Diệt không được phòng không Syria, Thổ Nhĩ Kỳ nhận cái kết đắng ngắt: 20 máy bay bị bắn hạ

Axit clohydric

Senior Member

(Ảnh minh họa)
(Tổ Quốc) - Theo Avia.Pro, Buk-M2E của phòng không Syria đã khai hỏa tổng cộng 25 lần, trong đó có 20 lần bắn trúng UAV Thổ Nhĩ Kỳ, 2 lần bắn hỏng, 3 lần bắn trượt.


Chuyên trang hàng không Avia.Pro của Nga dẫn các nguồn tin thân Syria cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại hoàn toàn trong việc "tìm - diệt" các hệ thống phòng không của Quân đội Syria trong chiến dịch "Lá chắn mùa xuân" tại Idlib vừa qua.
Theo nguồn tin này, dù tung vào Idlib các loại máy bay tấn công không người lái và tiêm kích F-16 hiện đại nhất, trong suốt 2 tuần Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thể tiêu diệt được bất kỳ hệ thống phòng không nào của Syria.
Diệt không được phòng không Syria, Thổ Nhĩ Kỳ nhận cái kết đắng ngắt: 20 máy bay bị bắn hạ - Ảnh 1.

Hệ thống Buk-M2E của phòng không Syria. Ảnh: Avia.Pro
Nguồn tin của Avia.Pro còn cho biết, trong một cuộc không kích gần đây ở Idlib máy bay Thổ Nhĩ Kỳ từng suýt phá hủy một hệ thống phòng không của Syria, tuy nhiên không hiểu tại sao quả tên lửa không thể đánh trúng mục tiêu, còn hệ thống phòng không của Syria chỉ bị hư hại nhẹ. Có nhiều thông tin cho thấy đây là một hệ thống Buk-M2E.
Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ từng tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy ít nhất 8 hệ thống phòng không của Syria, gồm những cái tên quen thuộc như Pantsir-S1và BUK. Quân đội Syria sau đó đã bác bỏ thông tin này.

Các nguồn tin thân Syria còn cho biết, trong suốt hai tuần thực hiện chiến dịch "Lá chắn mùa xuân" tại Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ đã mất ít nhất 20 máy bay không người lái các loại bởi hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của phòng không Syria.
Theo thông kê, Buk-M2E của Syria đã khai hỏa tổng cộng 25 lần, trong đó có 20 lần bắn trúng mục tiêu, 2 lần bắn hỏng, 3 lần bắn trượt.
Các chuyên gia quân sự của Avia.Pro nhận định rằng, với chiến tích trên Buk-M2E của Syria hoàn toàn có thể bắn hạ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên hành động này có thể khiến cuộc xung đột ở Idlib trở nên mất kiểm soát.
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/diet...at-20-may-bay-bi-ban-ha-82020103141251725.htm
 

abtest

Senior Member
Các chuyên gia quân sự của Avia.Pro nhận định rằng, với chiến tích trên Buk-M2E của Syria hoàn toàn có thể bắn hạ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên hành động này có thể khiến cuộc xung đột ở Idlib trở nên mất kiểm soát.

Tức là bắn được nhưng không thèm bắn ấy hả?

Avia.pro thì lúc nào chả tự bịa ra rồi tự thẩm du.
 
Top