Diễn viên Nguyệt Hằng: Khó khăn chính là thử thách cần vượt qua

bobbychinn

Senior Member
Nguyet-Hang.jpg

Trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian dài nghỉ đóng phim, diễn viên Nguyệt Hằng vào vai bà mẹ có tâm lý phức tạp trong “Hãy nói lời yêu”. Nhân dịp này, chị đã chia sẻ với độc giả Hànộimới Cuối tuần về vai diễn mới cũng như cuộc sống hiện tại.


- Có lẽ đã rất lâu rồi mới thấy chị xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Chị có thể chia sẻ về thời gian “ở ẩn” của mình?


- Thời gian qua, tuy không đóng phim nhưng tôi vẫn xuất hiện trước khán giả qua việc lồng tiếng. Cuộc sống của tôi và chồng (diễn viên Anh Tuấn) khi trước khá khó khăn nên công việc lồng tiếng là chỗ dựa giúp chúng tôi trang trải phần nào. Bây giờ, nghề đó mai một dần vì phim truyền hình hiện nay hoàn toàn được thu tiếng đồng bộ, khiến tôi có chút tiếc nuối nhưng không buồn.

Hơn 20 năm gắn bó với việc lồng tiếng giúp tôi có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết kỹ thuật để thực hiện đam mê khác của mình, đó là giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất, đặc biệt là về tiếng nói cho các diễn viên, giúp đỡ các bạn có khiếm khuyết về giọng nói. Tôi luôn cảm thấy vui và tự hào về điều đó.

- Nguyệt Hằng thường hóa thân vào những vai dịu dàng, khổ sở, lấy nước mắt của khán giả nhưng lần này chị vào một vai khác hẳn. Nhân vật bà Hoài - một bà mẹ có diễn biến tâm lý phức tạp có khiến chị gặp khó khăn và áp lực?

- Thực ra, với một diễn viên đã gắn bó với sân khấu gần 30 năm, mặc dù chưa có được sự thành công như các đàn chị Lê Khanh, Lan Hương, Ngọc Huyền, Minh Hằng... ở Nhà hát Tuổi Trẻ nhưng tôi đã có nhiều cơ hội diễn xuất với đủ loại vai. Đó chính là kinh nghiệm để tôi hóa thân vào nhân vật có tâm lý phức tạp như bà Hoài. Tuy nhiên, đôi lúc tôi không kiểm soát được tâm lý. Thậm chí có những đoạn tâm lý căng thẳng, diễn xong tôi vẫn không thoát ngay được. Tôi ngồi ra một góc để thở dốc và... để khóc nốt. Có lẽ đó cũng là điểm yếu mà với truyền hình thì cần phải tiết chế. Đạo diễn Bùi Quốc Việt thỉnh thoảng vẫn phải nhắc tôi “chị ơi, giảm bớt đi cho em”.

- Điều gì ở bà Hoài trong “Hãy nói lời yêu” khiến chị ấn tượng nhất? Có nét nào giống với Nguyệt Hằng?

- Ngoài đời tôi cũng có một chút gay gắt, hay sắp đặt mọi việc trong gia đình. Kể cả anh Tuấn lẫn các con đôi lúc cũng khó chịu vì tính cách đó của tôi. Tôi đòi hỏi các con học hành bài bản, ngăn nắp, phải đạt tiêu chuẩn... Sau khi vào vai bà Hoài tôi mới thấy đúng là thái độ áp đặt người khác theo ý mình, nguyên tắc và cứng nhắc quá sẽ khiến cuộc sống trở nên ngột ngạt. Tôi rút kinh nghiệm được. Tất nhiên, tôi không đến nỗi như bà Hoài, vì nếu như thế sẽ điên mất.

- Chị và diễn viên Anh Tuấn là cặp đôi nghệ sĩ được khán giả ngưỡng mộ bởi hôn nhân hạnh phúc sau hơn 20 năm gắn bó. Điều gì ở bạn đời của mình khiến chị phục và yêu nhất?

- Chuyện vợ chồng tôi cũng giống như bao cặp vợ chồng khác thôi. Lúc đầu cũng vất vả, khó khăn vì còn trẻ lại tự lập, rồi vì nghèo khó, cộng thêm tính mải chơi của anh Tuấn, tính ương ngạnh của tôi, nên không tránh khỏi xích mích. Nhưng để hóa giải được mọi mâu thuẫn thì cần phải hiểu nhau nhiều hơn, phải biết đặt mình vào vị trí của người kia mới tìm thấy ở nhau sự thông cảm, sẻ chia. Và theo tôi, khi còn tình yêu thì sẽ vượt qua được tất cả. Chồng tôi là một người không hề lãng mạn, anh nóng tính và bề ngoài nhìn có thể hơi “hổ báo” nhưng chiều vợ, thương con.

Nguyet-Hang1.jpg

Nghệ sĩ Nguyệt Hằng và NSND Trọng Trinh vào vai cặp vợ chồng có đời sống gia đình phức tạp trong phim: “Hãy nói lời yêu”.
- Chị và chồng hợp nhau ở điểm nào và có điểm gì khác biệt?

- Tôi tính ương ngạnh và hiếu thắng hơn, cái gì cũng muốn giải quyết cho ra đầu đuôi rõ ràng chứ không dễ bỏ qua, nếu mình sai thì mới xin lỗi. Còn anh Tuấn thì khi có bất kể va chạm gì ngoài xã hội, anh ấy cứ xin lỗi đầu tiên và bỏ qua luôn. Nhiều khi đi cùng mình cứ thấy ấm ức, mặc dù biết rằng giải quyết như anh ấy sẽ nhanh hơn.

Trong việc dạy các con nữa. Tôi luôn muốn các con sống có quy tắc, ngăn nắp. Học hành cũng phải có bài bản và phải làm tròn mọi việc của mình. Nhưng anh Tuấn lại muốn dạy các con theo cách tự nhiên nhất, thậm chí bọn trẻ thích gì là bố có thể chiều theo ngay tức khắc...

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-...hang-kho-khan-chinh-la-thu-thach-can-vuot-qua
 
Top