• Làm tí mã Shopee cho ngày 25/2 đi các tình yêu!

Điểm đến yêu thích của khách Việt kiểm soát sân bay vì bệnh đậu mùa khỉ

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Bali, Indonesia tăng cường sàng lọc du khách tại sân bay trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở Jakarta.

Du khách đến Bali đang được cảnh báo về sự bùng phát của bệnh đậu mùa khỉ (mpox) với các biện pháp sàng lọc bổ sung được thực thi tại sân bay.

Thủ đô Jakarta của Indonesia hiện có số ca nhiễm gia tăng và Bali đang chủ động trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đến điểm đến nổi tiếng này. Do đó, hành khách và phi hành đoàn sẽ phải trải qua các biện pháp sàng lọc tại sân bay chính của Bali khi đến đảo, theo news.com.au.

Điều này áp dụng cho cả du khách trong nước và quốc tế, camera chụp ảnh nhiệt sẽ được sử dụng để phát hiện người có nhiệt độ cao.

Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do virus gây phát ban đau đớn và sưng hạch bạch huyết, kèm theo sốt hoặc nhiệt độ cơ thể tăng cao là một trong những triệu chứng sớm nhất.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hầu hết mọi người đều bình phục hoàn toàn, nhưng một số lại bị bệnh nặng. Bệnh có thể lây truyền qua tiếp xúc vật lý với chất dịch cơ thể, vảy hoặc mụn nước của người bị nhiễm bệnh.

Sốt cao cũng là triệu chứng của người nhiễm virus, điều mà các quan chức sân bay cũng đang trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Handy Heyudhitiawan, Tổng giám đốc sân bay Ngurah Rai, sân bay chính của Bali, cho biết đang nâng cao nhận thức về căn bệnh này bằng cách tiếp tục phối hợp với Văn phòng Y tế Cảng hàng không (KKP).

"Chúng tôi đang phối hợp với KKP để sắp xếp các thủ tục và phương pháp giám sát cần thiết. Chúng tôi đảm bảo rằng biện pháp phòng ngừa này nhằm mục đích duy trì sự an toàn và thoải mái cho người sử dụng dịch vụ tại sân bay, cũng như ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ ở Bali", ông nói.

Theo Giám đốc Phòng chống Dịch bệnh của Bộ Y tế Indonesia, Maxi Rein Rondonuwu, khoảng 3.600 người ở Indonesia có thể bị nhiễm bệnh trong đợt bùng phát này. Ông xác nhận các nỗ lực truy tìm dấu vết tiếp xúc đang được tiến hành ở Jakarta để giúp đảm bảo an toàn công cộng trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Ngoài ra, Bali cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho du khách sau đợt bùng phát virus Nipah gây chết người ở Ấn Độ. Khách Ấn Độ đông thứ hai trong số các nguồn khách quốc tế của Bali.

Virus Nipah lây truyền qua dơi và có tỷ lệ tử vong cao mà chưa có vaccine điều trị. Các triệu chứng của virus Nipah bao gồm sốt, suy hô hấp, nhức đầu, đau họng và nôn mửa.

Virus Nipah chưa được xác định ở Indonesia nhưng thời gian ủ bệnh từ 4 đến 14 ngày đang gây lo ngại cho các quan chức y tế địa phương.

Bali hiện đã thành lập một nhóm chuyên gia bao gồm các nhà thần kinh học và bác sĩ phẫu thuật để chuẩn bị cho mọi trường hợp được phát hiện. Virus Nipah lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của dơi, lợn hoặc người khác bị nhiễm bệnh.

Loại virus này được xác định lần đầu tiên vào năm 1999 trong một đợt bùng phát ở Malaysia và Singapore, khiến gần 300 trường hợp mắc bệnh ở người và hơn 100 trường hợp tử vong, dẫn đến việc tiêu hủy hơn một triệu con lợn để kiểm soát dịch bệnh.

...........
 
báo chính thống giờ biên tập vớ vẫn thế nhỉ, đặt mấy cái tiêu đề ko ra cái gì
pRbMTAK.png
 
Tiêu chuẩn 9 điểm có khác. Đặt cái tít ko liên từ ko biết đâu là chủ thể hướng tới của câu nói.
 
Tít đỉnh thật, ghi Bali kiểm soát mạnh bệnh của bọn svbdbdtlhc thì sợ ko ai đọc hay gì
 
Back
Top