Đồ ăn Việt Nam hay Thái Lan ngon hơn?

Có dịp thử qua ẩm thực của những nước khác nhưng Tố Mai "khẳng định đồ Việt Nam ngon và dễ ăn nhất. Đa dạng, phong phú cách chế biến, gia vị vừa phải, dễ ăn".

Có người thì hài hước: "Sinh ra ở Việt Nam ngày nào cũng phải sống trong tình trạng không biết ăn gì. Không phải vì không có gì để ăn, mà là có quá nhiều món ngon để lựa chọn".

Người này liệt kê loạt món ăn được xem là "quốc hồn quốc túy" của người Việt như bánh mì, phở, cơm tấm, bún bò, bún đậu mắm tôm, bún thịt nướng…

Pad Thái là món ăn bình dân, quen thuộc của người Thái - Ảnh: Alamy
Pad Thái là món ăn bình dân, quen thuộc của người Thái - Ảnh: Alamy

Một bạn khác bình luận: "Đồ ăn Việt Nam có vẻ được ủng hộ nhưng nếu chấm điểm một món thì Pad Thái số một".

Cũng có nhiều người cho "ẩm thực Việt ngon nhưng đồ Thái cũng rất hợp khẩu vị", "tôi yêu nền ẩm thực đường phố của cả hai quốc gia", "đồ Thái gia vị mạnh hơn, bùng nổ về cảm giác hơn", "Cả hai đều ngon, khó chọn quá"…

Nhiều người nước ngoài mê bánh mì Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Nhiều người nước ngoài mê bánh mì Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 
Ngon thì phải bán đc cho người khác

Như trong con vịt, miền nam lấy SG làm chuẩn, miền bắc là HN. Chỗ nào có đặc sản nghĩ là ngon cứ mang đến SG, HN. Trụ lại đc là ngon. Như kiểu 1 thằng giỏi nhất quốc gia thì sẽ giỏi nhất ở mọi tỉnh, nhưng ngược lại giỏi nhất tỉnh thì chưa chắc nhất quốc gia :D

Làm đặc sản địa phương đơn giản là vì ko thể làm đặc sản VN
 
Last edited:
Dân nước nào đông hơn vote thì đồ ăn nc đó thắng…
Nó theo khẩu vị vùng miền thì lúc nào chả ngon nhất, thg khác ko thể so
——————————————————
Còn để so sánh theo tiêu chí trung lập
Thì đồ ăn Thái phổ biến, dễ tiếp cận và định hình dc thương hiệu hơn…
Đồ ăn VN thì chủ yếu món ăn nhanh: phở, hủ tiếu, bún bò, bánh mì…. Vv ko thành một bàn tiệc đặc trưng nhà hàng mà nhìn vào biết ngay đồ ăn VN và dc ưa chuộng đối với khách qte dc
 
Trước đi Thái mà lão HDV toàn dẫn đi ăn quán VN hoặc Tây
BdgiW7R.png
 
Đợt rồi mới qua Phuket, ăn thử thì thấy món nào vị cũng na ná như nhau: cay, ngọt và chua. Nếu thời gian ngắn thì ăn cũng lạ miệng và thú vị, chứ lâu dài thì hơi khó chịu và đơn điệu. Cả cách thức chế biến cũng không phong phú đa dạng như món ăn Việt. Đặc biệt là không có nhiều rau xanh. Nên nếu lâu lâu đi nhà hàng ăn đổi món thì nhà hàng Thái cũng là một lựa chọn rất ổn, nhưng để làm món ăn hàng ngày thì đồ Việt vừa đa dạng phong phú, vừa cân bằng và tốt cho sức khỏe.
 
đợt đi Đà Lạt vô quán Khapbunkha ăn mấy món Thái ngon vl...dạo này vợ nhắc quá chắc làm chuyến cả nhà đi nữa
 
Back
Top