thảo luận Đồ ăn Hàn - Nhật khác gì nhau?

Gimbab thì có khác mẹ gì sushi roll đâu?

gimbab nó là đồ chín, trứng, xúc xích, cà rốt này nọ, nguyên liệu rẻ tiền, cơm nó ko cho giấm, ăn như cơm nắm, dễ ăn. Sushi là đồ sống, cơm thường cho giấm, ăn sushi rẻ tiền cơm thì chua loét, đồ hải sản thì chả có mùi vị gì, mù tạt, nước chấm toàn hoá chất, nhiều khi ngửi mùi hắc hắc, ăn ko nổi.
 
Đồ ăn nhật phải xài nguyên liệu cao cấp, chế biến phức tạp ăn mới ngon. Còn đồ hàn thì rác, món của nó nước đông á nào chả có. Do nó nâng bi nên ai cũng tưởng mỗi nó có thôi.
 
gimbab nó là đồ chín, trứng, xúc xích, cà rốt này nọ, nguyên liệu rẻ tiền, cơm nó ko cho giấm, ăn như cơm nắm, dễ ăn. Sushi là đồ sống, cơm thường cho giấm, ăn sushi rẻ tiền cơm thì chua loét, đồ hải sản thì chả có mùi vị gì, mù tạt, nước chấm toàn hoá chất, nhiều khi ngửi mùi hắc hắc, ăn ko nổi.

Sushi roll.

r2RgVF2.jpg
 
Thôi anh, nguyên liệu khác, cách chế biến khác, tên gọi khác mà anh bảo na ná thì chịu.

Vd các loại đồ lên men (muối chua) của nó vô thiên lủng, anh cứ bước chân vào 1 cửa hàng chuyên bán các loại đồ muối chua này sẽ thấy bạt ngàn luôn. Trong khi đếm cả nước Việt Nam chả chắc được nổi 20 loại.

Đây là ví dụ 1 quầy chuyên dưa muối, mỗi mẹt là 1 loại khác nhau
a ra mấy chỗ bắn mắm ở huế xem, cũng bèo bèo 40 loại nhé. Anh hơi đánh giá thấp Vịt rồi.
 
Đánh giá khách quan thì phải cho thanh niên như max đi ăn hết các nước mới chuẩn, nó ăn nhiều đồ việt hơn cả mình ở vn mấy chục năm.
 
Đánh giá khách quan thì phải cho thanh niên như max đi ăn hết các nước mới chuẩn, nó ăn nhiều đồ việt hơn cả mình ở vn mấy chục năm.

Khách quan gì mấy anh youtube.
Đa số ăn gì chả khen.
Mấy vụ so sánh ảnh hưởng đến cần câu cơm còn lâu mới chịu làm. Thường có thì sẽ đặt cái title thật shock xong cuối cùng thì nói kiểu nước đôi. :smile:
 
Thank vì cmt chất lượng.
Vụ hương vị kém đi thì cái này t sống ở HN cũng có cảm nhận vậy, lý do cũng thấy đúng luôn. chỉ ko nghĩ là người nc ngoài sang du lịch cũng nhận ra nên ko đề cập.
Menu ko đa dạng thì đọc cũng khá khá nhận xét tương tự về đồ ăn vn của dân tàu trên mạng xh như douyin, bilibili.
Cái cuối thì hoàn toàn đồng ý với fen. vsattp = vệ sinh an toàn thực phẩm mà.
Cái vấn đề thực đơn thiếu phong phú này t nghĩ cải thiện được. Dân VN hơn 90tr ko lý nào lại để đồ ăn kém đa dạng hơn thằng Thái có 60tr dân. Có điều người đầu bếp phải thay đổi, sáng tạo hơn, khách hàng cũng nên thoáng mồm, chấp nhận cái mới hơn. Cái này tôi thấy ẩm thực miền Nam, cụ thể là Sài Gòn làm khá tốt. Ngoài HN này cứ món nào sáng tạo ra khác vị truyền thống chút là bị chê ỏng chê eo, dân cũng chỉ trung thành với 1 vài quán quen nhất định. Đơn cử nhất là món ốc. Ốc HN chủ yếu là ốc luộc chấm mắm pha, ko thì bún ốc. Ngao cũng hấp là chính.Gần đây vài quán ra cái bún ốc full toping thêm bò giò, trứng vịt lộn, đã có mấy thanh niên chưa ăn đã vào phán hổ lốn,bún ốc mà cho trứng vịt lộn thì đổ mie bát bún đi cho xong... thế thì lấy đâu động lực sáng tạo món ăn mới.Trong khi quán ốc trong miền nam ko biết bao nhiêu mà kể, ốc nướng, ốc luộc, sốt bơ, sốt me, phô mai, trứng cút đủ loại trên trời dưới bể. Nên t có gợi ý con Tàu nếu thích menu đa dạng thì đến với Sài Gòn. Phong cách trong đó dễ chấp nhận cái mới hơn ngoài này.
 
Khách quan gì mấy anh youtube.
Đa số ăn gì chả khen.
Mấy vụ so sánh ảnh hưởng đến cần câu cơm còn lâu mới chịu làm. Thường có thì sẽ đặt cái title thật shock xong cuối cùng thì nói kiểu nước đôi. :smile:
Mình biết tất nhiên bọn làm utube nó sẽ ko nhận xét tiêu cực vì cần câu cơm, nhưng muốn nhận xét đúng thì phải đi nhiều ăn nhiều như nó mới nói chuẩn đc, còn mới ăn đôi ba món thì không thể biết hết cả nền ẩm thực của một quốc gia.
 
Cái vấn đề thực đơn thiếu phong phú này t nghĩ cải thiện được. Dân VN hơn 90tr ko lý nào lại để đồ ăn kém đa dạng hơn thằng Thái có 60tr dân. Có điều người đầu bếp phải thay đổi, sáng tạo hơn, khách hàng cũng nên thoáng mồm, chấp nhận cái mới hơn. Cái này tôi thấy ẩm thực miền Nam, cụ thể là Sài Gòn làm khá tốt. Ngoài HN này cứ món nào sáng tạo ra khác vị truyền thống chút là bị chê ỏng chê eo, dân cũng chỉ trung thành với 1 vài quán quen nhất định. Đơn cử nhất là món ốc. Ốc HN chủ yếu là ốc luộc chấm mắm pha, ko thì bún ốc. Ngao cũng hấp là chính.Gần đây vài quán ra cái bún ốc full toping thêm bò giò, trứng vịt lộn, đã có mấy thanh niên chưa ăn đã vào phán hổ lốn,bún ốc mà cho trứng vịt lộn thì đổ mie bát bún đi cho xong... thế thì lấy đâu động lực sáng tạo món ăn mới.Trong khi quán ốc trong miền nam ko biết bao nhiêu mà kể, ốc nướng, ốc luộc, sốt bơ, sốt me, phô mai, trứng cút đủ loại trên trời dưới bể. Nên t có gợi ý con Tàu nếu thích menu đa dạng thì đến với Sài Gòn. Phong cách trong đó dễ chấp nhận cái mới hơn ngoài này.
Tôi ở HN và nhiều lúc cũng hơi chán với tư duy thanh niên ngoài này, cái gì cũng chuẩn vị mà chả biết thế nào là chuẩn nữa, nhiều lúc thèm cơm tấm SG thì ở HN lại làm như cơm sườn văn phòng. Đi ăn ốc thì chủ yếu là món ốc nhỏ nhỏ với nước mắm gừng
 
gimbab nó là đồ chín, trứng, xúc xích, cà rốt này nọ, nguyên liệu rẻ tiền, cơm nó ko cho giấm, ăn như cơm nắm, dễ ăn. Sushi là đồ sống, cơm thường cho giấm, ăn sushi rẻ tiền cơm thì chua loét, đồ hải sản thì chả có mùi vị gì, mù tạt, nước chấm toàn hoá chất, nhiều khi ngửi mùi hắc hắc, ăn ko nổi.
đọc chỗ bôi đen là đủ thấy chả biết gì về sushi, bớt bớt thể hiện lại :LOL: riêng chuyện hải sản sống mà rẻ tiền thì lấy gì cho ngon :LOL:
 
Sao nhiều người vẫn nghĩ đồ Hàn, Nhật nhạt nhỉ. Cái Ramen nó mặn thấy mẹ luôn ấy :eek:, nhiều món nó cũng khá mặn như canh miso, các loại khô. Còn cái tương ớt củ lol của bọn Hàn nữa vừa mặn vừa tê.
Xem cái Graph thì VN ăn vẫn nhạt hơn nó
View attachment 401764
Bác nói đúng, lần đầu tiên đến Nhật em ăn tô ramen thịt lợn, nước dùng mặn quá trời. Canh miso, rồi nước tương sojiu của nó cũng đậm chứ có nhạt đâu

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chẳng qua các anh không được ăn đồ ăn với nguyên liệu bản địa thì nó không ra gì thôi. Đồ Nhật mà ăn ở Việt thì không ra gì là đúng. Chính tại nước Nhật cũng không phải quán nào cũng ngon. Thử ăn sushi ở Hokkaido xem có ngon không

via theNEXTvoz for iPhone
 
lướt 2 page trong mắt vozer toàn sushi, okonomiyaki vs ramen, hàn thì kimchi, kimpap cơm trộn .. , khác gì ng nc ngoài chỉ biết đến phở, bánh mì và gỏi cuốn của vn, 1 bên thì rành vl 1 bên ko biết gì ngoài mấy món nổi tiếng, xong so sánh chê lên chê xuống , đến chịu :LOL: chả có dân nào lại ko khen đồ ăn bản địa là số 1 cả :LOL:
nhật t ko rành ko biết vì chỉ ăn mấy món ở nhà hàng (cá nhân thấy khá ngon), chứ còn hàn thì nói nhanh cho nó vuông là nền ẩm thực chán vch, xách dép cho VN
 
thì vozer nhiều lúc như kiểu anh nông dân ở quê lên phố, ếch ngồi đáy giếng bỏ mẹ
vẫn kiểu tư duy đế chế là game hay nhất, bánh chưng chấm mật là món ngon nhất, ta đây học giỏi nhất làng nên ai cũng coi trọng, gái bu đầy
xong bị đứa khác nó chỉ ra cái ngu thì lồng lộn lên rồi vẫn cho mình là nhất
68747470733a2f2f692e696d6775722e636f6d2f5a42746e436b6b2e706e67
thì ngày xưa vào ĐH tưởng chuyên lam sơn vô đối VN thật do nghe các bạn kể
 
Back
Top