Điều trị ung thư máu thành công bằng cách ghép tế bào gốc tự thân

Củ Cải Trắng

Senior Member

TTO - Lần đầu tiên ở một bệnh viện thuộc miền Trung điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư máu bằng việc ghép tế bào gốc tự thân, mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân khác trong tương lai.​


 • logo-a6fee730f422067c5f33-16174226433401656462586-1617422655388752866019.png
 • Bệnh viện Trung ương Huế làm lễ xuất viện cho bệnh nhân ung thư máu đều tiên được điều trị thành công bằng cách ghép tế bào gốc tự thân - Ảnh: THƯỢNG HIỂN
  Sáng 3-4, Bệnh viện Trung ương Huế đã làm lễ xuất viện cho bệnh nhân đầu tiên điều trị thành công ung thư máu bằng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân.

  Theo đó, bệnh nhân Ngô Hoàng N. (địa chỉ tại Thăng Bình, Quảng Nam) không may mắc bệnh U lympho không Hodgkin giai đoạn IIA từ tháng 2-2010. Được biết bệnh U lympho ác tính là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó U lympho không Hodgkin chiếm trên 70%.

  Sau khi được hóa trị 8 chu kỳ theo phác đồ CHOP (Cyclophosphamide, Doxorubicin, Vincristin, Prednisolon), bệnh nhân đạt được lui bệnh hoàn toàn và tái khám đều đặn tại Bệnh viện Trung ương Huế.

  Đến tháng 9-2020, sau hơn 10 năm theo dõi, bệnh tái phát trở lại với tình trạng xuất hiện nhiều hạch vùng cổ phải nên đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế hội chẩn. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sẽ phối hợp điều trị bằng phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu tự thân cho bệnh nhân này.

  Sau 2 đợt điều trị tái tấn công theo phác đồ ICE (Ifosfamid, Etoposid, Carboplatin), đánh giá lại bệnh nhân đạt lui bệnh hoàn toàn nên đã được huy động và thu tế bào gốc tạo máu tự thân đủ liều để ghép, bảo quản tế bào gốc ở nhiệt độ -196 độ C.
1 tia hi vọng cho tương lai
https://tuoitre.vn/dieu-tri-ung-thu...ghep-te-bao-goc-tu-than-20210403110537477.htm
 

Unbeaten49

Senior Member
Ung thư máu chắc dễ chữa nhất trong các loại ung thư rồi. Có tế bào ung thư thì thay máu là xong.
 

gamesthu99

Đã tốn tiền
Trình độ bác sĩ Việt thì thấy nhiều người khen mà. Có điều cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị về y tế của nước mình còn quá kém so với nhiều nước thôi. Bù lại chi phí điều trị khá thấp và bác sĩ tuyến đầu khá ngon
Nói chung là có trình độ, nhưng chỉ đầu tư cho các bệnh viện tuyên tw thôi.
 

Unbeaten49

Senior Member
Ung thư máu có gần 30 thể bạn ơi, có thể chữa được có thể không. .
Trong bài là pp chữa 1 trong những thể thôi
Chữa đc 1 thể thì sẽ chữa đc các thể còn lại thôi. Vấn đề là thời gian
 

Xiao Yu

Senior Member
Bà thím bị Bạch cầu cấp, hồi 2013 2014 gì đó lên Huyết học tính ghép tủy mà bsi nói cũng có khả năng 40% thôi.
Cơ mà giờ vẫn khỏe như vâm. Ung thư vú nữa nhé, đã PT cắt hoàn toàn tuyến.
Tôi không biết thím có mổ thay tủy không vì sau khi lên thăm, nhà ông chú giữ khá kín tiếng vụ đó. Cũng giàu nữa nên nói chung không ai biết họ đã làm gì.

Gửi từ Đĩa pay bằng vozFApp
 

valma79

Senior Member
Ung thư máu là đi nhanh nhất, mỗi loại ung thư cũng không giống nhau và cũng khác hẳn các loại ung thư thường
 
Top