Phanh Blank 4
Senior Member
(VTC News) - Rau chân vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, rau chân vịt, hay còn được gọi là rau cải bó xôi, là loại rau xanh đậm lá giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể.
Ăn rau chân vịt mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng sau:
Bảo vệ sức khỏe mắt
Rau chân vịt chứa nhiều vitamin A cùng các chất chống oxy hóa khác như lutein và zeaxanthin, khả năng bảo vệ mắt khỏi các vấn đề về thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân chính gây mất thị lực ở người cao tuổi. Ngoài ra, những chất này cũng giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Rau chân vịt giàu chất xơ, kali và vitamin K - các yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu, trong khi kali có vai trò ổn định huyết áp. Vitamin K giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn rau chân vịt mỗi ngày?
Rau chân vịt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
vtcnews.vn