Diễn biến mới vụ hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng

sankhaukich

Đã tốn tiền
Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ra quyết định xử phạt bà Quỳnh Như và Tú Oanh vì đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Ngày 1/6, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, Thượng tá Phan Duy Thạch, Phó Thủ trưởng cơ quan vừa ký Văn bản số 380/TB-ĐCSHS thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm.

Cơ quan chức năng xác định, trước đó, công an nhận được đơn của chị Huỳnh Thị Thanh Tâm, SN 1993 và Võ Hiếu Thuần, SN 1998, cùng trú huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, tạm trú TP.Đà Nẵng.

Nội dung đơn tố cáo bà Trần Thị Quỳnh Như, SN 1986, trú 121 Yên Khê 2, quận Thanh Khê và bà Tú Oanh, SN 1996, trú 112/137/6 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê có hành vi làm nhục, nói xấu, vu khống.

Tin nhanh - Diễn biến mới vụ hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng


Bà Như đăng bài vu khống chị Tâm, chị Thuần trộm cắp vàng; còn bà Tú Oanh tổ chức hẳn một buổi livestream để "xúc phạm" hai chị này.

Đây cũng là vụ việc mà trước đó Người Đưa Tin Pháp Luật đã phản ánh.

Đó là câu chuyện hy hữu và nhiều tình tiết lạ xảy ra ở quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng về 1 nghi án trộm cắp.

Theo đó, người cho rằng bị mất trộm vàng không báo công an. Kẻ bị cho là trộm cắp 3 lần gửi đơn đến công an các cấp, đồng thời liên tục đòi tự sát vì cảm thấy quá oan ức.

Sự việc xảy ra vào ngày 4/4 ở nhà của bà Như trên đường Yên Khê 2. Bà Như mượn xe máy của Tâm và Thuần để đi chợ. Trên chìa khóa xe máy có cả chìa khóa phòng chung của Tâm và Thuần.

Chiều cùng ngày, bà Như thông báo với 2 thiếu nữ này rằng, bà bị mất một số vàng. Do nghi 2 người này trộm nên bà đã mượn xe máy có gắn khóa phòng để sang phòng của Tâm, Thuần để mở cửa kiểm tra.

Bà Như cho biết đã tìm thấy số vàng ở trong phòng.

Tuy cả hai người bị tố trộm cắp vàng đều khẳng định mình không lấy cắp, nhưng bị bà này nhốt trong nhà suốt 3 tiếng đồng hồ ép phải nhận.

Họ yêu cầu bà Như báo công an nhưng bà không làm. Từ đó, chị Thuần và chị Tâm cho rằng, việc này do bà Như dàn dựng nên. Nguyên nhân có thể liên quan đến mâu thuẫn ghen tuông giữa chồng bà và 2 chị này.

Sự việc không chỉ dừng lại ở đó, bà Như sử dụng Facebook cá nhân là "Như Trần" đăng tải thông tin cho rằng 2 chị này ăn cắp vàng lên mạng xã hội.

Tin nhanh - Diễn biến mới vụ hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng (Hình 2).


Số vàng và câu chuyện trộm cắp được thêu dệt trên mạng xã hội.

Một người bạn của bà Như chính là Trần Thị Tú Oanh cũng hùa theo sử dụng Facebook cá nhân tên "Tú Oanh" có hành vi tương tự.

Trước những áp lực ấy, chị Tâm và Thuần nhiều lần có ý định tự tử vì cho rằng quá oan ức. Sau cùng, họ gửi đơn đến công an để mong được giải oan.

avatar1591023620780-15910236210521746595313-57-0-371-600-crop-15910237972981989418735.jpg


Cơ quan Công an quận Thanh Khê xác định, bà Như đăng tải hình ảnh số vàng cùng ảnh của chị Tâm, chị Thuần nói về việc hai chị này "ăn cắp vặt" lên Facebook.

Sau đó, bà Tú Oanh chia sẻ bài viết này đồng thời tổ chức hẳn một buổi livestream nói xấu, xúc phạm danh dự nhân phẩm của chị Tâm, chị Thuần.

Chỉ đến khi công an vào cuộc, hai cá nhân này mới "giật mình". Làm việc với công an, Như và Oanh nhận thức được hành vi của mình làm sai trái. Cả hai cam kết gỡ bỏ những nội dung đăng tải liên quan đến chị Tâm, chị Thuần.

Tin nhanh - Diễn biến mới vụ hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng (Hình 3).


Sau khi công an vào cuộc, bà Oanh và bà Như nhận ra hành vi sai trái của mình. Hai nữ chủ tiệm spa lặng lẽ gỡ bỏ những bài viết xúc phạm người khác trước đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê quyết định xử phạt hành chính về hành vi đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân có nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín người khác đối với Như và Oanh theo quy định tại Nghị định 15/2020 ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Theo tìm hiểu PV, bà Như và bà Oanh đều hoạt động trong lĩnh vực spa. Bà Như có cơ sở spa tại nhà riêng, còn bà Oanh là chủ cơ sở tại số 3 Lý Thường Kiệt, TP.Đà Nẵng.

xem full tại: https://www.nguoiduatin.vn/dien-bie...ntCGL6qX_Qou7-iJLilWrT4lKC3h1adcDi1wslRFRehps
 

bongoquakobietdattenlagi

Đã tốn tiền
tại sao lại bị xử phạt hành chính thôi nhỉ
cái này phải phạt tội làm nhục người khác chứ
Tội làm nhục người khác được quy định cụ thể tại Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2018 (sau đây gọi tắt là Bộ luật Hình sự) như sau: 1- Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. 2 - Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm: (a) Phạm tội 02 lần trở lên; (b) Đối với 02 người trở lên; (c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; (d) Đối với người đang thi hành công vụ; (đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình; (e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; (g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%. 3 - Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm: (a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; (b) Làm nạn nhân tự sát. 4 - Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm" (Điều 155).
 
Top