Diễn biến mới trong vụ xả súng khiến 21 người chết tại Uvalde

Gotham City

Senior Member

Diễn biến mới trong vụ xả súng khiến 21 người chết tại Uvalde​

Giám đốc lực lượng cảnh sát học khu Uvalde, bang Texas từ chức khỏi hội đồng thành phố giữa những chỉ trích đối với cách ông phản ứng trước vụ xả súng khiến 21 người thiệt mạng.

  • Quốc Đạt
  • Chủ nhật, 3/7/2022 06:58 (GMT+7)
Đơn từ chức của ông Pete Arredondo, Giám đốc cảnh sát học khu Uvalde (Mỹ), được chính quyền thành phố này đăng tải hôm 2/7, theo Reuters.
Ông Arredondo cho biết đã từ chức “để giảm tới mức tối đa điều gây xao lãng” tại Uvalde. Trước đó, vị này được bầu vào Hội đồng Thành phố Uvalde chỉ vài tuần trước vụ xả súng ngày 24/5 làm chết 19 trẻ em và 2 giáo viên.
vu xa sung khien 21 nguoi chet tai Uvalde anh 1
Giám đốc cảnh sát học khu Uvalde Pete Arredondo hứng chỉ trích vì cách ứng phó vụ xả súng ngày 24/5. Ảnh: Texas Tribune
Hồi tháng 6, một quan chức chấp pháp cấp cao của bang Texas từng nhận định ông Arredondo, chỉ huy tại hiện trường vụ xả súng, đã “có quyết định tồi tệ” khi lần lữa cho cảnh sát đột kích lớp học nơi tay súng cố thủ.
Vị quan chức này còn nói cảnh sát tại hiện trường chưa được đào tạo đầy đủ, làm hao phí thời gian vốn có thể được dùng để cứu sống các nạn nhân.
Nhiều người đã bày tỏ sự tức giận vì cảnh sát đã trì hoãn hành động sau khi tay súng tiến vào trường học. 19 cảnh sát đã chờ đợi hơn một tiếng tại hành lang trước khi đội đặc nhiệm của lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ đột kích và tiêu diệt tay súng 18 tuổi.
Một quan chức tiểu bang Texas cho biết cảnh sát đã lãng phí thời gian tìm kiếm chìa khóa mở cửa lớp học nơi vụ xả súng diễn ra, nhưng cánh cửa cần được mở không hề bị khóa.
https://zingnews.vn/dien-bien-moi-trong-vu-xa-sung-khien-21-nguoi-chet-tai-uvalde-post1332066.html
 
Top