Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn mì ăn liền liên tục?

thongthinh113

Senior Member
Tùy thuộc vào sản phẩm bạn mua, mỗi sản phẩm mì ăn liền có thể chứa 1000 mg muối natri (hoặc nhiều hơn). Với lượng muối lớn như vậy nạp vào cơ thể, nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ là rất cao.

Mì ăn liền vừa rẻ vừa ngon, chưa kể lại vô cùng tiện dụng khi bạn có thể ăn mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với những người có thu nhập thấp, mì ăn liền là một cứu cánh tuyệt vời trong lúc đói. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu như chúng ta ăn mì ăn liền quá thường xuyên? Liệu mì ăn liền có tốt cho bạn không? Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nó liên tục, chẳng hạn như sáu hoặc bảy lần trong một tuần?

Mì ăn liền vô cùng tiện dụng khi bạn có thể ăn mọi lúc mọi nơi.

Mì ăn liền vô cùng tiện dụng khi bạn có thể ăn mọi lúc mọi nơi.

Abbey Sharp, một chuyên gia dinh dưỡng tại Toronto và là tác giả của cuốn sách Mindful Glow Cookbook cho biết: "Trong một hộp mì ăn liền chỉ có thêm nước, không có nhiều thứ khác ngoài tinh bột và muối".

Sharp cho biết mì ăn liền có ít hoặc không có chất xơ hoặc protein. Đây là hai trong số các thành phần chính của thực phẩm khiến một người cảm thấy no sau khi ăn. Vì vậy, mì ăn liền khó có thể khiến bạn no lâu. Cô cho biết thêm: "Mì ăn liền cũng có rất ít vi chất dinh dưỡng, vì vậy nó không cung cấp quá nhiều vitamin hoặc chất chống oxy hóa có lợi".

Trở lại với câu chuyện carbohydrate và muối. Giả sử bạn đang đói và bạn quyết định ăn mì ăn liền. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn mua, mỗi sản phẩm có thể chứa khoảng 1150 mg natri (hoặc nhiều hơn). Jim White, một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của trung tâm thể hình Jim White Fitness cho biết: "Đó là mức cực kỳ cao".

White chỉ ra rằng, Hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ khuyến nghị người lớn chỉ nên tiêu thụ không quá 2.300 mg muối natri mỗi ngày. Hai gói mì sẽ đạt đến giới hạn đó và chưa tính tới bánh pizza, đồ ăn nhanh và các loại đồ ăn vặt khác.

Mì ăn liền cũng chứa monosodium glutamate (bột ngọt) và chất bảo quản thực phẩm

Mì ăn liền cũng chứa monosodium glutamate (bột ngọt) và chất bảo quản thực phẩm.

Giới y tế cảnh báo tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ. Nhưng trong ngắn hạn, việc tiêu thụ quá nhiều natri có thể dẫn đến tình trạng giữ nước nghiêm trọng, White cho biết, điều đó sẽ thúc đẩy tăng cân và tạo cảm thấy đầy hơi, chậm chạp hoặc lờ đờ.

Tất cả lượng natri đó cũng sẽ khiến cơ thể bị mất nước, dẫn đến suy giảm hoạt động thể chất và giảm nhận thức, bao gồm các vấn đề về trí nhớ, khả năng chú ý và nó rõ ràng không hề tốt cho những người phải hoạt động trí não thường xuyên.

White chia sẻ thêm: "Mì ăn liền cũng chứa monosodium glutamate (bột ngọt) và chất bảo quản thực phẩm". Mặc dù đa số chúng đều an toàn cho con người nhưng đôi khi có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Bột ngọt là một axit amin không thiết yếu mang lại cho mì một hương vị đậm đà và ngon miệng. Trong khi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) coi bột ngọt là an toàn thì có không ít người cho biết, họ cảm thấy buồn nôn, đau đầu hoặc không khỏe sau khi ăn bột ngọt. Chất bảo quản cũng được coi là an toàn, mặc dù ở liều lượng cao có thể gây nhiễm độc não và một số vấn đề sức khỏe khác.

Mì ăn liền không phải món chính và càng không thể ăn thường xuyên thay cơm

Mì ăn liền không phải món chính và càng không thể ăn thường xuyên thay cơm.
...
Nguồn: https://khoahoc.tv/dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-an-mi-an-lien-lien-tuc-109313
zyczgd0.png
 

dontxiaolin.6

Senior Member
ghét ăn mì vl, 1 năm ăn được vài gói, thế đéo nào năm nay dịch bệnh rồi bão lũ, thế là phải nhai mì gói liên tục
 

Neverwhere

Senior Member
Đường, muối, mỡ - mấy cái này ăn phải hạn chế - tuy rằng khó nhưng vẫn còn dễ nhận ra và ghi nhớ, nhưng còn một thứ khác dễ bị bỏ qua hơn là chất bảo quản. Mấy cái chất đó ăn vào nhiều cũng hỏng hết người.
 
Hồi trước mỗi lần ăn mì là ăn 3 gói, mì khô, nấu xong đổ bỏ nước ấy, được 1 thời gian thì thấy sau mỗi lần ăn là mất nước, nóng trong ng nên bỏ luôn. Ăn mì là best mập
 

Thich Mai Que

Senior Member
Tháng ăn 30 gói mì trong 2 tháng là gặp Diêm vương nhé! Ko tin thử đi

via theNEXTvoz for iPhone

Lại ăn tục nói phét nó quen đi, trước đi làm trên núi, cả cái công trường ăn sáng mì tôm, mấy năm trời ở đấy ăn suốt có sao đâu :oops:

Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 

The Script

Senior Member
Sợ lắm rồi, ăn mì thì ngon đấy nhưng mà ăn xong nổi mụn, nóng ruột, đi ị thì rát ass... Nước tiểu vàng khè. Giờ chắc cả tháng mới sờ vào, mà chỉ ăn mì khoai tây loại 6k ý chứ mì 3.5k thì chịu.

via nextVOZ for Android
Mì khoai tây chỉ có 3% khoai tây còn lại cũng như mì thường, nên cơ bản bạn đang cúng tiền cho bọn quảng cáo lừa đảo, không hơn
 

SHA_dev

Senior Member
Quý báo cho tôi hỏi tôi k ăn mỳ ăn liền mà ăn phở ăn liềm hoặc miến ăn liền thì có sao ?. cơ mà mk dạo này k ăn mỳ nữ mà mua miến (miến bình thường nhé k phải miến ăn liền bán ở siêu thị) về đói nấu miến ăn cũng ok phết.
ghXpJrI.png
 

VaquezSound

Senior Member
Mì khoai tây chỉ có 3% khoai tây còn lại cũng như mì thường, nên cơ bản bạn đang cúng tiền cho bọn quảng cáo lừa đảo, không hơn
À, nó có cái sốt ngon đấy bác, thay vì muối bột canh, với biết là làm gì có nhiều khoai tây đâu, nhưng ăn vào nó ít bị nóng hơn thật:D

via nextVOZ for Android
 
Top