Điểm thi tốt nghiệp của Hà Giang thấp nhất

Năm 2020, Hà Giang tiếp tục rơi vào “vùng trũng” về điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình chung 9 môn thi của địa phương này đứng cuối cùng so với cả nước.

Theo dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT, điểm trung bình chung các môn thi của Hà Giang là 5,35.
Sơn La, Hòa Bình cùng xuất hiện trong danh sách 10 địa phương có điểm trung bình thấp nhất ở nhiều môn.
Ha Giang dung cuoi ve diem trung binh anh 1
Điểm trung bình của Hà Giang ở các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ chênh lệch lớn với mức chung cả nước. Ảnh: Nguyễn Sương.
Ngoại ngữ có điểm trung bình thấp nhất - 3,24
Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT, điểm trung bình môn Toán của cả nước là 6,68, trong khi của Hà Giang là 4,5. Độ chênh là 2,18 điểm, lớn hơn so với năm 2019.
Điểm trung bình Ngoại ngữ và Ngữ văn của Hà Giang thấp hơn mức chung cả nước từ 1,34-1,39 điểm. Các môn còn lại, điểm trung bình thấp hơn từ 0,47 đến 0,97 điểm.
Địa phương này có 3 môn điểm trung bình chung dưới 5, là Toán (4,5), Ngoại ngữ (3,24) và Lịch sử (4,53). Trong khi đó, xét mức trung bình chung của cả nước, Ngoại ngữ là môn duy nhất dưới trung bình (4,58).
Hà Giang xuất hiện trong danh sách 10 địa phương có điểm trung bình thấp nhất ở các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.
Địa phương này đứng thứ hai từ dưới lên về điểm trung bình môn Hóa học (6,14). Sinh học là môn duy nhất tỉnh này không nằm trong danh sách trên nhưng vẫn thấp hơn mức chung của cả nước.
Ha Giang dung cuoi ve diem trung binh anh 2
Giáo dục Công dân là môn có nhiều bài thi đạt điểm từ 9 trở lên. Ảnh: Nguyễn Sương.
Hà Giang có 9 điểm 10
Dữ liệu điểm thi của Bộ GD&ĐT cho thấy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Giang có 9 điểm 10, chiếm 0,15% tổng số điểm tuyệt đối của cả nước. Trong đó, một bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối. 8 điểm 10 còn lại thuộc về môn Giáo dục Công dân.
Con số này vẫn lớn hơn so với năm 2019. Năm ngoái, Hà Giang không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối.
Số lượng bài thi đạt từ 9 điểm trở lên cũng tăng đáng kể. Trong đó, môn Toán có 85 bài, Ngữ văn 13 bài, Ngoại ngữ 19. Vật lý và Hóa học cùng có 12 bài đạt mức điểm này.
Số điểm từ 9 trở lên ở môn Sinh học là 5, Lịch sử 52, Địa lý 31. Giáo dục Công dân dẫn đầu về số lượng bài thi đạt điểm cao ở Hà Giang - 466 bài.
Số lượng bài thi bị điểm liệt của Hà Giang giảm từ 90 xuống còn 30. Trong đó, hai môn Hóa học và Sinh học không có thí sinh bị điểm từ 1 trở xuống. Tiếng Anh có nhiều bài điểm liệt nhất (14 bài).
Điểm thi của thí sinh Sơn La, Hòa Bình thấp
Ngoài Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình cũng rơi vào nhóm điểm trung bình thấp ở nhiều môn. Trong đó, xét trung bình chung 9 môn, Sơn La đứng thứ 61 với 5,64 điểm. Hòa Bình đứng thứ 60 với 5,72 điểm (lưu ý, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, thí sinh Đà Nẵng chưa dự thi nên chỉ có 62 tỉnh, thành).
Ở môn Toán, hai địa phương này đứng ngay sau Hà Giang về điểm trung bình thấp. Cụ thể, Sơn La đạt 4,76 điểm, Hòa Bình 4,93 điểm.
Với môn Ngữ văn, Sơn La (5,72) xếp thứ ba trong danh sách 10 địa phương có điểm trung bình thấp nhất. Hòa Bình đứng thứ 6 với 5,82 điểm.
Hai địa phương này tiếp tục đứng ngay sau Hà Giang ở điểm trung bình môn Ngoại ngữ, Sơn La 3,36 điểm, Hòa Bình 3,4 điểm.
Sơn La cũng nằm trong danh sách 10 tỉnh, thành có điểm trung bình thấp nhất của môn Vật lý (6,06 điểm), Lịch sử (4,68 điểm), Địa lý (6,25 điểm), Giáo dục Công dân (7,69 điểm).
Trong khi đó, Hòa Bình đứng thứ 9 môn Lịch sử (4,36 điểm), thứ 5 môn Địa lý (6,35 điểm), thứ 9 môn Sinh học (5,33 điểm) và vị trí tương tự ở môn Giáo dục Công dân (7,7 điểm) trong danh sách 10 địa phương có điểm trung bình thấp nhất theo từng môn.
Nhìn chung, kết quả thi của hai tỉnh này khả quan hơn năm ngoái. Năm 2019, Sơn La có điểm trung bình thấp nhất ở các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

https://zingnews.vn/diem-thi-tot-nghiep-cua-ha-giang-thap-nhat-post1124851.html
 

MrLeez

Đã tốn tiền
Lứa đào tạo giáo dục của HG năm ngoái vướng vào lao lý, không còn ai quan tâm đến giáo dục tỉnh nhà thành ra vậy
 
Làm căng không gian lận là mấy thằng miền Bắc này về lại vị trí cũ thôi, nhưng quan trọng được mấy năm... vụ việc lơ là vài năm là bọn chúng lại trở lại thôi, cái này không bao giờ bỏ được đâu vs tính sĩ diện của 1 số quan chức ngoài vĩ tuyến... mồm bú thịt chó bàn chuyện thế giới, ăn khoai lang suốt ngày bàn chuyện đánh mẽo nhưng lúc nào cũng thích làm thủ khoa
 

Vilking

Senior Member
Triệu Vương bị xích cổ rồi thì điểm đâu ra cho cao nhất nhì cả nước
 
Top