giúp giảm ngấy khi phải ăn một món ăn vừa béo vừa giòn. Nhìn chung, nếu bạn không ngại vào chợ thì hàng ăn này sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn khi bỗng cảm thấy thèm bánh khọt miền Tây giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.


Những chiếc bánh khọt vàng tươi bắt mắt

Quán ăn nhỏ trong chợ nhưng lại tấp nập khách


Địa chỉ: 197/4 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và đặc sắc, mỗi vùng miền sẽ có những món ăn và cách ăn riêng. Trên đây là những quán bánh căn, bánh khọt nổi bật, đặc sản của nhiều vùng miền được bán ở Sài Gòn mà bạn nên một lần đến thưởng thức và cảm nhận.


#hoovada #hoivadap
Bài viết thuộc bản quyền của Hoovada.
👉 Đón đọc thêm nhiều bài viết chất lượng tại https://hoovada.com/
-------------------------------------------
Khám phá ngay nhiều tính năng tuyệt vời của Hoovada - Nền tảng công nghệ mới với mục đích nâng cao tri thức và chính kiến cộng đồng thông qua chức năng Hỏi và Đáp.
 
Top