đánh giá Điện ảnh Ấn Độ - Nền điện ảnh số 1 Châu Á - Không cần phải bàn cãi

pichu836774

Senior Member
Theo cái logic của thím thì em đoán thím cũng thuộc dạng xem phim giải trí bình dân thôi, nếu nói đến nền điện ảnh châu á thì Nhật Bản và Trung Đông (Iran, Iraq, Israeli, Ai Cập,..) mới là nhất nhé ;)
Có bộ phim Ấn Độ nào tới giờ người ta còn bàn tán trên phim đàn và ngưỡng mộ về bối cảnh, kỹ thuật quay phim, bố cục, diễn xuất lẫn kịch bản như Harakiri (1962), Seven Samurai (1954), Ikiru (1952), đạo diễn như Satoshi Kon tạo niềm cảm hứng cho 1 loạt phim ăn theo (như Paprika 2006 => Inception 2010, Perfect Blue 1997 => Black Swan 2010). Thậm chí anime Nhật cũng giàu tính nghệ thuật và hàm ý như Evangelion.
Còn về Trung Đông, cái chủ nghĩa hiện thực với những xung đột văn hóa, tôn giáo và giai cấp còn rõ ràng hơn Ấn Độ, như Children of Heaven 1997, The Color of Paradise 1999. Với lịch sử bị châu Âu đô hộ, Trung Đông còn hưởng thêm những làn sóng cách mạng điện ảnh của Ý, của Pháp nhưng vẫn đậm nét riêng của mình nhé :feel_good:

Edit thêm: Điện ảnh Hong Kong và Trung Quốc với Vương Gia Vệ, Trương Nghệ Mưu, Tăng Quốc Cường.. cũng hơi nghệ nhé
 
Last edited:

d5_manager

Junior Member
Ko hiểu sao phim Ấn éo nào cũng phải có đoạn nhảy múa. Ngay cả phim triệu phú ổ chuột oscar ko cũng ko thoát, may đạo diễn còn tỉnh cho đoạn nhảy vào cuối phim.
 

buubuubuu

Senior Member
Ko hiểu sao phim Ấn éo nào cũng phải có đoạn nhảy múa. Ngay cả phim triệu phú ổ chuột oscar ko cũng ko thoát, may đạo diễn còn tỉnh cho đoạn nhảy vào cuối phim.
Nó là kiểu phong cách từng quốc gia rồi.
Khi một công thức gì đấy được lặp lại quá nhiều lần thì các đạo diễn kế tiếp sẽ cứ thế mà làm theo thôi.
Ví dụ phim/truyện Hàn bất kể thể loại gì cũng phải nhét vào vài cái drama rẻ tiền.
Phim Nhật thì toàn mấy thằng nam chính tóc tai bù xù.
 

TeoVanTran

Junior Member
Mình thì xem phim Ấn dài tập trên truyền hình như Đôi Cánh Tự Do,Xà Nữ Báo Thù,Đứa Con Người Hầu Gái,Nữ Vương Jhansi,Cô Dâu Bị Bán...thì mình đánh giá đều hay và rất dễ hiểu.Thêm 1 phần là nhạc lồng vào phim Ấn cũng hay
phim vài nghìn tập mà em cũng chịu khó xem hết
Thật là chất chơi, hay là em rảnh quá không có việc gì làm à
 

emdepqua

Senior Member
thôi thôi mày im mẹ mồm đi...phim Ấn tuổi lol chiếu cho trẻ em hoặc mấy thành phần dân trí thấp xem, bta thằng thần kinh xaolin quá đáng rồi đấy, có cái 3 chàng ngốc xem khá cảm động thôi chứ nói về thể loại seflhelp vẫn thô thiển hạ đẳng...còn mấy thể loại phi vật lý logic hay lê thê múa hát thảm hoạ thế mà cũng khen được, khen Hàn khen Nhật người ta còn chấp nhận được :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 

MCPEngu1

Senior Member
điện ảnh Ấn Đụ đúng là đầu hàng số 1 châu Á thật :doubt:

Sent from Google Pixel using vozFApp
 
Ấn Độ thì cái văn hóa, tôn giáo, triết lý sống của họ khác mình, không tương đồng như ông Hàn, Trung nên phim ảnh cũng khác. Còn ông Nhật thì thôi ko nói.
 

meomeo12

Senior Member
Điện ảnh Hàn luôn có gì đó rất tinh tế, phong cách. Các thế hệ đạo diễn như Park Chan Wook, Boon Jung Ho, Lee Chang Dong, Kim Ki Duk luôn làm phương Tây phải ấn tượng. Về tính nghệ thuật thì điện ảnh Hàn (ngày nay) là số 1 châu Á.
Các đạo diễn trẻ mới nổi của TQ đại lục và Đài Loan cũng đang phát triển đi lên.
 

randomlyunnamed

Junior Member
Mấy quả nhạc phim Ấn Độ nghe không thủng bị chế lời nghe bựa thật.
Bonus quả vietsub thần thánh:
 
Top