Diện mạo Hồ Gươm sau 5 tháng chỉnh trang

Michael000

Senior Member
Vỉa hè được lát đá granite, trồng hoa, cây xanh, gắn đèn... tạo nên không gian xanh, thư giãn.

https://vnexpress.net/dien-mao-ho-guom-sau-5-thang-chinh-trang-4172050.html#box_comment_vne

Vỉa hè tuyến đường quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) đã hoàn thiện việc lát đá. Các công nhân tất bật trang trí tiểu cảnh, bồn hoa để kịp bàn giao công trình sau 5 tháng thi công.

Tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vỉa hè sạch đẹp sau khi được thay "áo mới".

Đá dùng để lát vỉa hè ven hồ là granite (đá hoa cương), được khai thác từ tỉnh Bình Định. Loại đá này có chất lượng rất tốt, bề mặt sần không gây trơn trượt, mỗi viên dày 10 cm, gần 3 kg.Điểm nhấn cảnh quan tại khu vực dọc phố Lê Thái Tổ và Hàng Khay là những thảm cây cảnh đa tầng, được thiết kế theo phương án "rừng cây đô thị".Cùng với việc lát đá đường dạo, bó vỉa gốc cây, vườn hoa, từ giữa tháng 9, UBND quận Hoàn Kiếm cũng triển khai trồng, trang trí hoa và cây cảnh ven hồ.Ven hồ được kè lại bằng các khối bê tông đúc sẵn với độ bền được cho là vĩnh viễn. Khối to dùng để ốp viền có trọng lượng lên đến 100 kgCác bồn cây đều được bó vỉa, trồng hoa cảnh để tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho du khách.Khu vực cây xanh sà xuống mặt hồ, được xếp đá cảnh giống như hòn non bộ.Người dân và du khách ngồi nghỉ ở dãy ghế sắt bố trí ven hồ.Công nhân đang hoàn thiện những công việc cuối của công trình như quét ximăng, trang trí cây xanh, bồn hoa... để kịp chào mừng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XVII.Dự án cải tạo kè, lát đá xung quanh Hồ Gươm có chiều dài tổng cộng 1.452 m, phần kè khu vực Thuỷ Tạ và cầu Thê Húc được giữ nguyên trạng. Tổng diện tích thực hiện xây dựng, cải tạo khoảng 3,7 ha.

https://vnexpress.net/dien-mao-ho-guom-sau-5-thang-chinh-trang-4172050.html
 

thetitans89

Junior Member
Sao muôn đời không lát mấy cái đá thiết kế cho nước thấm qua nhỉ, rẻ hơn đá thiên nhiên mà thân thiện với thiên nhiên
 

kakaka3

Đã tốn tiền
Có làm thì mới có ăn ! :embarrassed:

Những thanh đá Biên Hòa bó vỉa xung quanh nhà thờ Đức Bà từ 1880 đến nay (2016) đã 136 năm vẫn mới, đẹp và khó ai nghĩ chuyện thay thế. Đây là đá bó vỉa cùng loại, cùng lứa (thậm chí cùng tốp thợ làm) với những thanh đá ở Công viên 30-4 hiện nay. Và cũng tương tự những thanh đá đá bó vỉa ở đường Hai Bà Trưng vừa "phát lộ" khi làm đường1602037179907.png


1602037063090.png 

thetitans89

Junior Member
Thấm đi đâu đc ta, đá thiên nhiên còn vỡ như gì
Hà Nội mùa mưa thì nước ngấm qua lớp đá lát xuống dưới lớp đất. Còn lát đá thì nước tràn ra xung quanh và đi vào hệ thống cống. Còn vỡ hay không thì không cần lo đâu, ít lâu lại xới lên ý mà :))))
 

Michael000

Senior Member
View attachment 227839

Non bộ cái kiểu gì đây
phải đặt thêm đá tảng với cây che cái chỗ kia lại chứ nhỉ?
Chắc báo tự bịa chứ làm gì còn thấy hòn non bộ nào xấu nham nhở ntn :beat_brick:

Thời sinh viên hay bắt xe 02 Bác Cổ - Hà Đông lên Bờ Hồ chơi, làm que kem Tràng Tiền, qua hiệu sách tầng 2 chỗ Đinh Lễ. Lang thang cả buổi sáng rồi về, vui phết.
Giờ mình có gia đình rồi vẫn thế :D tối hoặc chiều cuối tuần đi lên Bờ Hồ, làm que kem Tràng Tiền (đứng ăn ngoài đường mới vui :D), đi lang thang Đinh Lễ lên Hàm Cá Mập 1 vòng hồ rồi về :D

Đặc biệt tiết trời này thì càng tuyệt, lại nhớ thời còn yêu đương haahaha :love:
 

ChivaoxemKocomment

Senior Member
Thời sinh viên hay bắt xe 02 Bác Cổ - Hà Đông lên Bờ Hồ chơi, làm que kem Tràng Tiền, qua hiệu sách tầng 2 chỗ Đinh Lễ. Lang thang cả buổi sáng rồi về, vui phết.
Đi học về là mình cũng lang thang bờ hồ, vào tràng tiền làm 2 que kem vừa mút vừa ngắm các em hai dây quần sooc đứng mút kem, nhiều lúc nghĩ đời chỉ cần thế :)
 

Hp90qt

Senior Member
Các ông trên có hiểu quy trình lát đá k vậy? Đá này lát trên nền bê tông chứ có phải đá con sâu lát trên nền cát đâu mà đòi thẩm thấu qua khe đá? Đặc biệt những khu vực này có hồ thì cho nước chảy vào hồ là biện pháp thoát nước tốt nhất rồi. :haha:.
 

The Lich King

Đã tốn tiền
Đẹp thật nhưng quan trọng là tồn tại trong bao lâu, hay các anh lại viện cớ đi dây cáp này nọ để dở lên rồi sau này đòi lát lại.
 
Top