Diễn tập thực chiến phát hiện 37 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của VTC

https://ictnews.vietnamnet.vn/dien-...2-he-thong-dang-van-hanh-cua-vtc-5006629.html

Qua diễn tập thực chiến trên 2 hệ thống quan trọng của VTC, các đội tấn công đã phát hiện 37 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 7 lỗ hổng nghiêm trọng. Hiện các lỗ hổng này đều đã được khắc phục.​

Thông tin trên vừa được ông Lê Công Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) cho biết tại buổi bế mạc chương trình diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin, cho các hệ thống của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Theo các chuyên gia, tấn công mạng là một trong những thách thức hàng đầu trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Mười tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 10.376 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, gồm cả tấn công lừa đảo, tấn công thay đổi giao diện và tấn công cài mã độc.

Được ban hành từ 9/2021, Chỉ thị 60 về diễn tập thực chiến xác định đây là hình thức diễn tập diễn ra trên hệ thống đang vận hành, đưa toàn bộ con người, quy trình và công nghệ của tổ chức tham gia vào quá trình diễn tập, đưa đội ứng cứu vào trạng thái luôn thường trực, sẵn sàng xử lý sự cố trước các cuộc tấn công trong thực tế.

dien-tap-thuc-chien-1-184.jpg
Diễn tập được VNCERT/CC phối hợp cùng VTC tổ chức.
 
Top