Điện Kremlin gọi mối quan hệ Nga - Mỹ là 'khá đáng tiếc'

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/dien-kremlin-goi-moi-quan-he-nga-my-la-kha-dang-tiec-post1281817.html
Điện Kremlin ngày 6/12 mô tả mối quan hệ với Mỹ là "khá đáng tiếc", ngay trước thềm cuộc điện đàm giữa tổng thống hai nước để bàn về tình hình Ukraine.

"Tất nhiên, chương trình nghị sự liên quan đến quan hệ song phương, vốn vẫn ở trạng thái khá đáng tiếc", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov nói thêm rằng những vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của hai bên cũng bao gồm căng thẳng xoay quanh Ukraine.

Việc tăng cường hoạt động của NATO về phía biên giới của Nga và đảm bảo an ninh lâu dài sẽ được tập trung vào cuộc điện đàm ngày 7/12, ông Peskov cho biết, theo Reuters.

hoi nghi thuong dinh My - Nga anh 1
Tổng thống Biden (trái) và Tổng thống Putin (phải) trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga vào tháng 6 tại Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin cho biết ông muốn có những đảm bảo ràng buộc về mặt pháp lý rằng NATO sẽ không tăng cường hoạt động về phía đông, đồng thời cam kết rằng một số loại vũ khí nhất định sẽ không được triển khai ở các nước gần Nga, bao gồm cả Ukraine.

Ông Putin cũng sẽ thúc đẩy khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ khác với ông Biden. Lần gần nhất tổng thống hai nước gặp nhau là tại một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 6 ở Geneva, Thụy Sĩ.

“Họ sẽ cần thảo luận về việc những thỏa thuận đạt được ở Geneva đang được thực thi như thế nào”, ông Peskov nói với các phóng viên.

...
 
Top