Điện thoại Pixel gặp sự cố nhắn tin RCS sau khi lên Android 13

Cryolite.A

Senior Member
https://thanhnien.vn/dien-thoai-pixel-gap-su-co-nhan-tin-rcs-sau-khi-len-android-13-post1490017.html
Không lâu sau khi Google phát hành Android 13 đến với các thiết bị Pixel của mình vào hôm 15.8, một số người dùng cho biết họ đã gặp sự cố với tính năng nhắn tin RCS.

Theo PhoneArena, trong khi bản cập nhật Android 13 giúp loại bỏ 153 lỗi xuất hiện trên các mẫu Pixel, bao gồm Pixel 4, 4XL, 4a, 4a 5G, 5, 5a, 6, 6 Pro và 6a, nó lại được phát hiện gây ra một lỗi mới liên quan đến Rich Communication Services (RCS) - câu trả lời của Android cho iMesssage vì RCS cung cấp nhiều tính năng tương tự như trên nền tảng nhắn tin iOS.

Điện thoại Pixel gặp sự cố nhắn tin RCS sau khi lên Android 13 - ảnh 1
RCS đang gặp vấn đề không thể gửi tin nhắn qua dữ liệu di động trên điện thoại Pixel chạy Android 13
CHỤP MÀN HÌNH

Vì RCS sử dụng kết nối dữ liệu thay vì kết nối di động nên tin nhắn có thể được gửi qua Wi-Fi. Số ký tự tối đa trong một tin nhắn RCS nhiều hơn so với giới hạn 160 ký tự của nhắn tin SMS (văn bản) và RCS cung cấp mã hóa đầu cuối, xác nhận đã đọc, chỉ báo nhập, hình ảnh và video chất lượng cao hơn...

Mặc dù vậy, sau khi cài đặt Android 13 trên điện thoại Pixel của mình, một số người đăng ký Google Fi đã không thể sử dụng RCS với dữ liệu di động. Khi sử dụng Wi-Fi, nền tảng này sẽ hoạt động trở lại đầy đủ chức năng.

Một số người dùng Pixel đã báo cáo vấn đề tương tự trong giai đoạn thử nghiệm Android 13 beta. Vào ngày 26.5, một người đăng ký Google Fi đã gửi báo cáo lỗi với Google xuất hiện trên trang web IssueTracker. Nói về RCS, người này viết “Bất cứ lúc nào tôi rời khỏi Wi-Fi của mình, nó sẽ ngắt kết nối dịch vụ trò chuyện. Nó sẽ không bao giờ kết nối lại cho đến khi tôi trở về nhà (ám chỉ Wi-Fi kết nối trở lại)”.

Thậm chí, gần đây nhất là ngày 26.7, trang web IssueTracker đăng bài viết với nội dung: “Sự cố này vẫn đang xảy ra trên... Pixel 6 Pro của tôi. Tính năng trò chuyện không sử dụng được khi không có Wi-Fi mặc dù dữ liệu di động hoạt động tốt. Giải pháp đã đăng không giúp ích được gì. Bật dự phòng cho SMS sẽ giúp ích cho các tin nhắn đi nhưng không nhận được tin nhắn đến cho đến khi Wi-Fi được kết nối lại”.

...
 
Top