Điều gì sẽ xảy ra nếu Mặt Trời bị thu nhỏ, bé hơn Trái Đất?

vuacanlong

Member
Nếu một ngày quả cầu lửa khổng lồ vốn lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta trở nên bé nhỏ, nhỏ hơn cả kích thước Trái Đất, liệu hành tinh này vẫn quay quanh Mặt Trời? Hệ mặt trời giả định này sẽ trông như thế nào?

Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trời bị thu nhỏ, bé hơn Trái Đất?
Điều gì sẽ xảy ra nếu mặt trời bị thu nhỏ trở nên bé hơn Trái Đất?
Thực tế, bạn biết đấy Mặt trời có kích thước khổng lồ, cần 1,3 triệu Trái Đất để lấp đầy thể tích Mặt trời. Sở dĩ chúng ta thấy nó nhỏ bé vì Trái Đất cách xa quả cầu lửa này đến 150 triệu km.

Nhưng thật may rằng Trái Đất ở khoảng cách phù hợp để phát triển sự sống. Nếu ở khoảng cách quá xa như sao Hỏa, mọi thứ sẽ đóng băng và nếu quá gần như sao Kim thì mọi thứ sẽ bị cháy xém hết.

Nếu giả thuyết, Mặt trời nhỏ hơn Trái Đất thành sự thật, hệ mặt trời sẽ chuyển khác, trái đất hẳn không thể ở được và mặt trời thì không thể là ngôi sao lớn nữa.

Theo tờ Insh, khối lượng của ngôi sao xác định bằng màu sắc và nhiệt độ của nó. Những ngôi sao kích thước lớn thường nóng và xanh hơn, những ngôi sao nhỏ thường mát và đỏ hơn.


Trong trường hợp Mặt trời nhỏ hơn cả Trái Đất, nhiều khả năng hệ mặt trời sẽ mất đi ngôi sao duy nhất này.

Vì Mặt trời là nguồn lực hấp dẫn giữ Trái Đất chạy đúng quỹ đạo, một khi nó biến mất, Trái đất và các hành tinh khác sẽ trôi dạt vào không gian để tìm kiếm một 'bến đỗ' mới. Thật là một cái kết không có hậu với con người trên Trái Đất.

Hãy thử đảo ngược lại, làm tăng kích thước Trái Đất lên nhiều lần trong khi giữ nguyên Mặt trời.

Khối lượng của trái đất sẽ lớn hơn ít nhất 333.000 lần so với hiện tại. Hành tinh quá lớn này sẽ tự tạo đủ nhiệt và áp lực trong lõi để sớm trở thành ngôi sao. Tất nhiên, không thể có sự sống trên ngôi sao nóng bỏng này. Khi đó, hệ mặt trời có đến 2 mặt trời, trở thành hệ nhị phân với hai ngôi sao quay quanh nhau và các hành tinh xoay quanh cả hai.

https://infonet.vietnamnet.vn/chuye...y-ra-neu-mat-troi-be-hon-trai-dat-253830.html
 
nói chung viết ngu bỏ mẹ, quan trọng là khối lượng của sao đó như thế nào, chứ kích thước chả có vấn đề gì nhiều lắm

thay mặt trời bằng 1 black hole có khối lượng tương đương, thì trái đất vẫn quay quanh tốt, có điều là trái đất sẽ đóng băng thôi
 
Top